Trang Nhà / Các Nhóm / Nhóm Sinh Viên Công Giáo Thanh Hóa Quê Nhà Tĩnh Tâm Mùa Vọng 2017

Nhóm Sinh Viên Công Giáo Thanh Hóa Quê Nhà Tĩnh Tâm Mùa Vọng 2017

Trong tâm tình chờ đợi đại lễ Chúa Giáng Sinh và mong chờ ngày Chúa trở lại trong vinh quang, Chúa nhật, ngày 10/12/2017 dưới sự hướng dẫn của thầy đồng hành Giu-se Tuân Vũ Chí Thành Sj,  nhóm sinh viên công giáo Thanh Hóa quê nhà tổ chức chương trình tĩnh tâm Mùa Vọng 2017.

Hợp với tinh thần sống của nhóm trong năm: “xây dựng tình thân với nhau trong Chúa”, chủ đề “Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em” (Ga 15, 12) năm nay đã thúc đẩy hơn 60 bạn sinh viên vượt hơn 12 cây số trên “con ngựa sắt” (xe đạp) trong tiết trời mưa lạnh của miền Bắc, đến với giáo họ Hòa Chúng để bắt đầu một ngày tĩnh tâm trong hồng ân của Chúa.

Ngày tĩnh tâm được diễn ra mở đầu với những giây phút gặp gỡ, giao lưu tạo hơi ấm xua tan đi cái lạnh giá bên ngoài. Với chủ đề “Yêu Thương” chương trình tiếp nối với bài chia sẻ đầy bổ ích của cha An-tôn Nguyễn Cao Thắng, Sj, dành cho các bạn sinh viên. Qua bài chia sẻ, cha đã định hướng cho các bạn về giới luật yêu thương mà Chúa đã ban cho con người. Với các câu hỏi: “Bạn cảm thấy thế nào về các giới răn của Chúa, đặc biệt là giới răn yêu thương? Mọi tội lỗi đều bắt nguồn từ việc thiếu tình yêu, bạn đánh giá như thế nào về tình yêu thương trong cuộc sống xung quanh bạn? Có khi nào bạn thấy rằng việc yêu thương người khác là quá khó không?…”

Các bạn sinh viên theo định hướng đó đi vào những giây phút riêng tư với Chúa; rồi sau đó, các bạn chia thành những nhóm nhỏ để chia sẻ với nhau những gì mình đã cảm nghiệm được.

Buổi sáng kết thúc với những giây phút hồi tâm giữa ngày và bữa cơm trưa đầy tình thân ái.

Buổi chiều mở ra cho các bạn với giờ gợi ý xét mình và chầu Thánh Thể. Các bạn có cơ hội chiêm ngắm Chúa trong bí tích Thánh Thể và được Thánh hóa qua bí tích Hòa Giải. Cha Phê-rô Nguyễn Xuân Anh, Sj; cha An-tôn Nguyễn cao Thắng, Sj; và cha Phê-rô Nguyễn Văn Trường, phó xứ Chính Tòa đã giúp ngồi tòa cáo giải.

Cao điểm của chương trình tĩnh tâm là Thánh Lễ tạ ơn Chúa. Cha An-tôn Cao Thắng chủ tế thánh lễ này. Cùng đồng tế với cha An-tôn, có cha Phê-rô Nguyễn Văn Trường. Trong phần chia sẻ Tin Mừng Chúa nhật 2 Mùa Vọng, cha An-tôn đã chia sẻ với cộng đoàn phụng vụ, cách riêng với các bạn sinh viên về tâm tình cầu nguyện, chuẩn bị tâm hồn sẵn sàng đón Chúa đến với mỗi người.

Sau Thánh lễ, các bạn ngồi lại với nhau để cùng chia sẻ bữa ăn nhẹ. Cuối cùng, các bạn cùng nhau rước kiệu Chúa Hài đồng và làm phút hồi tâm cuối ngày nhìn về ngày sống của mình.

Ngày tĩnh tâm qua đi để lại cho mỗi bạn sinh viên những cảm xúc khác nhau, nhưng chắc hẳn, tất cả các bạn có thể nhận thấy được tình thương yêu mà Chúa đã dành các bạn cũng như nhận thấy được sự gắn kết tình thân của mỗi thành viên trong nhóm.

Một số hình ảnh khác:

Truyền Thông nhóm Sinh viên Công giáo Thanh Hóa Quê Nhà

 

 

 

Kiểm tra tương tự

Tìm về với Chúa qua Linh Thao

  Cảm tạ Chúa đã đưa con đến với khoá Linh thao này, như một …

Người trẻ với người vô gia cư

  Những đêm lạnh tê tái của cái tết đã cận kề. Phía trước những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.