Trang Nhà / Các Nhóm / Chuyến tông đồ Trung Thu của nhóm SVCG Sư Phạm Kỹ Thuật

Chuyến tông đồ Trung Thu của nhóm SVCG Sư Phạm Kỹ Thuật

Thứ Bảy ngày 30/9/2017 vừa rồi khoảng 100 bạn sinh viên Nhóm Sinh Viên Công Giáo Sư Phạm Kỹ Thuật cùng với hai thầy đồng hành Dòng Tên đã thực hiện chuyến tông đồ nhân dịp Trung Thu cho các em nhỏ tại giáo xứ Tân Quan, xã Tân Quan, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước.

Xe khởi hành lúc 11h tại Nhà Thiếu Nhi Thủ Đức. Các bạn lên đường với những chiếc bánh trung thu do chính các bạn cùng nhau làm, với những chiếc lồng đèn đơn sơ, với bánh kẹo dành cho các em nhỏ. Cùng với tinh thần vui tươi và lòng nhiệt thành, ai cũng mong muốn mang đến cho các em nhỏ nơi giáo xứ Tân Quan một đêm trung thu đáng nhớ.

Sau khi khởi hành, các bạn háo hức trò chuyện với nhau trên xe, có những lời hỏi thăm vì đã lâu không gặp, những câu chào làm quen,…Sau khi mọi người ổn định vị trí ngồi, Thầy đồng hành và các bạn dâng lên Chúa lời kinh nguyện, cầu xin Chúa phù trợ cho chuyến tông đồ bình an và thuận lợi trong bàn tay quan phòng của Ngài, nhờ lời chuyển cầu của Đức Maria, bổn mạng của nhóm. Sau đó, không khí trên xe lại sôi động trở lại với những trò chơi của anh quản trò vui tính…

14h30 xe đã tới giáo xứ Tân Quan. Các bạn sinh viên nhanh chóng, mỗi người một tay cùng nhau di chuyển đồ đạc và chuẩn bị cho phần đầu tiên của chương trình là các chơi trò chơi dân gian….

15h00 các em nhỏ đã tập trung khá đông, các gian trò chơi bắt đầu nhộn nhịp hẳn lên, các bài nhạc Trung Thu được bật lên càng làm cho không khí thêm sôi động…

17h00 các gian hàng trò chơi bắt đầu thu dọn để chuẩn bị cho phần văn nghệ. Chương trình văn nghệ với chủ đề “Cuội ơi, Trung thu đến rồi!!!” được bắt đầu trong sự háo hức, chờ đợi của các em và của cả các bạn sinh viên sau hơn một tháng tập dợt các tiết mục.

18h15 chương trình văn nghệ kết thúc chú Cuội cùng chị Hằng cùng các bạn sinh viên phát quà và lồng đèn cho các bạn nhỏ, cùng nhau rước đèn quanh xóm

18h45 các bạn cùng rước đèn về đến nhà nguyện, các bạn nhỏ vào nhà nguyện, chuẩn bị tâm hồn tham dự thánh lễ. Trong khi đó, các bạn sinh viên cùng nhau dọn dẹp vệ sinh khu vực trò chơi và văn nghệ cùng với một số hoạt động chụp ảnh kỷ niệm.

Buổi tối, mặc dù trời mưa to, nhưng không vì thế mà tinh thần của các bạn buồn chán. Các bạn cùng quây quần bên ngôi nhà nguyện ấm cúng, thực hiện giờ hồi tâm chung. Đây là khoảng thời gian tuyệt vời, khi các bạn cùng nhau thinh lặng hồi tâm những việc đã làm trong một ngày, cùng nhau chia sẻ những cảm nhận ý nghĩa nhất của mỗi người.

Sáng sớm hôm sau, mọi người thức dậy từ sớm, và cùng tham dự Thánh lễ mừng Mẹ Mân Côi dành riêng cho nhóm. Trong Thánh lễ này, nhóm cũng cầu nguyện đặc biệt giáo xứ Tân Quang và công trình xây dựng nhà thờ ở nơi đây.
Kết thúc thánh lễ, đại diện Ban Hành Giáo xứ Tân Quang cảm ơn và trao quà lưu niệm cho nhóm. Đáp lại, anh trưởng nhóm cũng ghi ơn sự tiếp đón thịnh tình và sự chuẩn bị chu đáo của Cha xứ, quý Sơ và mọi người, nhờ vậy mà chương trình trung thu cho các em đã diễn ra tốt đẹp. Cuối cùng, mọi người cùng dọn dẹp, thu xếp đồ đạc chuẩn bị ra về. Các bạn ra về mà lòng đầy lưu luyến. Dẫu biết rằng chỉ là một chuyến tông đồ ngắn ngủi, nhưng đã một lần gặp nhau thì sẽ đọng lại trong lòng những thao thức, khao khát của nhau.

Trên đường về, các bạn đã ghé hành hương nhà thờ Chánh Tòa Phú Cường. Cùng tạ ơn Chúa vì chuyến tông đồ tốt đẹp và có nhiều ý nghĩa, đồng thời dâng lên Mẹ những lời kinh Mân Côi cầu nguyện cho các thành viên của nhóm và cho những con người mà các bạn đã gặp gỡ nơi vùng đất Tân Quang kia.

Đúng 14h, hai xe đã về đến Học Viện Dòng Tên, kết thúc chuyến tông đồ bình an trong sự quan phòng của Chúa. Các bạn tạm biệt nhau ra về và hẹn gặp lại các bạn trong chuyến đi tông đồ gần nhất.

Ban truyền thông nhóm spkt

Kiểm tra tương tự

Tìm về với Chúa qua Linh Thao

  Cảm tạ Chúa đã đưa con đến với khoá Linh thao này, như một …

Người trẻ với người vô gia cư

  Những đêm lạnh tê tái của cái tết đã cận kề. Phía trước những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.