Trang Nhà / Bản Tin / Nỗi đau… không nói nên lời!

Nỗi đau… không nói nên lời!

Một ngày vui đặc biệt của đại gia đình, ngày mà cứ sự thường thì hai bên gia đình sẽ có “dâu hiền rễ thảo” và một gia đình mới hạnh phúc! Thế nhưng, trong một khoảnh khắc chẳng bao giờ ai dám nghĩ tới bỗng ập đến! Ngày vui lễ vu quy trở thành ngày đại tang của đại gia đình!

Một tai nạn xảy đến bất chợt đã cướp đi sinh mạng của 13 người đi dự lễ cưới và đặt 4 người còn lại trong cơn nguy tử, đau lòng hơn khi 12 người trong số họ là bà con dòng họ trong gia đình của chú rễ, một nỗi đau thật khó để diễn tả bang ngôn từ. Trước đó: “Hơn 2h ngày 30/7, ôtô khách biển Thừa Thiên Huế chạy trên quốc lộ 1A để vào Bình Định rước dâu, trên xe có 17 người. Khi đến xã Điện Minh (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam), ôtô bất ngờ đấu đầu với xe container biển TP HCM” , đã dẫn đến tai nạn thương tâm này. (nguồn: https://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/oto-ruoc-dau-dau-dau-xe-container-13-nguoi-chet-84724.html). 

Tôi không biết phải diễn tả thế nào, nhưng đúng là cuộc sống đôi lúc đem đến những thách đố dường như vượt qua sự hình dung và chịu đựng của con người, và số phận con người cũng thật quá mỏng manh!

Sáng và chiều về đọc bản tin mà có gì đó nghẹn ngào và xót xa nơi lòng tôi: Những tiếng khóc than người thân đã qua đời, bầu không khí tang tóc bao trùm làng quê nhỏ bé ở vùng đất Quảng Trị – vốn gặp rất nhiều thách đố trong đời sống, có em nhỏ mất cả cha mẹ và người thân, nhìn đoàn xe cứu thương nối đuôi đưa những người xấu số trở về gia đình giữa tiếng khóc của mọi người nơi làng quê.v.v… thật khó để diễn tả được sự mất mát và đau thương mà người thân của những người qua đời đang phải trải qua. Mong sao nỗi đau đó có thể trôi qua thật mau, mong sao có một nguồn trợ lực và hi vọng để an ủi gia đình của những người đã qua đời.

Tự nơi sâu thẳm của tâm hồn, xin được dâng một lời nguyện cầu cho linh hồn những người đã qua đời và cho những người thân trong đại gia đình. Mong và rất mong nỗi đau ấy sớm qua đi. Xin mọi người hiệp ý cầu nguyện cho những người đã qua đời trong tai nạn đau thương và mất mát này.

Lạy Chúa, xin nâng đỡ và đồng hành cùng chúng con luôn mãi, đặc biệt trong cơn khốn cùng và thách đố. Nguyện xin Chúa an ủi và nâng đỡ những con người đau khổ và lầm than trong cuộc sống đầy khó khăn và thách đố này. Amen!

Paul Khuê,S.J.

Hình ảnh trích từ: http://vietnamnet.vn

Kiểm tra tương tự

Bế giảng chương trình Huấn Luyện Người Đồng Hành Thiêng Liêng và Hướng Dẫn Linh Thao

Sáng ngày 03-05-2022, tại Nhà Linh thao Phêrô Favre – Dòng Tên, hơn 40 linh …

Học Viện Dòng Tên mừng lễ bổn mạng và ngày truyền thống khối Thần học

“Hôm nay, Học Viện Dòng Tên mừng kính lễ thánh Phêrô Canisiô, Tiến sỹ Hội …

Một bình luận

  1. xin chúa đón nhận các linh hồn và an ủi gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.