Trang Nhà / Các Nhóm / Cảm nghiệm Linh thao sinh viên: niềm vui Phục Sinh

Cảm nghiệm Linh thao sinh viên: niềm vui Phục Sinh

Ngày con đến Linh thao, chính là nhờ Chúa dẫn dắt. Con – một người bố của những đứa con – lại được Chúa dẫn dắt đến với Ngài một cách lạ lùng. Đâu còn là sinh viên năng nổ mà có thể ngẫu hứng “xách ba-lô lên và đi” được. Vậy mà, việc Chúa làm quả thật diệu kỳ! Để ngay nơi này, giây phút này, Ngài đang mỉm cười nhìn con loay hoay viết những dòng chữ nguệch ngoạc.

Những ngày qua là những ngày “lạ” nhất đời con. Con những tưởng Linh thao là gì, hoá ra lại là nơi không khác gì “bệnh viện tâm thần”, là nơi mà chẳng ai nói chuyện với ai, chỉ nói với Chúa. Mọi hoạt động như ăn uống, đi lại, tắm giặt đều nhẹ nhàng, âm thầm, khác hẳn mọi ngày trước đó của con. Linh thao thật “lạ” là vì tất cả mọi sinh hoạt đều nhắm tới việc gặp gỡ Thiên Chúa.

Và rồi, con được nhận ra Giêsu – Thiên Chúa của con. Ngài là Đấng mà con được dạy phải tôn kính phượng thờ ngay khi còn nhỏ. Vậy mà, giờ đây con thấy Ngài quá đỗi gần gũi. Ngài vẫn luôn đứng trước cánh cửa tâm hồn của con. Chỉ đợi cánh cửa hé mở, Ngài sẽ đến ôm chầm lấy con, hôn lấy hôn để. Theo chân Ngài, con được dẫn đi qua những làng mạc, đến những ngọn đồi, bờ biển, nơi Ngài rao giảng Tin Mừng. Ngài cho con thấy ánh mắt, thấy trái tim của Ngài, một trái tim luôn chạnh lòng thương. Ngài chữa lành cho dân chúng: người mù được thấy, kẻ điếc được nghe, người chết sống lại…Ôi, thật kỳ diệu!

Con còn được Ngài mời vào ăn bữa tiệc ly với Ngài và các môn đệ. Chính trong bữa ăn đó, Ngài đã nói: “Đây là Mình Thầy” và “Đây là Máu Thầy”. Bữa ăn kết thúc, Ngài lại dắt con đến Vườn Cây Dầu. Nơi đó, Ngài cầu nguyện và Ngài muốn con ở lại với Ngài. Vâng, con đã ở lại. Một giờ trôi qua, tim con thao thức vì nhận thấy Ngài đong đầy xao xuyến. Thế rồi, con đến bên thập giá, chạm vào dấu đanh nơi bàn chân Ngài, nhìn lên gương mặt và thân thể Ngài. Ngài gần gũi quá! Tâm hồn con bình an lạ thường.

Chúa ơi, thập giá chính là con đường giải thoát. Con đã khóc, khóc rất nhiều. Nhờ Chúa Thánh Thần soi dẫn, con nhớ lại thập giá của con. Con học được bài học của Chúa. Con nhận ra Ngài yêu con và yêu nhân loại chừng nào. Qua thập giá là vinh quang Thiên Chúa dành sẵn cho con. Đó là niềm vui phục sinh, niềm vui nơi Chúa Giêsu, và niềm vui nơi chính bản thân con. Chúa đã phục sinh. Trong hân hoan, trong hạnh phúc, xin Chúa biến đổi con người cũ nơi con: xin ban cho con ánh mắt của Chúa, xin ban cho con đôi tay của Ngài, và xin ban cho con trái tim của Chúa, một trái tim biết rung cảm và chạnh lòng xót thương. Xin Chúa đổi mới tư tưởng cũng như miệng lưỡi của con để con nên một với Ngài. Xin giúp con trở nên muối men cho đời và trở nên ánh sáng cho trần gian.

Tâm tình của một thao viên tại khóa Linh thao Sở Kiện 09-15/07/2018    

Kiểm tra tương tự

Tìm về với Chúa qua Linh Thao

  Cảm tạ Chúa đã đưa con đến với khoá Linh thao này, như một …

Người trẻ với người vô gia cư

  Những đêm lạnh tê tái của cái tết đã cận kề. Phía trước những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.