Trang Nhà / Tổng Hợp / Tia Sáng Qua Cửa Sổ

Tia Sáng Qua Cửa Sổ

Có nhiều vĩ nhân trên thế giới đã vượt lên những khó khăn bất chấp nghịch cảnh.

Jack London chịu nhiều cơ cực, vất vả, làm đủ nghề cực khổ, từ thủy thủ phụ dỡ hàng hóa đến làm thợ trong các xưởng, thậm chí phải rửa chén trong khách sạn, cọ nhà, đào vàng… Có thời gian đói khổ quá phải đi xin ăn. Để rồi sau này, nhờ những kinh nghiệm ba đào như thế, ông trở thành một nhà văn với nhiều tác phẩm để đời.

Nhạc sĩ Beethoven sáng tác những bản giao hưởng bất hủ trong lúc không còn nghe được những tiếng chim hót ríu rít, tiếng trẻ con chơi đùa, tiếng suối chảy róc rách vì đôi tai của ông gần như điếc hoàn toàn.

Và còn nhiều vĩ nhân khác nữa.

Khi một tia sáng bị chắn vì cánh cửa chính đã bị đóng, thì đâu đó trong căn nhà ấy, Thiên Chúa cũng đang mở sẵn một cánh cửa sổ, hứng lấy một tia sáng khác.

Trong cuộc sống thường ngày, những người có niềm tin Kitô giáo cũng đang đối mặt với những tối tăm vì những cánh cửa chính đã bị đóng kín với nhiều hình thức khác nhau: những thách đố, những nỗi cơ cực, sự bất công, những nghi kỵ, sự thất bại, bệnh tật, chiến tranh, đói kém, …

Có những người Kitô hữu bất chấp cánh cửa chính đã đóng kín để thưa lên tiếng “Amen” hào hùng, biểu lộ niềm tin bất diệt, không bao giờ xao xuyến, lung lay trước những khó khăn họ đang phải đối mặt. Có lẽ họ cũng có thể được so sánh với bất kỳ vĩ nhân nào trên thế giới. Họ đã đón nhận tia sáng khác chiếu qua cánh cửa sổ.

Đời sống thường ngày với nhiều điều xảy đến ngoài ý muốn dẫu có khi đem lại những niềm vui bất ngờ, nhưng cũng có những lúc đem đến những đau khổ không thể nào kể xiết.

Người mang niềm tin Kitô giáo có lẽ luôn phải khám phá, để đón lấy tia sáng qua cửa sổ Thiên Chúa đang hé mở trong những hoàn cảnh bi quan chán nản nhất của cuộc đời mỗi ngày.

Nhẫn

Kiểm tra tương tự

Linh thao cùng Cha!

Lang thang cuộc đời, bao nhiêu nỗi trôi, với những điều khắc khoải. Cha ơi! …

Chiều đến bên đời!

Chiều đến.… luôn gợi lên trong tôi rất nhiều suy nghĩ về cuộc sống và …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.