Trang Nhà / Các Nhóm / Linh thao đưa tôi từ ngạc nhiên này đến sự ngạc nhiên khác! Tâm tình chia sẻ của một thao viên (TTMV Huế 2018)

Linh thao đưa tôi từ ngạc nhiên này đến sự ngạc nhiên khác! Tâm tình chia sẻ của một thao viên (TTMV Huế 2018)

Linh thao! Trong tâm trí của tôi từ trước, chỉ ghĩ rằng đây là một dịp để các bạn sinh viên tìm hiểu để phân định ơn gọi của mình, hay chỉ dành cho những người “đi tu”! Nhưng tôi đã lầm với suy nghĩ của mình, vì khi đến và ở lại trong khóa Linh thao này, tôi mới hiểu được rằng Linh thao là dịp để tôi hay các bạn của tôi có cơi hội gặp  gỡ Chúa, là thời gian ở với Chúa, và sắp xếp lại cuộc đời của mình. Vì vậy, tôi cảm nhận rằng, Linh thao với tôi là thời gian để sống với Chúa thật thân tình, để tâm sự với Ngài, để hiểu được con người của tôi hơn và lắng nghe được tiếng Chúa hướng dẫn cuộc đời của tôi.

Đây là lần đầu tiên tôi tham dự khóa Linh thao. Như ở trên, tôi đến đây chỉ với mục đích là phân định để tìm ra hướng đi của mình. Và khi tôi chọn khóa Linh thao ở Huế, tôi có thêm một ước nguyện là ngoài Linh thao, tôi có cơ hội để hành hương La Vang, để dâng lên Mẹ những ước nguyện của tôi. Thế nhưng, việc Chúa làm khác với những ước nguyện của tôi. Đó chính là việc thay đổi địa điểm linh thao và tôi chấp nhận việc thay đổi như ý Chúa.

Cảm giác xuyên suốt của tôi trong khóa Linh thao này là sự ngạc nhiên. Thật vậy, một cảm giác đầu tiên là một sự ngạc nhiên cách lạ lùng nơi tâm trí của tôi. Sự thay đổi địa điểm như là lời mời gọi tôi đến với xứ Huế thân thương, nhưng những ngày Linh thao cũng là thời điểm thật nóng bức của Miền Trung, nhưng ở đó tôi thấy nhiều sự ngạc nhiên! Ngày lúc tôi đến Trung tâm Mục vụ, tôi bắt gặp những người đồng hành, tôi cảm nhận sự nhiệt tình đến từ họ, tôi đã sống nhiều nơi, nhiều cơ sở tôn giáo, nhưng lần này sau cái nhìn và gặp mặt, người đồng hành đã đưa tôi đến tận phòng mà tôi sẽ ở trong những ngày Linh thao với tất cả sự ân cần mà tôi có thể cảm nhận được, tạ ơn Chúa về một sự ẩn tượng đầu tiên.

Suốt cuộc Linh thao, đối với tôi, là một bài ca diễn tả sự ngạc nhiên mà Chúa đã dành cho tôi. Tôi đâu nghĩ rằng tôi được nói chuyện thân tình với Chúa Giêsu  như người bạn chứ không phải là một Thiên Chúa trên cao vời mà xưa này tôi vẫn nghĩ. Tôi thầm tạ ơn Chúa về sự ngạc nhiên này.

Rồi qua tiến trình linh thao, Chúa dắt tôi đi lại cuộc đời của tôi, cho tôi nhận ra chính con người thật của tôi, với biết bao tội lỗi mà xưa nay tôi lẩn tránh. Linh thao là cơ hội để tôi đối diện với nó và nhận ra nguồn gốc cội rễ của những lỗi tội mà tôi đã gây ra. Qua kinh nghiệm này, một lần nữa tôi tái khám phá lại hình ảnh của Thiên Chúa, một người cha nhân hậu luôn sẵn sàng hờ đón đưa con tội lỗi trở về. Rồi tôi được giao hòa với Chúa một cách thân tình. Cha giải tội mà Chúa gửi cho tôi, cũng như là một hình ảnh của chính Chúa vậy. Ngài đã cúi xuống thật sâu để nghe tôi giãi bày những tội tôi phạm bấy lâu.

Thật vậy, Chúa dẫn tôi từ ngạc nhiên này tới các ngạc nhiên khác, qua các bài hướng dẫn, tôi phân định lựa chọn theo thánh ý của Chúa, đến đây tôi lại cảm nhận một sự ngạc nhiên mới. Chúa cho tôi thấy rõ tôi phải làm gì. Những ngày tiếp theo, tôi được sống trong tình yêu Chúa, được cảm nếm tình yêu của Chúa và tình yêu mà Chúa đã hiến mạng sống của Ngài cho tôi. Điều ngạc nhiên của tôi còn ở chỗ, nhiều bài Tin Mừng tôi đã đọc và cầu nguyện trước đây, nhưng hôm nay, tôi nghe được Ngài nói với tôi cách rõ ràng hơn trong giờ cầu nguyện, trong những lúc thinh lặng.

Tạ ơn Chúa về những ơn Chúa đã ban, cảm ơn các cha đã tổ chức khóa Linh thao và cảm ơn những vì đồng hành trong suốt những ngày Linh thao. Nhờ vậy, tôi có cơ hội để cảm nhận tình yêu của Chúa, Ngài thật gần gũi và luôn ở bên tôi; từ đó, tôi cũng có cơ hội tìm gặp con người thật của mình. Tôi ước ao có nhiều bạn trẻ có thể đến với những khóa Linh thao như thế này, để cảm nếm tình yêu của Chúa dành cho mình và sắp xếp cuộc đời của mình theo đúng thánh ý của Chúa. Tạ ơn Chúa vì tất cả và tôi biết Chúa yêu tôi nhiều hơn tôi nghĩ và Ngài luôn hiện diện trong cuộc đời của tôi.

Tâm tình chia sẻ của một Thao viên –
Khóa Linh thao tại TTMV Tổng Gp Huế, 1-7.7. 2018

Hình ảnh: Trọng Bình

Kiểm tra tương tự

Tìm về với Chúa qua Linh Thao

  Cảm tạ Chúa đã đưa con đến với khoá Linh thao này, như một …

Người trẻ với người vô gia cư

  Những đêm lạnh tê tái của cái tết đã cận kề. Phía trước những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.