Trang Nhà / Giáo Xứ / Giáo Họ Hòa Chúng Mừng Chúa Giáng Sinh 2017

Giáo Họ Hòa Chúng Mừng Chúa Giáng Sinh 2017

Tối 24.12, đêm văn nghệ, diễn nguyện và thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh đã được diễn ra trong bầu khí rộn ràng, vui tươi tại giáo họ Hòa Chúng, nơi anh em Dòng Tên đang phục vụ.

Từ 18 giờ, khuôn viên thánh đường đã chan hòa tiếng cười nói của đông đảo quý bà con thuộc họ đạo Hòa Chúng, cũng như các giáo họ lân cận, các bạn sinh viên Công giáo Thanh Hóa quê nhà, cùng anh chị em lương dân xa gần.

Buổi văn nghệ được bắt đầu vào 19 giờ với nhiều tiết mục đặc sắc, bắt đầu bằng việc cha Micae Trịnh Ngọc Tứ, chính xứ Sầm Sơn cùng với cha quản nhiệm Phê-rô Nguyễn Xuân Anh, Sj cắt bánh kem mừng sinh nhật Chúa Giê-su.

Với số lượng giáo dân nhỏ bé, có thể nói, hầu hết các thành viên của giáo họ đều tham gia biểu diễn trong các tiết mục văn nghệ. Ngoài ra, còn có gần 20 em nhỏ không Công giáo cũng tham gia biểu diễn với lòng yêu mến Chúa Hài Nhi.

Sau các màn trình diễn múa, hát thật vui nhộn, phần diễn nguyện đã đưa mọi người đi vào chiều sâu. Điểm nhấn của phần diễn nguyện là việc Thiên Chúa đã yêu thương nên đã ban Đấng Cứu Thế đem ơn cứu độ cho muôn người. Diễn nguyện “Tìm về Bê-lem” đã nhắc lại cho mọi người hiện diện về một hành trình lịch sử của ơn cứu độ. Bên cạnh đó, diễn nguyện còn được hiện đại hóa với vở kịch Chúa đến đem bình an cho gia đình, phù hợp với chủ đề mục vụ năm nay của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam.

Cuối phần diễn nguyện, cha chủ sự cùng cộng đoàn rước kiệu Chúa Hài Đồng xung quanh nhà thờ rồi tiến vào trong nhà thờ để bắt đầu thánh lễ.

 

Thánh lễ được diễn ra trong bầu khí linh thiêng, ấm cúng và trật tự.

Sau Thánh Lễ, mọi người đón Réveillon với nhau bằng bánh kem, trái cây và nồi cháo gà nóng hổi, thơm phức, làm cho cái rét mùa Đông trở nên dịu đi.

Cuối cùng, mọi người ra về trong niềm vui, bình an và nhiều tiếng cười.

Chí Thành, Sj

 

 

Kiểm tra tương tự

Chầu Lượt Giáo Xứ Nỷ, 8.2020

    TUẦN CHẦU LƯỢT GIÁO XỨ NỶ, 8. 2020 Tôn Vinh Chúa và đền …

Giáo họ Minh Hoà – Một lần ghé ngang

Lần ghé ngang nhà thờ Giáo họ Minh Hòa buổi xế chiều, ta sẽ có …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.