Trang Nhà / Các Nhóm / Sinh Viên Công Giáo Thủ Đức Bế Giảng Năm học 2017-2018

Sinh Viên Công Giáo Thủ Đức Bế Giảng Năm học 2017-2018

“Chúng tôi tin, nên chúng tôi cũng nói” (2Cr 4,13)

Sắc màu, năng động, nhiệt huyết và bùng cháy của sức sống trẻ là những từ ngữ có thể mô tả cách chung về bầu khí của Lễ Bế Giảng Năm học 2017-2018 của Sinh Viên Công Giáo Thủ Đức (SVCGTĐ) vừa mới diễn ra tại Học Viện Dòng Tên hôm nay, Chúa Nhật ngày 10/6/2018. Được như thế, vì sự hiện diện của “500 anh em” Sinh viên và của quý Cha, quý Sơ và quý Thầy đồng hành các Nhóm. Tất cả như muốn ca vang tâm tình tạ ơn Thiên Chúa vì biết bao ơn lành Ngài đã ban trong năm học qua.

Cha chủ tế Đaminh chủ tế Thánh lễ, còn có sự hiện diện của Cha Viện Trưởng, Cha Giám học Phân Khoa Thần Học và Cha Giám học Triết Học của Học Viện Dòng Tên.

Khởi đi từ bối cảnh và chiêm ngắm Chúa Giêsu trong đoạn Tin Mừng Chúa Nhật thứ 10 năm B hôm nay, Cha Đaminh chia sẻ với các bạn Sinh viên:

Nếu cuộc đời từ khước Chúa Giêsu thế nào, thì những người bước theo Chúa Giêsu cũng có thể bị khước từ như thế. Nhưng dẫu bị hiểu lầm từ những người thân, dẫu bị người đồng hương từ chối, và dẫu bị giới lãnh đạo loại trừ, Chúa Giêsu vẫn luôn yêu thương trao ban cho đến tận cùng. Trong đau khổ của những hoàn cảnh bi ai như thế, Chúa Giêsu vẫn hết lòng trao ban cho cuộc đời tình yêu của Ngài. Ngài có thể làm điều kỳ diệu ấy vì Ngài luôn biết gắn chặt cuộc đời mình vào mối tương quan thân mật với Chúa Cha qua đời sống cầu nguyện, và có ít nhất một người đồng cảm với Ngài là Mẹ Maria. Quả thật, cầu nguyện chính là nguồn sức mạnh của Ngài, để từ đó, Ngài có khả năng yêu thương mà ôm trọn cuộc đời với tình yêu hiến tế.

Với căn tính Kitô hữu, người SVCGTĐ được mời gọi chiêm ngắm Chúa Giêsu và học theo lối sống của Ngài. Vì Chúa Giêsu bị hiểu lầm, bị chống đối và loại trừ nên có thể người Sinh viên Công Giáo cũng bị đối xử như Chúa Giêsu vậy. Nhưng dẫu cho thế nào đi nữa, chúng ta vẫn được mời gọi luôn yêu thương, phục vụ, tin tưởng và cậy trông trong mọi hoàn cảnh như Chúa Giêsu. Có như thế, người SVCGTĐ mới thể hiện căn tính sâu xa nhất của mình. Chính vì các bạn đã tin như thế, nên các bạn hãy nói lên. Không chỉ nói lên trên môi miệng, mà mỗi người được mời gọi “nói lên” qua những hành động cụ thể trong cuộc sống, cách riêng trong những ngày hè sắp tới, để mùa hè năm nay được trổ sinh nhiều hoa trái thiêng liêng. Vậy, hãy dành những giờ phút bên gia đình, chia sẻ cuộc sống và những ước mơ với cha mẹ, anh chị em và những người thân thương; đặc biệt, hãy dành ít ngày ở bên Chúa Giêsu trong Linh Thao, để bạn có thể trở nên “người bạn thân” của Chúa Giêsu.

Một đại diện các Sinh viên cảm ơn Cha chủ tế và quý Cha đồng tế. Những món quà nho nhỏ, dễ thương như gói gọn tâm tình của các bạn được quý Cha vui đón nhận.

Cha đặc trách cảm ơn quý Thầy, quý Sơ đồng hành với các Nhóm. Ngài cũng cảm ơn các bạn Trưởng nhóm vì đã hết lòng quảng đại cộng tác và phục vụ các bạn Sinh Viên trong một năm qua.

Sau Thánh lễ là những thời khắc vui tươi và thật sự bùng cháy qua những vũ điệu của các Nhóm. Bùng cháy với màu sắc, âm thanh và sự nhiệt tình… Tất cả như muốn trao tặng. Tất cả như muốn thể hiện sự năng động đầy sức sống của những người trẻ. Chẳng còn khoảng cách, chẳng còn những e lệ ngại ngùng mà tất cả là một gia đình. Ngay cả thành viên mới nhất của gia đình SVCGTĐ – nhóm SVCG Hồng Bàng- cũng cảm nhận mình thực sự thuộc về nơi này, thuộc về Gia đình này. Chính điều đó nối kết họ thành một.

“Ngọt ngào tốt đẹp lắm thay,

Anh em được sống vui vầy bên nhau” (Tv 133,1)

Phút Hồi Tâm mời gọi các bạn lắng lòng để nhìn lại biết bao ơn lành Chúa đã ban trong buổi sáng hôm nay. Tạ ơn vì được ở bên Chúa và ở bên nhau để cùng ca tụng Chúa, rồi cùng chia sẻ niềm vui với nhau. Đây cũng là giây phút nhìn lại để nhận ra những thiếu sót, có khi vì chút chểnh mảng, ỷ lại hay “quá khích” khi phục vụ và chia sẻ. Để rồi cùng nhau dâng lên Chúa một quyết tâm mới: quyết tâm sống với căn tính Kitô hữu trong tư cách một người Sinh Viên Công Giáo.

Vâng, vì “chúng tôi tin, nên chúng tôi mới nói” (2Cr 4,13)

Công Trình, SJ

Xem thêm hình tại:

https://drive.google.com/drive/folders/1sAArX2XS5YUbV6XFOhSO41TEUALtCmED

 

Kiểm tra tương tự

Tìm về với Chúa qua Linh Thao

  Cảm tạ Chúa đã đưa con đến với khoá Linh thao này, như một …

Người trẻ với người vô gia cư

  Những đêm lạnh tê tái của cái tết đã cận kề. Phía trước những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.