Trang chủ / Giáo Xứ / Giáo họ Minh Hoà chào đón anh chị em tân tòng và mừng thiếu nhi được rước Chúa lần đầu

Giáo họ Minh Hoà chào đón anh chị em tân tòng và mừng thiếu nhi được rước Chúa lần đầu

Ngày 19.8.2017 vừa qua, Giáo Họ Minh Hoà chào đón 8 anh chị em tân tòng được Rửa Tội để gia nhập đạo Chúa. Đa phần họ được sinh ra trong gia đình có bố hoặc mẹ là người Công Giáo, nhưng vì hoàn cảnh gia đình và vì ở xa nhà thờ nên không được lãnh nhận Bí Tích Rửa Tội và không tham gia các sinh hoạt đạo đức cách thường xuyên được.

Được thành lập từ năm 2015 ở xã Minh Hoà, thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang, từ hơn 2 năm nay, Giáo Họ Minh Hoà như ngôi nhà chung chào đón nhiều người ngoại và những người lạc đạo lâu năm quay trở về với Chúa. Từ khi Minh Hoà được thành lập, giáo dân có nhà thờ ở gần. Cùng với đó, được sự quan tâm thăm viếng của quý cha, quý thầy và Hội Đồng Mục Vụ, lòng khao khát trở lại đạo bấy lâu của những người xa Chúa lâu năm được chắp cánh và trở thành hiện thực. Số giáo dân tham dự thánh lễ, lãnh nhận các Bí Tích và tham gia các sinh hoạt đạo đức của Giáo Họ ngày càng tăng. Hiện nay, giáo họ có khoảng 200 giáo dân tham dự thánh lễ mỗi Chúa Nhật hàng tuần.

Một ngày sau khi đón tiếp những người tân tòng gia nhập Giáo Hội, Chúa Nhật ngày 20.8.2017, Giáo Họ tiếp tục hiệp ý chúc mừng và cầu nguyện cho 12 em thiếu nhi được rước Chúa lần đầu. Thánh lễ diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm sốt sáng, nhưng ai cũng thấy trong lòng khấp khởi niềm vui vì con em thiếu nhi trong Giáo Họ trưởng thành hơn trong đời sống Đức Tin ngang qua việc lãnh nhận Bí Tích Thánh Thể.

Kết thúc thánh lễ, các em thiếu nhi cùng dùng buổi sáng chung trong bầu không khí gia đình.

Nguyện xin Chúa chúc lành cho toàn giáo họ, cách đặc biệt cho các em thiếu nhi trong khoá học giáo lý mới 2017 – 2018.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.