Trang Nhà / Giáo Xứ / Hiển Linh / Giáo xứ Hiển Linh: Mừng Chúa Giáng Sinh 2017

Giáo xứ Hiển Linh: Mừng Chúa Giáng Sinh 2017

Tối 24/12/2017, cộng đoàn Giáo xứ Hiển Linh đã tổ chức đêm diễn nguyện mừng Chúa Giáng Sinh cũng như cử hành Lễ Đêm Giáng Sinh ngay sau đó. Thánh lễ có sự hiện diện của cha giám tỉnh Vinhsơn, cha chánh xứ Tôma, cha phụ tá Micae và một số cha trong Tỉnh Dòng.

Ngay từ chiều, những ảnh hưởng ban đầu của cơn bão Tembin xa bờ đã gây nên gió lớn trên địa bàn Giáo xứ, nhưng vẫn không ngăn được bước chân của anh chị em giáo dân và cả những người không cùng tôn giáo đến tham dự buổi diễn nguyện với chủ đề “Đêm an bình”, chính thức khai mạc lúc 19h00.

Đây là lần đầu tiên Giáo xứ Hiển Linh tổ chức diễn nguyện Giáng Sinh với hình thức lấy những bài Thánh Ca làm tâm điểm, qua đó truyền tải thông điệp về một mùa Giáng Sinh “bình an trong Thiên Chúa” – là khoảng thời gian chúng ta lắng lòng để chiêm ngắm Ngôi Lời nhập thể, vượt lên những quan niệm rằng Giáng Sinh chỉ là một mùa lễ hội đơn thuần và mang tính trần tục.

Những giai điệu du dương, những cung đàn réo rắt đã được Ca đoàn Tổng hợp Giáo xứ Hiển Linh, là sự kết hợp của ba ca đoàn Cecilia, Phanxicô và Maria Gorretti, gửi đến cộng đoàn dân Chúa trong suốt hơn một giờ của buổi diễn nguyện. Ngoài ra, sự góp mặt của các ca sĩ Hoàng Kim, Thanh Sử, Bích Hiền đã tạo nên bầu không khí thánh thiêng giữa cộng đoàn.

Thêm vào đó, sự xuất hiện của những tiết mục múa do các em Trường Giáo lý Gx. Hiển Linh trình diễn cũng góp phần mang lại sự trẻ trung, tươi vui cho đêm diễn nguyện.

Trọng tâm của đêm cực thánh mừng Chúa Giáng Sinh chính là Lễ Đêm Giáng Sinh được cử hành trọng thể sau khi buổi diễn nguyện kết thúc. Thánh lễ bắt đầu với đoàn rước Chúa Hài Đồng từ cuối nhà thờ lên lễ đài.

Tham gia đồng tế có cha giám tỉnh Vinhsơn, cha chánh xứ Tôma, cha phụ tá Micae và một số cha trong Tỉnh Dòng.

Sau phần công bố Tin Mừng, cha Vinhsơn qua phần liên hệ đến hình ảnh hang đá tại quảng trường Thánh Phêrô, Rôma đã chia sẻ cùng cộng đoàn dân Chúa về ý nghĩa cao đẹp của Ngôi Lời nhập thể, cùng tâm tình hiệp thông cầu nguyện với nhau và cho nhau sự an bình của Thiên Chúa trong tinh thần của ngày lễ.  

Kết thúc Thánh lễ, sau phần ban phép lành trọng thể, tượng Chúa Hài Đồng được rước từ lễ đài sang hang đá lớn của Giáo xứ trong tiếng hát vang ngợi ca chúc tụng.

Sau Thánh lễ, cộng đoàn chúc mừng Giáng Sinh lẫn nhau, mong ước một mùa hồng ân và hạnh phúc. Bầu khí rộn ràng hẳn lên trong tiếng nhạc, lời ca, điệu vũ cùng tâm tình trao cho nhau.

Niềm vui ấy, ước mong sao có thể được mạnh dạn san sẻ đến cho những người xung quanh, để khắp nơi cảm nghiệm thấy tình yêu vô bờ của Thiên Chúa: “Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho loài người Chúa thương!”

Ban Mục vụ Truyền thông Giáo xứ Hiển Linh

Kiểm tra tương tự

Hướng Dẫn Sống Linh Thao Trong Kỳ Dịch Covid-19 ngày 8 tháng 5

Hướng dẫn sống Linh Thao 8/5/2020 VẤN ĐỀ BỐI RỐI TRONG ĐỜI SỐNG THIÊNG LIÊNG …

Chủ đề: Dụ Ngôn Tá Điền Sát Nhân – Linh Thao Trong Kỳ Dịch Covid-19

Bài chiêm niệm   Dụ Ngôn Tá Điền Sát Nhân   Lời Chúa: Mc 12,1-12 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.