Trang Nhà / ___CẦU NGUYỆN / 3 phút tĩnh tâm: phục vụ

3 phút tĩnh tâm: phục vụ

Trước khi bắt đầu tĩnh tâm, bạn hãy ngừng lại trong giây lát để cho tâm hồn tĩnh lặng. Hãy hít thở thật sâu; hãy quẳng đi mọi nỗi bận tâm lo lắng, và ý thức về tình yêu vô điều kiện mà Thiên Chúa luôn dành cho bạn.

Lời Chúa (Mc 10,45)

“Con Người đến không phải để được người ta phục vụ, nhưng là để phục vụ, và hiến mạng sống làm giá chuộc muôn người.”

Suy niệm

Cung cách lãnh đạo của Đức Giê-su thật khác biệt so với cung cách lãnh đạo của những người khác. Nguyên tắc căn bản trong cách lãnh đạo của Ngài là phục vụ. Toàn bộ sứ mạng của Đức Giê-su tập trung vào việc phục vụ con người, nhất là người nghèo và bệnh nhân. Đức Giê-su mang lại sự sống cho những ai được Ngài chữa lành, cũng như cho những ai làm chứng về những điều đó. Sứ mạng của Ngài được diễn tả một cách trọn vẹn ở trên Thập giá. Mỗi khi chúng ta làm dấu Thánh giá, chúng ta được nhắc nhớ về chiều sâu của tình yêu mà Đức Giê-su đã diễn tả; và chúng ta cũng được mời gọi để diễn tả chiều sâu của tình yêu ấy.

Câu hỏi phản tỉnh

Làm thế nào để tôi có thể diễn tả lời mời gọi phục vụ trong yêu thương của Đức Giê-su một cách trọn vẹn hơn trong đời sống hàng ngày?

Ai đã nhân danh Đức Giê-su để phục vụ tôi trong suốt những năm tháng qua?

Lời nguyện

(Hãy dâng lên Đức Giê-su lời nguyện dưới đây hoặc lời nguyện của bạn)

Lạy Chúa Giê-su, nguồn mạch sự sống và ơn Cứu độ, Chúa đã cho chúng con thấy thế nào là phục vụ khi Chúa cúi xuống rửa chân cho các môn đệ. Xin nhắc nhở chúng con luôn mãi để chúng con biết dùng thời gian và tài năng mà phục vụ tha nhân.

Quang Khanh, S.J.

(Nguồn: www.loyolapress.com)

Kiểm tra tương tự

Tông Đồ Cầu Nguyện, 23-01-2022

⏰TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN⏰ ⏰NGÀY 23/01/2022⏰ 🌻CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG🌻 Lạy Cha, khởi đầu …

Tông Đồ Cầu Nguyện, 22-01-2022

  ⏰TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN⏰ ⏰NGÀY 22/01/2022⏰ 🌻CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG🌻 Lạy Chúa, con …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.