Trang Nhà / Các Nhóm / Chiêm ngắm Thánh Gia, nhớ về gia đình

Chiêm ngắm Thánh Gia, nhớ về gia đình

Cuộc sống hiện đại dường như cuốn phăng mọi người vào vòng xoáy của nó. Ai ai cũng bận rộn với những lo toan. Ai ai cũng hối hả đến độ có thể quên cả những người thân, quên cả gia đình. Nhưng hôm nay, lạy Chúa Giêsu, ngẫm suy về gia đình Thánh của Chúa, con nhớ về gia đình mình…

Chúa ơi, chúng con là những người con xa nhà. Nhưng nhóm sinh viên chúng con, mỗi thành viên đều nhận thấy mình được yêu thương đặc biệt trong gia đình, dẫu mỗi người mỗi cảnh khác nhau. Chúng con đi xa vì muốn kiếm tìm một cơ may thăng tiến trong cuộc sống qua việc học hành. Chúng con giã từ  những tháng năm sống cùng gia đình nơi quê nhà. Chúa ơi, Chúa biết đấy, nơi phố thị phồn hoa, chúng con háo hức vì được học tập và sinh sống tại nơi mà ngày trước chúng con mơ ước. Thế mà đôi lúc chúng con lại quên đi rằng: ở nơi nào đó, vẫn có người luôn ngóng chờ chúng con, vẫn có người luôn muốn ngắm nhìn chúng con lớn lên mỗi ngày, được nghe giọng nói của chúng con và được cùng chúng con ăn một bữa cơm gia đình giản dị.

Chúa ơi, đôi lúc con cũng tự hỏi: Đã bao lâu rồi con không gọi điện về nhà, để nghe giọng nói ấm áp của ba và những lời dặn dò ngọt ngào của mẹ; đã bao lâu rồi chúng con chưa về quê để cùng ba mẹ quây quần bên mâm cơm gia đình; và đã bao lâu rồi chúng con chưa cảm nhận được rằng ba mẹ chúng con đang già đi.

Và Chúa ơi, mỗi ngày con trưởng thành thêm thì cũng đồng nghĩa với sự già đi của ba mẹ. Bây giờ, khi dạy bảo con, bố mẹ không lớn tiếng răn đe, mà dùng giọng nói đầy tính thương lượng bảo rằng: “con làm như vậy thì không không đúng đâu! Suy nghĩ lại đi!” Còn nhớ có lần con về nhà, ba tới xe đón con. Ấy vậy mà ba không xách nổi vali hành lý con mang về…! Hóa ra siêu nhân của con cũng không chiến thắng nổi thời gian. Bỗng nhiên rất muốn biết lúc con không ở nhà, ba mẹ thường làm những gì…?

Chúa ơi, xin dâng lên Ngài giây phút cầu nguyện này, để cầu nguyện cho gia đình con, một nơi mà lúc nào cũng chờ con về, lúc nào cũng vẫn dõi theo từng bước đi của con. Và xin cho con biết quan tâm, yêu thương gia đình mình, để sau này không phải nói lên câu “giá như.”

Lạy Chúa, con xin dâng lên Chúa ba mẹ của chúng con. Amen.

Therese Tiên Phan
(SVCG Nông Lâm)

Kiểm tra tương tự

Tìm về với Chúa qua Linh Thao

  Cảm tạ Chúa đã đưa con đến với khoá Linh thao này, như một …

Người trẻ với người vô gia cư

  Những đêm lạnh tê tái của cái tết đã cận kề. Phía trước những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.