Trang Nhà / Các Nhóm / Một vài cảm nghiệm của các thao viên sau khoá Linh thao sinh viên tại Trung tâm Mục vụ Gp. Huế

Một vài cảm nghiệm của các thao viên sau khoá Linh thao sinh viên tại Trung tâm Mục vụ Gp. Huế

Khóa Linh thao Sinh viên tại Trung Tâm Mục Vụ Gp Huế, quy tụ 50 bạn trẻ, đến từ nhiều vùng miền khác nhau trong cả nước. Trong thinh lặng của Linh Thao, các bạn đã gặp được Chúa, đội diện với chính mình và cũng kết thân được với nhiều người bạn mới. Tạ ơn Chúa đã ban cho các bạn một khoảng thời gian thật tốt để sống với Chúa và bên nhau. Xin cảm ơn cha Giám đốc Trung Tâm đã quan tâm để các bạn có bầu khí thinh lặng và cầu nguyện. Cám ơn xơ phục vụ tại Trung tâm cùng với các chị nấu bếp đã phục vụ chu đáo cho khóa Linh Thao. Sau đây, xin trích lại một vài tâm tình của các bạn sau khóa Linh Thao này.

01–  Cảm ơn Chúa đã đem con đến với khóa Linh thao này. Cảm ơn Chúa đã cho con được sống và làm quen với thầy, quý Sr và các bạn. Qua hình ảnh của thầy và quý Sr lo lắng, dạy dỗ chúng con từ những việc nho nhỏ, con nhân ra được hình ảnh của Chúa Giêsu nơi thầy và các Sr. Con cảm ơn thầy và các Sr nhiều lắm. Đây là lần đầu tiên con tham dự khóa linh thao và con ấn tượng rất nhiều. Con cảm nhận được sự hiện diện của Chúa nơi những người đồng hành và các bạn làm linh thao.

Những đề tài, những cách cầu nguyện và hình cầu nguyện, đối với con thật phong phú và giúp con dễ cầu nguyện để gặp Chúa. Những bữa ăn giống như khi con ăn cơm ở gia đình và đặc biệt với sự thinh lặng khi ăn để lại trong con nhiều ân ân tượng.

Ngồi và nghỉ lại tất cả, con cảm nhận đó là hồng ân của Chúa ban cho con. Xa nơi đây, trở về với cuộc sống thường ngày, con thầy mình thật lưu luyến. Kính chúc thầy và quý Sr mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc để giúp nhiều bạn trẻ gặp được Chúa. Xin Chúa ban bình an cho tất cả!


02– Đây là lần linh thao thứ hai của em. Em rất vui khi được đến khóa Linh thao này. Nó đã giúp em nhìn lại đời sống của mình với Chúa, với tha nhân và ắp xếp, lên kế hoạch cho cuộc sống của chính mình.

Tạ ơn Chúa vì Chúa đã lo liệu mọi sự. Cảm ơn thầy vì những gì thầy đã làm. Em được đánh động rất nhiều vì sự nhiệt thành, tận tụy chu đáo của thầy. Cảm ơn thầy vì đã kiên nhẫn với những phiền phức từ phía chúng em, đã phải đi tìm và “cấp” cho chúng em đủ thứ đồ dùng mà vẫn luôn thấy thầy vui vẻ. Cảm ơn thầy vì những chia sẻ Lời Chúa từ tận con tim của thầy, để chúng em cầu nguyện tốt.

Cảm ơn ba xơ, Sr. Trang, Sr. Minh và Sr. Quyên đã luôn đồng hành và lo cho chúng em thật chu đáo. Xin thầy và quý xơ luôn cầu nguyện cho chúng em, để chúng em sống thật tốt với những gì Chúa đã mời gọi trong những ngày Linh Thao.


03–  Từ khóa Linh thao, tôi đã cảm nghiệm được phần nào tình yêu mà Thiên Chúa đã ban cho tôi.

Chỉ một từ Ngài dạy tôi: YÊU

————-

04 – Đồi dòng con muốn tâm sự…

Những ngày linh thao ở Huế, con thấy thân thương lắm! Từ khung cảnh, ngôi nhà mục vụ, tất cả đều gần gũi. Dường như, con muốn được vào linh thao luôn ngay khi đến.

Con đi linh thao – tính cả lần này là thứ ba. Mỗi lần con có những cảm nghiệm riêng. Đối với con lần này, linh thao ở trung tâm mục vụ Huế thật đặc biệt, vì con đã đồng cảm được với Chúa, đã sống thật với chính mình mà 23 năm qua, con đã che giấu rất kín đáo, không dám đối diện. Nhưng lần nay, con đã được Chúa biến đổi. Chúa đã cho con chạm và nếm những khổ đau mà Chúa phải chịu như thế nào vì con. Vì vậy, con đã hiểu Chúa được hơn một chút và cho con được nói lời cảm ơn.

Con xin cảm ơn các mẹ dã giúp chúng con có được những bữa ăn để chúng con tập trung cầu nguyện. Sự thân thiên của mọi người qua nụ cười cũng làm con tháy ấm áp. Xin Chúa luôn ở bên mọi người.

Con xin cảm ơn quý xơ và thầy đã giúp con sốt sắng cầu nguyện trong những ngày linh thao, với những hoạt động nhỏ để giúp con dễ đi vào cầu nguyện hơn.

Một lần nữa, con xin cảm ơn sâu sắc đến người đồng hành với con – xơ Trang, đã lắng nghe và chí con cách đến gần Chúa hơn, nó tuyệt với lắm! Vì chính nhờ gặp xơ mà những ngày linh thao cuối con cảm nhận được Chúa nhiều hơn, sống bình an hơn. Xin Chúa tiếp tục thêm sức cho xơ nhé!

Còn điều này nữa, con xin cảm ơn cha già, qua cha con đã tâm sự được mọi sự với Chúa. Cha đã giúp con có những lời khuyên đem lại sự bình an.


05– Thực sự lúc đến với khóa linh thao này, tôi không biết cầu nguyện, hằng ngày tôi chỉ cầu nguyện lặp đi lặp lại cùng một nội dung, với những gì tôi thuộc, vọn vẹn chỉ được trong mấy phút. Nhưng khi đến đây, tôi đã có thể nói với Chúa cả một tiếng đồng hồ. Dù những ngày đầu, tôi hơi khó khăn và hơi bở ngỡ. Nhưng những ngày sau đó, tôi đã nhận được vô vàn hồng ân của Chúa. Tôi thấy tôi đi quá xa và Chúa luôn kiên nhẫn và gọi tôi trở về, về với ngôi nhà trong trái tim tôi, Ngài nhìn tôi với ảnh mắt nhân lành. Ngài đã thắp lên trong trái tim tôi ánh sáng của hy vọng, và sức nóng trong tâm hồn. Tôi nhận ra tội lỗi của tôi quá lớn… khi xưng tội, tôi đã khóc thật nhiều, thật nhiều. Tôi đã cảm nhận được Chúa gọi tên tôi, như Ngài đã gọi tên chị Madalena… Tôi cảm nhận được tình yêu Chúa đã ban cho tôi.

Từ trong thâm tâm, từ con tìm tràn đây tình yêu của Chúa, con xin nói lời cảm tạ vì mọi ơn lành Chúa đã ban cho con.

—————–

06– Con cảm nhận được sự đơn sơ của thầy và 3 xơ, rất đơn sơ: từ nụ cười, ánh mắt và mọi việc làm hanh động nữa. Con rất thích điều này.

Con thấy quý xơ và thầy rất chu đáo và chi tiết từ những vật dung nho nhỏ chúng con cần đến cách thức cầu nguyện hay nơi chốn cầu nguyện.

Con cũng xin tạ ơn Chúa và xin Chúa trả công bội hậu cho các mẹ nấu ăn đã chăm lo cho chúng con có những bữa ăn ngon.

 

Kiểm tra tương tự

Tìm về với Chúa qua Linh Thao

  Cảm tạ Chúa đã đưa con đến với khoá Linh thao này, như một …

Người trẻ với người vô gia cư

  Những đêm lạnh tê tái của cái tết đã cận kề. Phía trước những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.