Trang Nhà / Giáo Xứ / Giáo Họ Hòa Minh Mừng Lễ Các Em Xưng Tội- Rước Lễ Lần Đầu

Giáo Họ Hòa Minh Mừng Lễ Các Em Xưng Tội- Rước Lễ Lần Đầu

Thánh thể suối nguồn dưỡng nuôi

Đem cả yêu thương ấp ủ tâm hồn

Hôm nay hoa thơm dâng tiến

Nguyện Chúa gìn giữ linh hồn mãi trinh trong.

 

Những ngày tháng chuẩn bị thấm thoát vậy mà cũng đã qua. Sáng ngày 18/06/2017, trong bầu khí long trọng của Thánh lễ mừng kính Mình và Máu Thánh Chúa, Giáo họ Hòa Minh hân hoan mừng 21 em được nhận Thánh Thể lần đầu.

Còn nhớ sáng Chúa nhật tuần trước, lễ tổng kết niên khóa giáo lý 2016-2017 đã diễn ra trong bầu khí đầm ấm vui tươi. Rất nhiều phần quà đã được trao cho các em, quà thưởng giáo lý, quà thưởng siêng năng đi lễ, quà thưởng siêng năng phát biểu. Những phần quà ấy là để khuyến khích lòng đạo nơi các em.

Và hôm nay, khóa giáo lý dường như chính thức khép lại với hồng ân lãnh nhận Thánh Thể của 21 em thiếu nhi. Chẳng thế mà Thánh lễ có cái gì đó sốt sắng. Thánh lễ có sự hiện diện và cộng tác đầy đủ của Cha quản nhiệm, các thầy, các sơ, ban thường vụ Giáo họ, anh chị giáo lý viên và các phụ huynh. Mọi người đã đóng góp mỗi người một tay!

Cũng dường như để đáp lại tấm lòng của mọi người, các em đã mạnh mẽ tuyên xưng đức tin và công bố những quyết tâm của mình: chuyên cần cầu nguyện, lắng nghe và suy niệm lời Chúa, chăm chỉ lãnh nhận bí tích thánh thể, can đảm tuyên xưng đức tin và hăng say loan báo tin mừng.

Chúa Giê-su vẫn đặc biệt yêu mến trẻ em, 21 em hôm nay đã được diễm phúc nhận Chúa ngự vào chính tâm hồn mình. Thánh thể rồi đây sẽ trở nên nguồn nuôi dưỡng tâm hồn các em, khiến các em mỗi ngày được nên giống Chúa Giê-su hơn, và đem Ngài đến với mọi người.

Sau hết, điều có lẽ để lại nhiều cảm xúc là những lời cám ơn chân thành mà các em gửi đến các sơ, các anh chị giáo lý viên là những người đã trực tiếp giúp các em về giáo lý, bên cạnh đó là cha quản nhiệm, các thầy, ban thường vụ và phụ huynh là những người đã cầu nguyện, giúp đỡ các em chuẩn bị tâm hồn đón Chúa. Họ đã là những đôi tay nối dài tình thương và ân sủng của Chúa.

Những nụ cười tươi thắm vẫn còn đó! Lạy Chúa Giê-su, xin Thánh Thể ngài mãi ở trong các em, đồng hành, hướng dẫn các em trên mọi nẻo đường!

 

Kiểm tra tương tự

Chầu Lượt Giáo Xứ Nỷ, 8.2020

    TUẦN CHẦU LƯỢT GIÁO XỨ NỶ, 8. 2020 Tôn Vinh Chúa và đền …

Giáo họ Minh Hoà – Một lần ghé ngang

Lần ghé ngang nhà thờ Giáo họ Minh Hòa buổi xế chiều, ta sẽ có …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.