Trang Nhà / Các Nhóm / Niềm vui Trung Thu

Niềm vui Trung Thu

Trung thu – một ngày Tết của các em thiếu nhi, ngày các em được vui chơi rước đèn dưới ánh trăng tròn cùng các bạn. Chắc hẳn ai trong chúng ta đều muốn dành cho các em một ngày vui chơi thật trọn vẹn.

Tết trung thu vừa qua (3/10/2017) con cùng các anh chị trong Gia đình sinh viên thiện nguyện (do các sơ đồng hành) đã tổ chức chương trình trung thu cho các em thiếu nhi ở Trại Phong – Bến Sắn (Bình Dương). Đến nơi sớm nên con được dịp đi dạo quanh Trại và đến thăm các cụ ông, cụ bà không may mắc phải bệnh phong. Các cụ đang được Quý Dì và các nhân viên tại đây chăm sóc. Nhìn thấy các cụ nằm trên giường mà con không khỏi xúc động, tay chân của các cụ không còn lành lặn nữa, bàn tay chỉ còn vài đốt, có cụ còn mất cả đôi chân… Đến trò chuyện với các cụ, những bạn cùng tham gia với con không kìm được nước mắt. Khi chúng con đến thăm, các cụ rất mừng và trò chuyện vui vẻ.  Nhìn thấy sự lạc quan của các cụ mặc dù phải sống với một cơ thể không còn lành lặn, con cảm thấy mình có động lực để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Chào tạm biệt các cụ, chúng con trở về phòng để thực hiện nhiệm vụ chính của mình.

Chuẩn bị sẵn sàng lồng đèn, sau đó chúng con cùng các em thiếu nhi tham dự Thánh Lễ. Chương trình trung thu bắt đầu, chúng con phát những chiếc lồng đèn xinh xắn và thắp nến cho các em. Nhìn những ngọn nến lung linh, các em cười thật hạnh phúc làm con cảm thấy ấm lòng đến lạ.

Đoạn đường rước đèn sáng rực và lấp lánh, các em được đến hội trường thưởng thức những tiết mục văn nghệ do các em thiếu nhi Bến Sắn và anh chị sinh viên nhóm thiện nguyện thực hiện. Những tiết mục đơn sơ nhưng thật đáng yêu, cùng ngồi xem với các em con ước chi mình được bé lại để có thể thật hồn nhiên, vui chơi tết trung thu như các em bây giờ. Thưởng thức hết tất cả những tiết mục, đến phần các em mong đợi nhất – nhận quà trung thu. Chúng con cùng Quý Dì phát quà cho các em. Cầm món quà trên tay các em nở một nụ cười thật tươi! Đây là lần đầu tiên con đi phục vụ.

Trước khi vào nhóm sinh viên thiện nguyện con là một cô bé rất lười, chẳng khi nào tham gia những chương trình như thế này, bây giờ con có được cơ hội được góp công sức bé nhỏ của mình, mang đến niềm vui cho những em nhỏ, điều này làm con cảm thấy rất vui và hạnh phúc! Không ngờ, khi làm cho người khác vui mình lại nhận được niềm vui gấp bội.

Cảm ơn Chúa đã cho con được tham gia vào Gia đình sinh viên thiện nguyện, được thực hiện một chương trình trung thu thật ấm áp tại Bến Sắn. Mùa trung thu này đối với con thật ý nghĩa và tràn đầy yêu thương.

 

Anna Mẫn Nhi

Kiểm tra tương tự

Tìm về với Chúa qua Linh Thao

  Cảm tạ Chúa đã đưa con đến với khoá Linh thao này, như một …

Người trẻ với người vô gia cư

  Những đêm lạnh tê tái của cái tết đã cận kề. Phía trước những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.