Trang Nhà / ___CẦU NGUYỆN / 3 phút tĩnh tâm: nói sự thật

3 phút tĩnh tâm: nói sự thật

Trước khi bắt đầu tĩnh tâm, bạn hãy ngừng lại trong giây lát và gạt qua một bên mọi nỗi bận tâm lo lắng. Bạn hãy hít thở thật sâu và ý thức rằng Thiên Chúa đang ở với bạn.

Lời Chúa (Gc 3,7-9)

Thật thế, mọi loài thú vật và chim chóc, loài bò sát và cá biển, thì loài người đều có thể chế ngự và đã chế ngự được. Nhưng cái lưỡi thì không ai chế ngự được: nó là một sự dữ không bao giờ ở yên, vì nó chứa đầy nọc độc giết người. Ta dùng lưỡi mà chúc tụng Chúa là Cha chúng ta, ta cũng dùng lưỡi mà nguyền rủa những con người đã được làm ra theo hình ảnh Thiên Chúa.

Suy niệm

Mọi người thường khuyên chúng ta cần phải suy nghĩ trước khi nói năng. Miệng lưỡi có thể là một thứ vũ khí nguy hiểm hoặc cũng có thể là nơi vang lên những lời ngợi ca. Điều răn thứ Tám mời gọi chúng ta tôn trọng sự thật. Sự thật chính là việc ta được dựng nên theo hình ảnh Thiên Chúa và ta được mời gọi tôn trọng mọi sự Thiên Chúa dựng nên. Khi chúng ta để cho lời nói của mình được hướng dẫn bởi Thần Khí, thì những lời chúng ta nói ra sẽ là lời thương xót và lời cảm thông. Khi ấy, lời nói của ta góp phần xây dựng và vun đắp cho người khác, thay vì hủy hoại. Khi chúng ta nói sự thật trong tình yêu thương, chúng ta phụng sự Nước Chúa.

Câu hỏi phản tỉnh

Hôm nay, tôi sẽ sử dụng miệng lưỡi của mình thế nào để góp phần phụng sự Nước Chúa?

Trong đời sống hiện tại của tôi, có ai đang thực sự cần một lời cảm thông và thương xót? Tôi sẽ nói gì với người ấy?

Lời nguyện

(Hãy thưa chuyện với Chúa Giê-su bằng lời nguyện dưới đây hoặc bằng lời nguyện của bạn)

Lạy Chúa Giê-su là Bạn của con, xin mở mắt con để con nhìn thấy hình ảnh của Chúa ở nơi những người con gặp gỡ. Xin dạy con nói sự thật trong tình yêu mến.

Quang Khanh, S.J.

(Nguồn: www.loyolapress.com)

Kiểm tra tương tự

Mến Yêu Hằng Ngày, 13-05-2022

⏰MẾN YÊU HẰNG NGÀY⏰ ⏰Thứ 6, ngày 13-05-2022⏰ 🌷(Ga 14, 1-6)🌷 Anh em đừng xao …

Tông Đồ Cầu Nguyện, 13-05-2022

  ⏰TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN⏰ ⏰NGÀY 13/05/2022⏰ 🌻CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG🌻 Một ngày mới …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.