Trang Nhà / ___CẦU NGUYỆN / 3 phút tĩnh tâm: sống vui

3 phút tĩnh tâm: sống vui

Trước khi bắt đầu tĩnh tâm, bạn hãy ngừng lại trong giây lát và gạt qua một bên mọi nỗi bận tâm lo lắng. Bạn hãy hít thở thật sâu và ý thức rằng Thiên Chúa, Đấng mang lại niềm vui, đang ở với bạn.

Lời Chúa (Ga 15,10-12)

Nếu anh em giữ các điều răn của Thầy, anh em sẽ ở lại trong tình thương của Thầy, như Thầy đã giữ các điều răn của Cha Thầy và ở lại trong tình thương của Người. Các điều ấy, Thầy đã nói với anh em để anh em được hưởng niềm vui của Thầy, và niềm vui của anh em được nên trọn vẹn. Đây là điều răn của Thầy: anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em.

Suy niệm

Tuân giữ Lề luật Thiên Chúa sẽ giúp chúng ta có mối tương quan tốt đẹp với Ngài và với mọi người. Nhờ vậy, chúng ta có thể mở lòng mình hơn trước tình yêu Thiên Chúa và sẵn lòng chia sẻ tình yêu ấy với người quanh ta. Ta cũng biết làm thế nào để dừng lại khi cảm thấy tội lỗi sắp xảy đến giữa ta và người khác. Sống trong mối thân tình với Thiên Chúa và với tha nhân thực sự là một cội nguồn của niềm vui. Đối với Đức  Giê-su, nguồn cội niềm vui của Ngài chính là mối thân tình với Cha và Ngài cũng ước mong mỗi người chúng ta có được niềm vui ấy. Thật đơn giản, chúng ta hãy yêu thương tha nhân như Đức Giê-su đã thương yêu ta.

Câu hỏi phản tỉnh

Cõi lòng của tôi có đủ rộng để đón nhận niềm vui mà Đức Giê-su muốn dành cho tôi?

Điều gì giúp tôi sống yêu thương người khác như Đức Giê-su đã yêu thương tôi?

Lời nguyện

(Hãy thưa chuyện với Chúa Giê-su bằng lời nguyện dưới đây hoặc bằng lời nguyện của bạn)

Lạy Chúa Giê-su, con khao khát sống niềm vui trong mối thân tình với Chúa. Xin ban cho con ân sủng để con đón nhận tình yêu của Chúa và yêu thương tha nhân như Chúa yêu con.

Quang Khanh, S.J.

(Nguồn: www.loyolapress.com)

Kiểm tra tương tự

Mến Yêu Hằng Ngày, 14-05-2022

⏰MẾN YÊU HẰNG NGÀY⏰ ⏰Thứ 7, 14-05-2022⏰ 🌷(Ga 15, 9-17)🌷 Chúa Cha đã yêu mến …

Tông Đồ Cầu Nguyện, 14-05-2022

⏰TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN⏰ ⏰NGÀY 14/05/2022⏰ 🌻CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG🌻 Con thức dậy với …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.