Trang Nhà / ___CẦU NGUYỆN / 3 phút tĩnh tâm: kho báu trên Trời

3 phút tĩnh tâm: kho báu trên Trời


Trước khi bắt đầu tĩnh tâm, bạn hãy ngừng lại trong giây lát để cho tâm hồn tĩnh lặng. Hãy hít thở thật sâu và chậm rãi. Hãy cảm nhận ánh mắt yêu thương Thiên Chúa đang dành cho bạn.

Lời Chúa (Lc 12,33)

“Hãy bán tài sản của mình đi mà bố thí. Hãy sắm lấy những túi tiền không hề cũ rách, một kho tàng không thể hao hụt ở trên trời, nơi kẻ trộm không bén mảng, mối mọt không đục phá.”

Suy niệm

Chúng ta thường hay nghe nói “càng ít càng nhiều”. Đây cũng chính là điều chúng ta nghe thấy Đức Giê-su nói với các môn đệ của Ngài. Ai bước theo Đức Giê-su thì không phụ thuộc vào sự giàu có hay những sở hữu vật chất để có được ý nghĩa cuộc sống. Về cốt yếu, điều Đức Giê-su muốn nói là “càng ít sở hữu của cải vật chất thì càng có nhiều tự do”. Điều này có vẻ lạ tai? Khi chúng ta phụ thuộc vào Thiên Chúa về những gì chúng ta thực sự cần, chúng ta khám phá ra một sự tự do nội tâm, và đó là món quà của Thiên Chúa. Nhận ra sự phụ thuộc của mình vào Thiên Chúa sẽ giải phóng chúng ta khỏi cảnh làm việc quá sức để tích góp của cải mà chúng ta không thể mang theo khi nhắm mắt xuôi tay. Kho báu đáng giá duy nhất để chúng ta nỗ lực chính là Nước Thiên Chúa. Chẳng có điều gì khác là quan trọng hơn.

Câu hỏi phản tỉnh

Tôi đang được lôi kéo tới việc phụ thuộc vào Thiên Chúa một cách tận căn hơn bằng những cách nào?

Có những thứ sở hữu vật chất nào đang ngáng đường khiến tôi không thể theo Đức Giê-su sát kề hơn?

Lời nguyện

(Hãy thưa chuyện với Chúa Giê-su bằng lời nguyện dưới đây hoặc bằng những lời tâm sự của bạn)

Lạy Chúa Giê-su, xin ban cho con sức mạnh và lòng dũng cảm để bước theo Chúa và phụ thuộc vào Thiên Chúa Cha. Xin nhắc nhớ con luôn mãi về kho báu quan trọng trên Trời.

Quang Khanh, S.J.

(Nguồn: www.loyolapress.com)

Kiểm tra tương tự

Mến Yêu Hằng Ngày, 13-05-2022

⏰MẾN YÊU HẰNG NGÀY⏰ ⏰Thứ 6, ngày 13-05-2022⏰ 🌷(Ga 14, 1-6)🌷 Anh em đừng xao …

Tông Đồ Cầu Nguyện, 13-05-2022

  ⏰TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN⏰ ⏰NGÀY 13/05/2022⏰ 🌻CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG🌻 Một ngày mới …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.