Trang Nhà / ___CẦU NGUYỆN / 3 phút tĩnh tâm: lối sống của người môn đệ

3 phút tĩnh tâm: lối sống của người môn đệ

Trước khi bắt đầu tĩnh tâm, bạn hãy ngừng lại trong giây lát để cho tâm hồn tĩnh lặng. Hãy gạt qua một bên mọi nỗi bận tâm lo lắng; hãy hít thở thật sâu và chậm rãi. Hãy cảm nhận ánh mắt yêu thương Thiên Chúa đang dành cho bạn.

Lời Chúa (Cv 2,42)

Các tín hữu chuyên cần nghe các Tông Đồ giảng dạy, luôn luôn hiệp thông với nhau, siêng năng tham dự lễ bẻ bánh, và cầu nguyện không ngừng.

Suy niệm

Kinh Thánh nói với chúng ta rằng khi các tín hữu đầu tiên hình thành cộng đoàn, thì việc trở thành người môn đệ của Đức Giê-su có nghĩa là phải thực hành một lối sống rất khác so với thế gian. Ngày nay, chúng ta cũng được mời gọi sống lối sống như người môn đệ của Đức Giê-su. Là thành phần của Hội Thánh, chúng ta tiếp tục những thực hành của các tín hữu sơ khai, tức là chia sẻ với nhau trong lời cầu nguyện và việc bẻ bánh. Chúng ta cũng chia sẻ tình yêu và những điều tốt đẹp cho nhau. Các hoạt động đó không chỉ là những lựa chọn mà thôi, nhưng còn là một phần cơ bản trong đời sống của người Công Giáo.

Câu hỏi phản tỉnh

Làm thế nào để tôi có thể cân bằng mối căng thẳng giữa những giá trị của một xã hội hưởng thụ và các giá trị của cộng đoàn Ki-tô hữu?

Thái độ của tôi đối với của cải có ảnh hưởng như thế nào trong việc chia sẻ với người quanh tôi?

Lời nguyện

(Hãy dâng lên Thiên Chúa lời nguyện dưới đây hoặc lời nguyện của bạn)

Lạy Thiên Chúa là Đấng quảng đại, hàng ngày Chúa vẫn ban cho con những gì con cần. Xin Chúa giúp con chia sẻ những gì con có với người thiếu thốn.

Quang Khanh, S.J.

(Nguồn: www.loyolapress.com)

Kiểm tra tương tự

Mến Yêu Hằng Ngày, 13-05-2022

⏰MẾN YÊU HẰNG NGÀY⏰ ⏰Thứ 6, ngày 13-05-2022⏰ 🌷(Ga 14, 1-6)🌷 Anh em đừng xao …

Tông Đồ Cầu Nguyện, 13-05-2022

  ⏰TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN⏰ ⏰NGÀY 13/05/2022⏰ 🌻CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG🌻 Một ngày mới …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.