Trang Nhà / Các Nhóm / Hè – Tôi đi Linh thao !

Hè – Tôi đi Linh thao !

Hè – Tôi đi Linh thao !

Cứ mỗi dịp Hè về, các bạn trẻ Công giáo lại nô nức rủ nhau đăng ký tham gia Linh thao sinh viên, trong đó có tôi. Hè – tôi đi Linh thao.

Từ mọi nơi cả trong và ngoài nước, từ nhiều lứa tuổi đa phần là sinh viên, các bạn trẻ tạm gác hoặc từ bỏ tất cả công việc đang làm dở dang; tạm dừng mọi mối liên hệ với thế giới bên ngoài, đặc biệt là công nghệ – thứ đang chi phối gần như toàn bộ thế giới để đến với Linh thao. Vậy Linh thao có gì hấp dẫn vậy? Đi Linh thao thì được gì? …

Có bao giờ bạn tự hỏi “Tôi sống ở đời này để làm gì?” hay “Mục đích sống của cuộc đời tôi là gì?” Có bao giờ bạn cảm thấy mệt mỏi, chán nản, áp lực cuộc sống mà không thể tìm ra lối thoát? Và có bao giờ bạn muốn buông xuôi, từ bỏ tất cả? Vậy thì, thay vì tìm đến những điểm du lịch hấp dẫn để xả stress rồi sau đó lại trở về với cuộc sống vốn có trước đây của mình, sao bạn không thử tìm đến một thứ gì đó khác có thể giải quyết triệt để mọi vấn đề nhỉ? Xin đưa ra cho bạn một gợi ý đó chính là “Linh thao”!

Về lý thuyết, các bạn có thể tìm hiểu được khái niệm, cách thức diễn ra và quá trình linh thao ở trên trang mạng của Dòng Tên, còn cảm xúc thì là do mỗi người cảm nhận được. Riêng tôi, tôi chưa từng gặp ai đã từng đi Linh thao mà lại không hề muốn đi tiếp và cách nào đó, ít nhiều Linh thao đã thay đổi họ theo hướng tích cực hơn! 

Với tôi, một người luôn sống theo những lối mòn, những tư tưởng và suy nghĩ mà người xung quanh muốn tôi sống, Linh thao đã trở thành cứu cánh giúp tôi nhận ra giá trị đích thực của cuộc sống mà tôi được đặt để vào. Tôi nhận ra một điểu rằng, tôi sống không phải là cho bản thân tôi nhưng là cho Đấng đã dựng nên tôi.

Tôi tham gia khóa linh thao Đà lạt 1, năm nay. Mục đích ban đầu là tôi đến đây để mong tìm một điều gì đó mới mẻ, thú vị, khác thường sau những ngày dài bươn trải với công việc, học tập… Chính vì vậy nên ngày đầu sống linh thao, tôi cảm thấy khá hụt hẫng và muốn bỏ cuộc. Nhưng một điều gì đó đã thúc bách khiến tôi muốn kiên trì thêm một chút và càng ngày, Linh thao càng cuốn hút tôi vào trong đó. Để rồi, tôi đã gặp gỡ và trò chuyện một cách thân mật nhất, gần gũi nhất với Đấng mà tôi luôn coi là cao trọng nhưng lại rất xa lạ và khó gần. Kể từ đó, tôi bắt đầu cảm nhận được một tình yêu lớn lao, cao cả vượt trên mọi tình cảm trần gian của chính Đấng đã dựng nên tôi mà trước giờ tôi vẫn tin nhưng không cảm nhận được. Cũng kể từ lúc đó, tôi đã biết được rằng tại sao tôi được sinh ra; tại sao tôi đến với thế giới này và cùng đích của cuộc đời tôi là gì, chính là sống yêu thương và thuộc trọn về Chúa.

Tôi nghĩ cuộc sống của bạn cũng vậy, mỗi việc chúng ta làm đều theo một tiếng gọi nào đó trong sâu thăm tâm hồn mỗi người. Linh thao chính là tiếng Chúa đang mời gọi đến để gặp gỡ và trò chuyện một cách thân thương và thẳng thắn với Ngài, vì chỉ khi đối mặt với Chúa, bạn mới có thể đủ can đảm đối diện với chính con người thật của mình, bạn mới cảm thấy mình chỉ là một tạo vật tuy nhỏ bé nhưng lại rất vĩ đại trong số những tạo vật mà Chúa dựng nên. Lúc đó, bạn mới dám giãi bày với Chúa mọi tâm tư thầm kín nhất trong con người mỏng giòn yếu đuối của bạn như những đứa trẻ thơ kể cho mẹ của chúng nghe những câu chuyện ngây thơ, hài hước, trong sáng mà chúng đã được gặp, được trải qua ở trường lớp sau một ngày phải xa mẹ. 

Chúa đã gọi bạn, qua tôi, qua mạng xã hội,… và điều quan trọng nhất chính là bạn có chấp nhận từ bỏ cái tôi của mình để đáp lại tiếng gọi ấy và chạy đến thân thưa với Người hay không? Đến với Chúa qua 

Linh thao là kinh nghiệm gặp Chúa quý báu đối với tôi, và bạn cũng vậy. Bạn sẽ không phải thất vọng đâu, hãy quảng đại với Chúa và với chính bản thân bạn nhé! Cầu chúc cho bạn sẽ tìm gặp được và ở lại trong tình yêu của Chúa luôn mãi!

(Thao viên khóa Đà Lạt I, năm 2018: Đa minh Chu Minh Kính)

Kiểm tra tương tự

Tìm về với Chúa qua Linh Thao

  Cảm tạ Chúa đã đưa con đến với khoá Linh thao này, như một …

Người trẻ với người vô gia cư

  Những đêm lạnh tê tái của cái tết đã cận kề. Phía trước những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.