Trang Nhà / Các Nhóm / Thiện nguyện hè 2018 – Sinh Viên Công Giáo Thanh Hóa Quê Nhà

Thiện nguyện hè 2018 – Sinh Viên Công Giáo Thanh Hóa Quê Nhà

8h sáng ngày 21-07-2018, chuyến xe thiện nguyện của các bạn sinh viên Công Giáo Thanh Hóa (SVCGTH) quê nhà bắt đầu lăn bánh đến với giáo xứ Phương Long – giáo hạt Hữu Lễ. Chuyến xe mang theo 45 bạn sinh viên với 45 con tim cùng chung nhịp đập, cùng chung niềm vui khi được lên đường đến với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Thời tiết mưa lũ có thể khiến con đường đi đến giáo xứ gặp chút ít khó khăn, nhưng điều đó vẫn không ngăn cản được bước chân hăng hái lên đường cùng với nụ cười tươi nở trên môi của mỗi thành viên.

Phương Long, một tân giáo xứ với hơn 3000 giáo dân thuộc 8 giáo họ, hiện nằm dưới sự coi sóc của cha chính Nghiêm Văn Sơn và cha phó Nguyễn Văn Dân. Đời sống của bà con giáo dân nơi đây phụ thuộc nhiều vào nông nghiệp: trồng lúa và trồng lạc, nhưng thường hay mất mùa vì bão lụt nên đời sống kinh tế còn gặp khá nhiều khó khăn. Vì thế, con đường đến trường của các em thiếu nhi cũng gặp không ít trắc trở: đường xa, nhiều dốc và còn lầy lội vào mùa mưa lũ. Đó là lý do mà nhóm SVCGTH quê nhà được mời gọi để chọn nơi đây làm điểm đến cho chuyến thiện nguyện mùa hè 2018.

Sau hơn 1 giờ di chuyển, chuyến xe đã có mặt tại giáo xứ Phương Long. Tại đây, mặc dù trời mưa, nhưng các bạn sinh viên đã không ngần ngại mang trên tay những món quà nhỏ và bước đi thăm hỏi các gia đình.

Đó là cuộc gặp gỡ của sự sẻ chia. Chính các bạn sinh viên cũng được lắng nghe những lời tâm sự “ngọt ngào” của giáo dân nơi đây về những gì diễn ra trong cuộc sống thường ngày. Đến với mỗi gia đình, các bạn không quên đọc kinh cầu nguyện, xin ơn bình an cho những người mình gặp gỡ.

Ngày thăm viếng thứ nhất của chuyến thiện nguyện kết thúc với buổi gặp gỡ vui chơi cùng các em thiếu nhi và giới trẻ trong giáo xứ. Đó là một buổi tối tràn đầy tình Chúa và ấm áp tình người.

Ngày thứ hai của chuyến thiện nguyện khởi sự với việc tham dự thánh lễ Chúa Nhật cùng các em thiếu nhi và giới trẻ trong giáo xứ. Sau thánh lễ, các bạn sinh viên giao lưu và trao học bổng cũng như xe đạp đến tay các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó, chăm ngoan, học giỏi.

Sau khi trao quà cho các em, các bạn sinh viên lại tiếp tục cuộc hành trình thăm viếng các gia đình với một tâm tình đồng cảm, yêu thương trong tình tương thân tương ái.

Hai ngày thiện nguyện tại giáo xứ Phương Long đã kết thúc, nhưng tâm tình biết ơn sâu đậm của nhóm SVCGTH quê nhà thì vẫn còn mãi: Tạ ơn Chúa đã đồng hành và nhất là đã sử dụng các bạn sinh viên như những khí cụ để chuyển trao tình thương của Chúa; tạ ơn Chúa đã cho từng người những kinh nghiệm và bài học quý giá khi được gặp gỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Một cách cụ thể, nhóm SVCGTH quê nhà sẽ mãi ghi ơn lòng quảng đại và sự giúp đỡ của cha xứ, cha phó và giáo dân các xứ: Liên  Nghĩa, Kẻ Bền, Ngọc Đỉnh, Sầm Sơn trong các lần thu gom ve chai của nhóm. Ước mong sao, lòng biết ơn và những kinh nghiệm quý báu trong chuyến thiện nguyện sẽ giúp các bạn sinh viên ngày một hăng say hơn trên bước đường phục vụ Chúa và phục vụ con người trong thế giới hôm nay.

Ban truyền thông Nhóm SVCGTH quê nhà

Kiểm tra tương tự

Tìm về với Chúa qua Linh Thao

  Cảm tạ Chúa đã đưa con đến với khoá Linh thao này, như một …

Người trẻ với người vô gia cư

  Những đêm lạnh tê tái của cái tết đã cận kề. Phía trước những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.