Trang Nhà / Giáo Xứ / Thiếu nhi Thánh Thể Giáo xứ Tạo Tác tham dự trại Sa mạc mừng lễ Bổn mạng Thánh Stanislaus Kostka

Thiếu nhi Thánh Thể Giáo xứ Tạo Tác tham dự trại Sa mạc mừng lễ Bổn mạng Thánh Stanislaus Kostka

 

 

Trong một buổi sáng nắng dịu của ngày 12 tháng 11 năm 2017 vừa qua, Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Xứ Tạo Tác đã cùng nhau tham gia trại sa mạc tại Giáo Xứ Đa Thiện, Giáo Phận Đà Lạt. Từ khi ra mắt xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể, đây chính là đợt trại ra mạc đầu tiên của các em thiếu nhi Giáo Xứ Tạo Tác. Trại sa mạc này nhằm giúp các em thiếu nhi trong giáo xứ hiểu biết hơn về Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể và cũng là dịp thuận tiện để các em mừng lễ anh thánh Stanislaus Kostka bổn mạng Xứ Đoàn Thiếu Nhi Giáo Xứ Tạo Tác.

 

Bước vào trại sa mạc, các em được sinh hoạt hàng đội theo các ngành Ấu, Thiếu, Nghĩa. Sau đó, các em cùng nhau sốt sắng tham dự Thánh Lễ ngoài trời, giữa những hàng cây thông và bãi cỏ xanh mát. Dưới bóng mát của hàng cây thông các em một lần nữa cảm nhận Tình Thương của Thiên Chúa qua công trình tạo dựng của Ngài. Được có cơ hội gần gũi với Thiên Nhiên, các em thả hồn vào những trò chơi của tuổi thơ.

Các em ngành Ấu dường như là nổi bật nhất trong các trò chơi có tính kỷ luật. Mặc dù nhỏ tuổi nhất trong các đội, các em hồn nhiên và tích cực trong các trò chơi huấn luyện sa mạc. Những em ngành Thiếu thì thích thú khám phá thiên nhiên, đi tìm những con dế trong những bãi cỏ. Các em ngành nghĩa cũng cố gắng thể hiện vai trò của các anh chị lớn tuổi và làm gương cho các em.

Giữa buổi trưa, các em được cùng nhau Chầu Thánh Thể cách nghiêm trang và sốt sắng. Sau giờ chầu chung, các hoạt động khác tiếp tục diễn ra, nhưng các em được cắt cử thay phiên nhau sưởi ấm Thánh Thể trong thinh lặng và cầu nguyện.

Buổi chiều, các em được chơi trò chơi lớn với khung cảnh Thánh Kinh “Ông Mô-sê dẫn Dân Chúa về đất hứa.” Các em không chỉ giải các mật thư bằng Kinh Thánh, nhưng còn cung nhau vượt qua những thử thách mô phỏng lại trong sách xuất hành. Những trò chơi đòi hỏi các em nhiều sự hy sinh và cố gắng nhưng cũng không thiếu phần vui tươi và hấp dẫn.

Về cuối chiều, các em được thử thách nhiều hơn bằng một cơn mưa phùn. Mặc dù, mỗi trại sinh đã thấm mệt sau một ngày vui chơi nhưng vẫn còn rất hào hứng tham gia chương trình Lửa Thiêng Thánh Thể. Những nghi thức Lửa thiêng giúp các sa mạc sinh hiểu biết hơn về ý nghĩa thiêng liêng của ngọn lửa, và từ đó các em ý thức hơn về ngọn lửa của Chúa Thánh Thần đang bừng cháy trong tâm hồn các sa mạc sinh.

Kết thúc ngày sa mạc đầy ý nghĩa này, các em sa mạc sinh đã cùng nhau cảm tạ Chúa đã cho một ngày sa mạc được diễn ra tốt đẹp và cùng cám ơn sự giúp đỡ nhiệt tình của cha xứ Giáo xứ Đa Thiện.

Nguyện xin thánh Stanislaus Kostka tiếp tục đồng hành và chuyển cầu cho các em thiếu nhi Giáo xứ Tạo Tác ngày càng được trưởng thành trong Tình Yêu của Thiên Chúa.

BTTGX Tạo Tác

Xem hình thêm tại: https://photos.app.goo.gl/AkBqKBsqKwbx92SJ3

Kiểm tra tương tự

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” số 51

TTMY 51

Giáo Xứ Nỷ Mừng Lễ Chúa Ki-tô Vua và ra mắt Đoàn Kim Nhạc

    Thánh Lễ Trọng Mừng Chúa Giê-su Ki-tô Vua Vũ trụ, Đấng bảo trợ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.