Trang nhà / Các Nhóm / Sinh Viên / Em mang gì…?

Em mang gì…?

“Hôm nay là ngày kết thúc linh thao, em sẽ mang về cho mình điều gì trong cuộc sống?” Tôi hỏi một trong những em thao viên trước khi các em về lại với cuộc sống thường ngày sau khóa Linh Thao ở Đà Lạt. Với nét mặt đơn sơ và đầy tự tin, em trả lời tôi: “ Sơ ơi, con sẽ mang Chúa theo con.!”

Tôi hỏi thêm: “Điều đó có ý nghĩa gì với em?” Em trả lời với nụ cười dễ mến: “ Sơ biết không, trước đây con biết con có một nụ cười đẹp và con luôn nở nụ cười với mọi người để con được khen là mình đẹp, nhưng giờ con nhận ra rằng, Chúa đã cho con nụ cười này và bây giờ khi con cười, nét đẹp đó không phải là của con nữa mà là nét đẹp của Chúa. Vậy nên, con sẽ luôn mang Chúa bên con để Chúa lúc nào cũng ở trong con và như vậy những suy nghĩ, lời nói và hành động của con không phải là con nữa mà là của Chúa…”

Câu trả lời của em đã đánh động lòng tôi một cách sâu sắc. Tại sao điều em mang về không phải là bài giảng của các Cha, các Thầy hay các Sơ? Tại sao không phải là hương vị của những bữa cơm ngon? Tại sao không phải là cái tiết trời lành lạnh của xứ sở thông reo? Tại sao không phải là hoa trái của những giờ gặp gỡ Chúa như ơn bình an, ơn thống hối, ơn nhận biết chính mình, ơn hạnh phúc vì được yêu hay ơn nào đó… như những bạn thao viên khác?

Em! Em đã rất đúng khi mang Chúa về cùng mình. Thật vậy, Thiên Chúa của em là Thiên Chúa của Tình Yêu. Em đã nhận ra rằng Chúa là Người quan trọng nhất trong cuộc đời mình, Chúa là Đấng An ủi mỗi khi em gặp cô đơn hay thử thách, Chúa là Niềm Vui và hy vọng khi em buồn hay mất phương hướng, Chúa là Đấng chữa lành em, Chúa là Đấng đã cho em tất cả… Và bây giờ Chúa là tất cả của đời em. Em muốn sống “không phải là em mà chính Đức Kito sống trong em.”

Đôi lúc trong cuộc sống, ta đến với Chúa để van xin một điều nào đó và nếu chưa được đáp ứng, ta lại trở nên xa cách Chúa. Mối tương quan “Xin- Cho” sẽ làm cho ta dễ bỏ cuộc, dễ phản bội, dễ “khổ” khi điều mình xin không được như ước nguyện. Lắm khi ta đến với Chúa với mong ước được nhận một hay nhiều món quà gì đó mà quên mất rằng chính Người luôn là món quà quý giá nhất. Vâng! Một khi có Chúa bên ta thì ta an tâm vững bước trên đường đời. Một khi ta cảm nhận được rằng Thiên Chúa yêu ta vô điều kiện thì ta không còn phải lo lắng điều gì nữa, và chính điều này sẽ giúp ta sống “triển nở và hạnh phúc hơn”.

Cảm ơn Em đã mang Chúa về cùng em, và em cũng giúp tôi ý thức hơn về mối tương quan của tôi và Thiên Chúa, ý thức hơn về công việc mà tôi đang phục vụ, ý thức hơn về vai trò của Chúa trong cuộc đời Nữ Tỳ của tôi. Cũng như em, tôi rời Trung Tâm Mục Vụ với Chúa Giê-su Phục Sinh trong tôi, với nụ cười hạnh phúc và ấm áp của một người được yêu và đang yêu. Có Chúa là có tất cả! Mong rằng em, các bạn thao viên và tôi luôn mang và trao ban Tình Yêu của Chúa đến cho mọi người trong cuộc sống đời thường, trong những công việc hằng ngày với lòng mến để Chúa được tỏa sáng hơn.

Bởi:

“Vì Chúa ở cùng con nên con đâu phải lo lắng gì, vì Chúa ở cùng con nên an vui theo con suốt đời. Vì Chúa ở cùng con muôn ơn thiêng đời con chan chứa, trong yêu thương Ngài luôn ấp ủ con vững lòng vì con có Chúa.

Vì Chúa ở cùng con bao đau thương trở nên sức mạnh, Vì Chúa ở cùng con muôn gai chông như là đóa hồng. Vì Chúa ở cùng con nên con luôn đồng hành với Chúa, cho tin vui hồng tươi bốn mùa nơi thế trần hoài mong chi nữa.

Dù đất trời đổi thay Chúa vẫn sống cùng con tháng ngày, dù đã nhiều lần qua con đang tâm khước trừ chính Ngài. Vì Chúa vẫn thủy chung luôn yêu thương đợi chờ con đó, như Cha mong người con trở về luôn sẵn sàng ủi an tha thứ.

Vì Chúa ở cùng con nên hương xuân nồng mãi cõi lòng. Vì Chúa ở cùng con nên câu ca tuôn trào ước vọng. Vì Chúa ở cùng con nên con nay tràn dâng ý sống, cho tin yêu ngày mai thắm hồng, xin Chúa ở cùng con năm tháng.

Thế nên đời con sống trong bình an. Chúa ơi xin Chúa ở cùng con ngày đêm. Sống nơi trần gian Chúa luôn ủi an Ngài dìu dắt che chở đời con vẹn toàn.”

(Chúa ở cùng con- Linh mục Nguyễn Duy)

 

Bài: Sr. Thùy Tiên, ACI

Ảnh: LTSV Đà Lạt 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.