Trang Nhà / ___CẦU NGUYỆN / 3 phút tĩnh tâm: lời cầu nguyện của tôi

3 phút tĩnh tâm: lời cầu nguyện của tôi

 

Trước khi bắt đầu tĩnh tâm, bạn hãy ngừng lại trong giây lát để cho tâm hồn tĩnh lặng. Hãy quên đi mọi nỗi bận tâm lo lắng. Hãy hít thở thật sâu, và ý thức về tình yêu lớn lao Thiên Chúa luôn dành cho bạn.

Lời Chúa (Pl 1,9-10)

Điều tôi khẩn khoản nài xin, là cho lòng mến của anh em ngày thêm dồi dào, khiến anh em được ơn hiểu biết và tài trực giác siêu nhiên, để nhận ra cái gì là tốt hơn. Tôi cũng xin cho anh em được nên tinh tuyền và không làm gì đáng trách, trong khi chờ đợi ngày Đức Ki-tô quang lâm.

Suy niệm

Thánh Phao-lô viết những lời này khi ngài đang ở trong tù. Ngài cầu nguyện trong hy vọng và mong ước cho cộng đoàn các tín hữu được lớn mạnh. Gia đình chính là cộng đoàn đầu tiên của các tín hữu. Nhờ sống theo Thần Khí, các gia đình có thể là nguồn gốc nảy sinh tình yêu, bình an và sự công bình. Gia đình dạy ta chia sẻ, dạy ta yêu thương và dạy ta phục vụ người khác. Mỗi khi nhớ đến các  gia đình, ta có thể cầu nguyện bằng lời của thánh Phao-lô.  Sống trong gia đình của mình, ta có cơ hội tuyệt vời để tham dự vào hoạt động của Thần Khí, tham dự vào việc phục vụ Nước Chúa ngay trên trần gian.

Câu hỏi phản tỉnh

Tôi có hay dành thời gian để nhận định xem đâu là giá trị trong đời sống của tôi?

Tôi có thể chia sẻ với tha nhân bài học quý giá mà tôi đã học được trong gia đình của tôi?

Lời nguyện

(Hãy tâm sự với Đức Giê-su bằng lời nguyện dưới đây hoặc bằng lời nguyện của bạn)

Lạy Thiên Chúa yêu thương, Chúa hằng mong ước chúng con lớn lên trong tình yêu, sự khôn ngoan và hiểu biết về Chúa. Xin dẫn con theo đường của Chúa để con ngày càng tinh tuyền và không làm gì đáng trách, trong khi chờ ngày Chúa đến gọi con về với Ngài.

Quang Khanh, S.J.

(Nguồn: www.loyolapress.com)

Kiểm tra tương tự

Tông Đồ Cầu Nguyện, 26-06-2022

 ⏰TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN⏰ ⏰NGÀY 26/06/2022⏰ 🌻CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG🌻 Khởi đầu ngày …

Mến Yêu Hằng Ngày, 23-06-2022

⏰Mến Yêu Hằng Ngày⏰ 🌷“Chúa Dủ Lòng Thương” 🌷 ⏰Thứ 5, 23-06-2022⏰ 🌷(Lc 1, 57-66.80)🌷 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.