Trang Nhà / +Dòng Tên / Giới thiệu sách: Bước theo khách hành hương

Giới thiệu sách: Bước theo khách hành hương

GIỚI THIỆU SÁCH[1]

BƯỚC THEO KHÁCH HÀNH HƯƠNG

***

Cuốn sách “Following In The Way of The Pilgrim” được nữ tu W. Ward, R.S.C.J biên soạn lại từ tác phẩm gốc của cha Antonio Betancor, S.J- một Giêsu hữu thuộc Tỉnh Dòng Tên Paraguay. Cuốn sách có 36 chương. Tuy gọi là chương nhưng  bố cục của từng chương thật ngắn gọn, gồm một đoạn trích “Tự Thuật” của thánh I-nhã; tiếp theo là một đoạn suy niệm; kế đến là một vài câu hỏi giúp phản tỉnh; một câu then chốt của Thánh I-nhã giúp ghi nhớ; và cuối cùng là một đoạn Kinh Thánh giúp cầu nguyện.

Cuốn sách này như một tuyển tập về kinh nghiệm thiêng liêng của Thánh I-nhã, như ngài đã nhìn ra và đã giải thích vào cuối đời của ngài. Trong sự chín mùi của những năm cuối cùng của cuộc đời, thánh nhân đã nhìn về quá khứ để nhận định Thiên Chúa đã dẫn dắt ngài như thế nào. Thế nên, tuyển tập này chủ yếu là một sự nhận định về sự hiện diện năng động của Thiên Chúa trong thánh nhân, và qua thánh nhân để thành lập Dòng Tên.

Đó là lý do chúng tôi nhận ra cuốn sách này vẫn còn thu hút. Cuốn sách không phải là một câu chuyện được biên tập nhưng là một khí cụ uy lực giúp chúng ta hiểu biết về ơn gọi của mình. Nó giúp chúng ta, đến lượt mình, cũng nhận định được Thiên Chúa hiện diện và hoạt động trong cuộc đời chúng ta ra sao.

Do đó, chúng tôi chuyển ngữ qua Tiếng Việt, với tựa đề “Bước Theo Khách Hành Hương.”  Và trong tháng Bảy, tháng kính Thánh I-nhã theo truyền thống của Dòng, mỗi ngày chúng tôi sẽ đăng lên một hoặc hai chương như một cách thế giúp bạn đọc có thêm chất liệu cho việc cầu nguyện và suy niệm của mình.

Ước mong qua “Bước Theo Khách Hành Hương,” chúng ta có được kinh nghiệm thâm sâu hơn về Thiên Chúa trong cuộc đời, ngõ hầu chúng ta có thể yêu mến Ngài hơn và bước theo Ngài sát hơn.

Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu đến các bạn cuốn sách này.

[1] Trong sách này, Ban Biên Tập chúng tôi xin phép được sử dụng:

– Bản dịch “Những Bước Đường Theo Chúa” của Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt, S.J, Hiển Linh, 2002 cho phần trích “Tự Thuật.”

– Bản dịch “Linh Thao” của Cha Giuse Lê Quang Chủng, S.J., Nhà Tập Thánh Tâm 2014 cho phần trích Linh Thao.

– Bản dịch Kinh Thánh Trọn Bộ của Nhóm Các Giờ Kinh Phụng Vụ cho phần trích Kinh Thánh.

 

Kiểm tra tương tự

Sứ mạng trên giường bệnh

(Kính nhớ Bác Tám – cha Phê-rô Phạm Hữu Lai, S.J.)   Bác đã kết …

Nhớ Bác Tám – tiến sĩ chăn dê và người môn đệ

Bác Tám là tên gọi thân thương mà anh em Giê-su hữu tại Việt Nam …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.