Trang Nhà / Bản Tin / Từ California đến Fatima và Rôma: Chuyến Hành Hương tuyệt vời của 37 người Việt Nam

Từ California đến Fatima và Rôma: Chuyến Hành Hương tuyệt vời của 37 người Việt Nam

Đây là nhóm 37 người Việt Nam. Họ sống ở California và đến quảng trường thánh Phêrô để được gần với Đức Giáo Hoàng Phanxicô; đây không phải là lần đầu tiên họ thấy Đức Giáo Hoàng.

Cha Giuse Nguyễn chia sẻ: “Chúng tôi đến từ giáo hội công giáo Việt Nam. Lần đầu tiên chúng tôi thấy Đức Giáo Hoàng là ở Fatima vào ngày 13 tháng 5 năm 2017, trong lần Đức Giáo Hoàng thăm viếng Bồ Đào Nha nhân dịp kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima. Sau chuyến hành hương đó nhóm chúng tôi quyết định trở về Châu Âu để tới Rôma gặp Đức Giáo Hoàng lần nữa.”   

Chị Kim Duy nói: “Đây là lần đầu tiên tôi đến đây và cảm thấy nhiều ơn lành. Tôi cảm nhận mọi thứ ở đây thực sự thánh thiêng, một thánh địa. Tôi vui sướng khi được gần Đức Giáo Hoàng. Ngài đứng ngay bên phải đối diện tôi. Tôi đã quay lại đoạn phim đó và chụp hình với ngài. Quả là điều tuyệt vời. Tôi có thể mang những thứ ấy về với gia đình và khoe với con của mình.”  

Cha Giuse Nguyễn chia sẻ thêm:

“Thông điệp mà chúng tôi nhận được từ Đức Giáo Hoàng là bác ái với tha nhân quan trọng biết bao. Bây giờ chúng ta đang sống trong một thế giới với nhiều khác biệt, nhưng chúng ta cũng cần trung thành với giáo huấn của Giáo Hội và trung tín nơi Chúa Giêsu Kitô. Thật phấn khởi chúng cho tôi vì được thấy Đức Giáo Hoàng sáng nay. Tôi cảm thấy bình an. Tôi đã cố gắng để đến gần với Đức Giáo Hoàng, nhưng không thể. Chúng tôi cảm thấy bình an và tri ân vì có thể thấy Đức Giáo Hoàng.”

Đấy là cách mà nhóm người Việt Nam kết thúc chuyến hành hương của họ tại Rôma. Họ hạnh phúc trở về nhà với phép lành của Đức Giáo Hoàng trong buổi Tiếp Kiến Chung.

Chuyển ngữ: Đình Ngọc SJ

Kiểm tra tương tự

Thánh Lễ nhận chức chánh xứ Đồng Tâm – Giáo phận Phú Cường

Vào lúc 10h00, ngày 5 tháng 5 năm 2022, Giáo xứ Đồng Tâm – Giáo …

Linh Thao Sinh Viên Giới Trẻ 2022

Các bạn trẻ, các bạn sinh viên thân mến! Trải qua những tháng ngày bấp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.