Trang nhà / ___CẦU NGUYỆN / Mến Yêu Hằng Ngày, 30-3, TĐCN

Mến Yêu Hằng Ngày, 30-3, TĐCN

Mến Yêu Hằng Ngày, Thứ 6, 30-3

Ga 18, 1-19.42

Suy Niệm

Câu chuyện thánh Phêrô chối Chúa ba lần luôn khiến tôi phải nhìn lại bản thân mình. Tôi ngẫm về những lần tôi chối Chúa trong cuộc sống hằng ngày của tôi. Tôi xét lại những lần tôi hùa theo những câu chuyện cười chế nhạo người khác thay vì bảo vệ họ với lòng trắc ẩn và  sự tử tế. Đã có những lần tôi lảng tránh ánh mắt van xin của những người cần tôi bố thí nơi hè phố hoặc các trạm xe điện ngầm. Tôi tự nhắc nhở bản thân rằng: dù ngay lúc ấy tôi chẳng có cắc nào trong tay, thì ít nhất tôi cũng có thể trao cho họ những lời tử tế hoặc những lời thăm hỏi ân cần.

Tôi nhớ mình đã khe khắt phán xét thánh Phêrô khi tôi lần đầu học về câu chuyện này trong sách Tin Mừng ở trường tiểu học Công Giáo. Nhưng khi trưởng thành hơn, tôi nhận ra rằng tôi không chối Chúa như cách thánh Phêrô đã làm. Tôi chối Chúa khi tôi không hành động như Ngài mong muốn vì sợ hãi, vì xấu hổ, vì thỏa mãn đam mê hoặc chỉ là sự tiện nghi nhất thời.

Suy Niệm

Lạy Chúa Giêsu quý mến!

Xin ban ơn cho con để con can đảm thấu hiểu và cư xử tử tế với người khác cho dù con có phải làm những việc khác thường, hay phải trắc ẩn với người khác khi chẳng thuận tiện, hoặc yêu mà chẳng hề tính toán chi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.