Trang Nhà / Các Nhóm / SVCG Đà Nẵng Gặp Mặt: ‘Ai Khao Khát, Đức Khôn Ngoan Sẽ Cho Gặp!’

SVCG Đà Nẵng Gặp Mặt: ‘Ai Khao Khát, Đức Khôn Ngoan Sẽ Cho Gặp!’

Ngày 11/11 vừa qua, toàn Sinh viên Công giáo Đà Nẵng đã tập trung tại Trung Tâm Mục Vụ Giáo phận trong một ngày mà tất cả được gặp vị chủ chăn của Giáo Phận- Đức Giám Mục Giu-se Đặng Đức Ngân, được gặp Cha Giu-se Nguyễn Hoàng Phong, Dòng Thánh Thể đặc trách về Di dân của Giáo phận. Cùng với đó là sự có mặt của Cha Giuse Nguyễn Thanh Tùng, Cha Chánh Văn Phòng Tòa Giám Mục Phao-lô Phạm Thanh Thảo, thầy Giuse Đinh Viết Hùng, Dòng Tên và thầy Antôn Nguyễn Quang Huy, Dòng Tên. Từ sự hiện diện này, trong tôi bật lên tâm tình thiêng liêng và biết ơn, biết ơn vì sự chăm lo săn sóc của Giáo phận, nhất là khi Đức Cha trao bản bổ nhiệm, cắt đặt chính thức một Linh mục chuyên trách Sinh viên Công giáo toàn Giáo phận, thời hạn cho 4 năm tới là Cha Giuse Nguyễn Thanh Tùng. Thật là niềm vui lớn đối với sinh viên khi được sáp nhập chính thức vào Giáo phận, và có Linh mục đặc trách!

‘Ai khao khát, đức khôn ngoan sẽ cho gặp’ có thể nói là lời tóm kết cho buổi gặp gỡ, cũng là tóm kết những lời nhắn nhủ thân thương của vị Chủ chăn Giáo phận. Sinh viên trước hết là những người đang khát, như người phụ nữ Samari bên giếng Gia-cóp. Sinh viên đang dấn thân vào một hành trình nơi đó điều phải đối diện là những khó khăn, thách đố của môi trường di dân, của việc mưu sinh, trong khi đó điều khao khát lại là một đời sống tốt và điều kiện sống tốt. Sinh viên đứng trước những yếu tố ngoại lai, trước phong cách sống phóng khoáng của người trẻ, trước những làn sóng công nghệ và ảnh hưởng của những lời mời mọc, cờ bạc, ma túy. Là một sinh viên Công giáo trong xã hội hôm nay, tôi sẽ làm gì? Câu trả lời có lẽ có thể tìm thấy nơi cuộc đời Thánh Âu-tinh. Ngài bị nhận chìm trong đam mê và rồi tìm thấy ánh sáng nơi chính Đức Ki-tô, chỉ nơi đó ngài mới thấy thỏa lòng ‘Lạy Chúa, Chúa đã tạo dựng con cho Chúa, và lòng con những khắc khoải cho đến khi được an nghỉ trong Chúa.’ Chính đức tin sẽ giúp ta trước những thử thách, cùng một chính kiến vững vàng sẽ giúp ta đối diện cuộc đời mà không ai chê trách được điều gì.

Sinh viên cũng là và phải là những người mang những ngọn đèn khôn ngoan. Năm cô trinh nữ gọi là khôn ngoan khi mang đèn và mang theo dầu, còn các cô khờ dại thì mang đèn mà thiếu chất để đốt. Dầu là sự khôn ngoan đích thực, đó là dầu mà vua Sa-lô-môn đã xin cùng Chúa và được Chúa khen là khôn ngoan. Dầu của năm cô khôn là chính sự cố gắng, đánh đổi, và của sự cộng tác cùng với ơn Chúa. Dầu do vậy là chính cuộc sống mỗi người, trong khi đèn là linh hồn, do vậy cũng dễ hiểu dầu đó năm cô khôn không thể chia cho năm cô khờ. Là một sinh viên, dầu chính là tri thức, là những giá trị gắn với linh hồn, dầu tha thứ, dầu yêu thương, hãm mình,…, dầu giúp mỗi người chuẩn bị trước khi ra trước tòa Chúa.

‘Ai khao khát, đức khôn ngoan sẽ cho gặp,’ mỗi sinh viên hãy xin Chúa cho mình ơn khôn ngoan, biết chọn lựa điều Chúa muốn, trở thành người cầm đèn đi trước thế giới và giữa xã hội, đem niềm tin và hy vọng cho thế giới, đem vẻ đẹp của tri thức, nhân bản, bác ái yêu thương và sẻ chia vào trong đó. Là những sinh viên, chúng con hết lòng cám ơn Đức Cha vì những lời nhắn nhủ tâm tình của ngài!

Cảm tạ Chúa vì buổi gặp gỡ thân tình của chúng con với vị chủ chăn Giáo phận cũng với những tâm tình chia sẻ, nhắn nhủ của ngài, cùng với đó là sự chia sẻ, đồng hành của quý Cha, quý Thầy khác. Nguyện Chúa ban nhiều ơn lành trên các ngài và mãi hướng dẫn chúng con trên bước đường đời!

Xem thêm hình ảnh tại đây! https://photos.app.goo.gl/u1zH2Z5t7LEtEYme2

Kiểm tra tương tự

Tìm về với Chúa qua Linh Thao

  Cảm tạ Chúa đã đưa con đến với khoá Linh thao này, như một …

Người trẻ với người vô gia cư

  Những đêm lạnh tê tái của cái tết đã cận kề. Phía trước những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.