Trang Nhà / Các Nhóm / Sinh viên Công giáo Thanh Hóa Quê Nhà tổ chức chương trình tông đồ hè 2017

Sinh viên Công giáo Thanh Hóa Quê Nhà tổ chức chương trình tông đồ hè 2017

Ngày 22-23/07/2017 nhóm sinh viên Công giáo (SVCG) Thanh Hóa quê nhà tổ chức chương trình tông đồ hè 2017 tại giáo xứ Bằng Phú, giáo phận Thanh Hóa.

Với mong ước “Đến mà xem”, biến mình thành muối, thành men trong những công việc nhỏ bé, ngay từ chiều ngày 22/07/2017 hơn 40 bạn sinh viên trong nhóm SVCG Thanh Hóa quê nhà lên đường đến giáo xứ Bằng Phú, một giáo xứ vùng sơn cước, để thăm hỏi, trao quà cho các gia đình nghèo, neo đơn và cho các em học sinh có tinh thần vượt khó.

Đến với nơi đây, được cha phó Giuse Trịnh Văn Tam cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Bằng Phú chào đón nhiệt tình, các bạn sinh viên đã có một trải nghiệm mới của sự gặp gỡ, giao lưu trong tình thân ái. Với thánh lễ, đêm lửa trại, các bạn đã quảng đại truyền đi ngọn lửa của nhiệt huyết cùng quyết tâm hi sinh phục vụ, trở thành những cánh tay nối dài của Đức Ki-tô trong thời đại hôm nay.

Trải qua một đêm bình yên, các bạn bắt đầu một ngày mới với Thánh Lễ cùng các em thiếu nhi trong giáo xứ. Sau đó các bạn chia nhóm nhỏ đến với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những cụ già neo đơn, bệnh tật, thiếu thốn về vật chất cũng như tinh thần… Để chia sẻ chút quà nhỏ mang tấm lòng, cùng mồ hôi và công sức mà các bạn nhặt góp được qua hành trình thu xin ve chai trong những tháng ngày qua.’

Kết thúc việc thăm hỏi, các bạn chia tay cha phó cùng bà con giáo dân giáo xứ Bằng Phú để lên đường trở về.

Dưới đây là một vài hình ảnh trong chuyến đi:

 

Qua chương trình này, các thành viên trong nhóm nhận ra được rằng tình yêu thương là sợi dây vô hình mà Chúa đã gắn kết các bạn trong nhóm lại bên nhau. Từ đó, các bạn có thể cùng chung tay đóng góp một phần nhỏ của mình để xây dựng chương trình nhóm. Hơn nữa, khi biết mở lòng và tận tâm đóng góp cho chương trình chung, mỗi người có thể cảm nhận được niềm vui, niềm hạnh phúc.

Khi đến thăm hỏi, đồng cảm và trao quà cho những người đang gặp hoàn cảnh khó khăn, các thành viên trong nhóm cũng nhận ra sự hiện diện của Đức Ki-tô nghèo khó trong cuộc sống. Từ đó, các bạn có thêm động lực để yêu mến việc dấn thân phục vụ. Có thể nói, các thành viên trong nhóm đã nhận lại được nhiều hơn những gì các bạn cho đi.

Truyền thông nhóm SVCG Thanh Hóa Quê Nhà

Kiểm tra tương tự

Tìm về với Chúa qua Linh Thao

  Cảm tạ Chúa đã đưa con đến với khoá Linh thao này, như một …

Người trẻ với người vô gia cư

  Những đêm lạnh tê tái của cái tết đã cận kề. Phía trước những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.