Trang Nhà / Giáo Xứ / Giáo Họ Hòa Minh đón Đức Giám Mục Giáo Phận, Mừng Lễ Quan Thầy Và Lễ Thêm Sức

Giáo Họ Hòa Minh đón Đức Giám Mục Giáo Phận, Mừng Lễ Quan Thầy Và Lễ Thêm Sức

Ngày 15-10 vừa qua, Giáo họ Biệt Lập Hòa Minh hân hoan đón Đức Giám Mục Giu-se Đặng Đức Ngân, vị Chủ chăn của Giáo phận về thăm mục vụ tại Giáo họ, đồng thời cử hành Thánh lễ Thêm sức cho 24 em đã đủ điều kiện lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần. Đây cũng là dịp Giáo họ mừng lễ Thánh Quan thầy Giáo Hoàng Gio-an XXIII. Thánh lễ được cử hành vào lúc 8h30, hiệp thông trong Thánh lễ có Cha chánh văn phòng Tòa Giám Mục và Cha quản nhiệm Giáo họ, cùng quý tu sĩ và đông đảo giáo dân trong và ngoài Giáo họ.

Trải qua quãng thời gian gần một năm, hôm nay cộng đoàn tín hữu Hòa Minh mới lại có dịp được đón tiếp vị Chủ chăn của Giáo phận. Với lòng khát mong, các hội đoàn cùng cộng đoàn đã tập trung rất sớm để đón ngài. Đúng 8h, Đức Cha bước xuống xe trong sự vui tươi hân hoan chào đón của cộng đoàn với những lời ca ngắn ‘Chào mừng Đức Cha.’ Điệu nhạc đơn sơ hoà quyện với sự xúc động kèm theo những tràng pháo tay của người lớn cũng như trẻ nhỏ.

Tiến vào nhà thờ, sau ít phút cầu nguyện, Đức Cha chào cộng đoàn và cám ơn sự đón tiếp long trọng của Cha quản nhiệm, ban Thường vụ và toàn thể cộng đoàn dân Chúa nơi đây.

Chia sẻ trong thánh lễ Đức Cha nhấn mạnh tầm quan trọng của cộng đoàn và chia sẻ với cộng đoàn về ‘Chiếc áo cuộc đời’‘Sứ điệp của Nước trời là sứ điệp của sự yêu thương …’ Ngài nhắn nhủ các em rằng ‘các em là niềm hy vọng của cộng đoàn của Giáo xứ …’ Kết thúc bài giảng, nhân dịp mừng thánh Quan thầy Giáo họ,  Đức Cha nói đến sự gắn kết tình cờ mà ý nghĩa của Giáo họ với vị cố Giáo Hoàng Gio-an XXIII, một vị Giáo Hoàng với cuộc đời được chuẩn bị và nghiêm túc. Điều đó hôm nay như hòa hợp với Giáo họ, như lời Đức Cha nhắn nhủ đầu lễ làm như một sự mở ra, một sự cộng tác chung tay đang mang lại những tín hiệu tích cực cho đời sống đạo nơi đây.

Sau những lời huấn từ đầy động viên của vị Chủ chăn, 24 em thiếu nhi đã được lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần trong sốt mến và hân hoan, từ nay Chúa Thánh Thần sẽ trở nên sống động nơi các em, giúp các em sống và trở nên gương mẫu trong đời sống.

Kết thúc Thánh lễ là lời tri ân Đức Cha, quý Cha qua lời bày tỏ của vị đại diện ban Thường vụ Giáo họ. Giáo họ biết ơn vì sự thăm viếng của các Ngài, kèm theo đó là những quan tâm và chia sẻ cách cụ thể của ngài cho Giáo họ. Nguyện xin Chúa cùng Mẹ Maria ở với chúng con và đồng hành với chúng con!

Một số hình ảnh ngày lễ, xin xem tại đây: https://photos.app.goo.gl/2PoS7Ii6tjJU5xPh2

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Kiểm tra tương tự

Chầu Lượt Giáo Xứ Nỷ, 8.2020

    TUẦN CHẦU LƯỢT GIÁO XỨ NỶ, 8. 2020 Tôn Vinh Chúa và đền …

Giáo họ Minh Hoà – Một lần ghé ngang

Lần ghé ngang nhà thờ Giáo họ Minh Hòa buổi xế chiều, ta sẽ có …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.