Trang Nhà / Các Nhóm / Niềm vui đến từ nơi mô?

Niềm vui đến từ nơi mô?

Những nụ cười khép lại và điều gì lưu giữ lại trong tâm trí tôi bây giờ? Ngồi trước máy tính viết lại đôi tâm tình, tôi như thấy mình vẫn đang bồng bềnh trong niềm vui- niềm vui của một thành viên trong Gia đình Sinh viên Công giáo Nhân Văn. Tôi nhận ra mọi thứ, mọi niềm vui mình nhận được hôm nay, đem đến cho tôi sự ngạc nhiên sâu xa trước tình thương của Thiên Chúa và tình thương của mọi thành viên trong “gia đình” thứ hai này- Gia đình Sinh viên Công giáo Nhân Văn.

Trước hết là niềm vui hội ngộ, đó là một điều thật tuyệt vời. Có những người anh em lâu rồi tôi mới gặp; cũng có người tôi mới gặp lần đầu, gồm cả các anh chị lớn và những thành viên mới. Chúng tôi trao nhau những nụ cười và những lời hỏi thăm nồng ấm. Niềm vui gặp gỡ ấy khiến tôi nhận ra: lâu rồi tôi mới thấy nhiều người đến nhóm vậy. Những anh chị lớn lâu lâu mới gặp một lần, các anh chị rất nhiệt tình và vui vẻ. nhưng đằng sau ấy, tôi vẫn cảm thấy chắc hẳn ngoài kia họ cũng đang mang gánh nặng rất nhiều từ công việc, gia đình, các mối quan hệ,… nhưng họ đã hy sinh dẹp một bên những mối lo ấy đến chung vui với nhóm, thật quý hóa biết bao. “Đôi lúc trở về nhóm như cảm thấy được về nhà, nơi đây chị cảm thấy được thuộc về.” Lời của một chị nói với tôi làm tôi ấm lòng biết bao. Lòng tôi thầm mong sau này dù tôi có bận rộn với cuộc đời thế nào, tôi cũng muốn mình có được tinh thần như chị vậy. Quả thật, được khoác trên người và được thấy các anh chị em mình khoác lên người màu áo xanh của nhóm, lòng tôi dâng lên niềm tự hào và hạnh phúc giản dị.

Niềm vui sâu xa tôi cảm nhận được là sự thúc đẩy lòng yêu mến Thiên Chúa và làm chứng cho Ngài theo gương thánh Gioan Tiền Hô. Thật vậy, chính trong Thánh lễ này, có rất nhiều thành viên “lãnh nhận sứ mạng” mới, mà ở đó các anh chị được mời gọi trở nên chứng nhân. Qua bài giảng của Cha Chủ tế Barnaba Vũ Minh Trí, SJ, mỗi người trong Nhóm tự hứa với lòng sẽ không ngừng học theo đời sống chứng nhân của Thánh Gioan Tiền Hô trong sứ mạng làm chứng cho Thiên Chúa giữa lòng thế giới hôm nay. Như thế, Thánh lễ tạ ơn Bế giảng năm học của Nhóm không chỉ là cơ hội để Nhóm nhìn lại hành trình một năm qua, mà còn là dịp tiễn một số anh chị ra trường và Ban Đại diện mới tuyên hứa nhận nhiệm vụ phục vụ cho Nhóm trong năm học tới (2018-2019).

Tôi cũng thấy lòng mình tràn ngập niềm vui khi nhìn thấy, cảm nghiệm sự phục vụ cách âm thầm của rất nhiều người, để chúng tôi có được Thánh lễ và những sinh hoạt Nhóm tốt đẹp như thế. Những món ăn ngon, những điệu múa, những trò chơi, những sự ân cần dọn dẹp, những ly nước mát lạnh… Và đằng sau những món quà mà bạn tôi được nhận, tôi thấy bàn tay các anh chị, các bạn cắt gói đẹp đẽ. Họ làm mọi thứ bằng niềm vui từ đáy lòng và sự hy sinh thầm lặng. Tất cả như muốn nói lên tình thương mà mọi người muốn chia sẻ, phục vụ lẫn nhau.

Nhớ tới những khuôn mặt rạng ngời, những nụ cười trên môi mọi người và mọi sự tốt đẹp đang diễn ra, lòng tôi cảm thấy biết ơn và hạnh phúc. Tôi cảm ơn tất cả, và tạ ơn Chúa đã ban cho tôi hồng ân tuyệt vời này. Ước mong rằng, tôi sẽ nỗ lực hơn nữa trong thời gian tới, để phục vụ và chia sẻ với Nhóm.

Truyền thông SVCG Nhân Văn

https://photos.app.goo.gl/Zy6xPfEXJDchrt8V7

Kiểm tra tương tự

Tìm về với Chúa qua Linh Thao

  Cảm tạ Chúa đã đưa con đến với khoá Linh thao này, như một …

Người trẻ với người vô gia cư

  Những đêm lạnh tê tái của cái tết đã cận kề. Phía trước những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.