Trang nhà / Các Nhóm / Gia Đình I-Nhã Mừng Lễ Thánh Tổ Phụ

Gia Đình I-Nhã Mừng Lễ Thánh Tổ Phụ

Nhân dịp lễ mừng kính thánh I-Nhã, đấng sáng lập Dòng Tên và cũng là người cha tinh thần của những ai yêu mến và sống theo linh đạo của ngài, Gia đình I-Nhã đã họp mặt tại Học Viện Dòng Tên, vào ngày 29/07/2017.

Phần đầu của buổi họp mặt là những chia sẻ của quý cha trong Dòng Tên.

Cha Giuse Trần Sĩ Nghị đã chia sẻ đề tài “Tình Yêu Trong Gia Đình”, cùng trao đổi và giúp các thàh viên trong Gia Đình I-Nhã ý thức hơn thế nào là tình yêu đích thật trong đời sống gia đình, hiểu những khác biệt về tâm lý Nam – Nữ để tránh những xung đột, và làm sao để xây dựng gia đình thành chiếc nôi tình yêu.

Cha Giuse Hoàng Văn Quảng đã chia sẻ những hoạt động của Văn Phòng Phát Triển của Dòng để anh chị em hiệp thông chia sẻ và tham gia các hoạt động đó.

Kế đến là thánh lễ mừng kính Thánh I-Nhã, do cha Giám tỉnh Vinh Sơn Phạm Văn Mầm chủ tế. Trong bài giảng, cha Giuse Quảng mời gọi mỗi người sống điều mà Chúa Giêsu mời gọi các môn đệ và cũng là tinh thần của thánh I-Nhã, đó là chọn Chúa là trên hết trong cuộc sống mình, sẵn sàng chia sẻ thập giá với Chúa trong cuộc sống mỗi ngày. Cuối thánh lễ, cha Giám Tỉnh đã chia sẻ những mơ ước thực hiện sứ mạng Chúa trao cho Dòng trong hiện tại, và mời gọi Gia Đình I-Nhã chung tay chia sẻ sứ mạng với Dòng Tên tại Việt Nam.

Phần cuối là bữa cơm huynh đệ của các thành viên Gia đình I-Nhã.

Xin Chúa chúc lành cho mỗi thành viên trong Gia đình I-Nhã để mỗi người được bước tiếp hành trình theo Chúa Giêsu như thánh tổ phụ, biết “Yêu Mến và Phụng Sự Chúa trong mọi sự”

Nghi Tran, S.J.

 

Kiểm tra tương tự

Người trẻ với người vô gia cư

  Những đêm lạnh tê tái của cái tết đã cận kề. Phía trước những …

Sinh viên Công giáo vùng Thủ Đức tĩnh tâm mùa Vọng 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.