Trang chủ / Các Nhóm / Sinh Viên / Món quà Chúa tặng con!

Món quà Chúa tặng con!

“Hồng ân Chúa như mưa như mưa ,
Rơi xuống đời con miên man miên man 
Nâng đỡ tình con trong tay trong tay vòng tay thương mến . 
Đời có Chúa êm trôi êm trôi 
Chúa dắt dìu con luôn luôn không thôi
Có Chúa cùng đi con không đơn côi , 
Ôi Tình tuyệt vời!”

Linh Thao của con bên Chúa có thể viết dài cả mấy trang giấy tập, hoặc cũng có thể tóm tắt trong 2 cụm từ: Bình An và Hạnh Phúc.

Bình An khi lần đầu tiên con được đi đến nơi yêu thích cùng Chúa, chỉ 1 mình con và Chúa mà thôi. Bình An vì biết rằng Ngài đi cùng con và bảo vệ con. Hạnh Phúc vì được đi dạo cùng Ngài và ngắm nhìn Ngài mỗi ngày. Bình An khi nghe được tiếng bước chân Ngài bước cùng con mỗi ngày. Hạnh Phúc khi nghe Ngài nói bên tai con và trong lòng con: “Ta đã yêu con bằng mối tình muôn thuở” (Jr 31,3). Bình An khi biết rằng: “Ngài dò xét con và Ngài biết rõ,biết cả khi con đứng con ngồi .Con nghĩ tưởng gì, Ngài thấu suốt từ xa, đi lại hay nghỉ ngơi, Chúa đều xem xét, mọi nẻo đường con đi, Ngài quen thuộc cả.” (Tv 139)

Bình An khi phó thác mọi sự trong bàn tay yêu thương của Ngài. Hạnh Phúc vì được an yên yêu Ngài mỗi ngày.

Bạn có thể hỏi tôi “Sao có thể thing lặng hoàn toàn cả 5 ngày mà không buồn chán?” Tôi sẽ trả lời: “Có thể chứ, vì tôi đâu có thing lặng, tôi đang nói chuyện rất nhiều đó chứ, tôi đang nói chuyện với Chúa – Người tôi yêu, mà nói chuyện với người yêu thì đâu có gì là buồn chánn, đúng không?”. Bạn cũng sẽ hỏi tôi: “Thế làm sao để cầu nguyện 4 lần mỗi lần 1 tiếng trong cả 1 ngày đươc, chưa kể những lần xét gẫm ròi hồi tâm xét mình nữa, cũng mất thêm vài tiếng nữa, nói gì cho hết giờ đây?” Tôi sẽ trả lời: “Bạn không cần nói mà hãy tập lắng nghe, lắng nghe Chúa nói, vì Chúa biết bạn muốn nói gì trước cả khi bạn suy nghĩ lời nói, hãy bình tâm và vui vẻ đi bộ với Chúa, trò chuyện với Ngài như 2 người bạn thân thiết từ lâu, bạn chỉ cần nhìn Ngài và mỉm cười rồi bạn sẽ thấy Ngài đang cười với bạn, vì Ngài hiểu rõ lòng bạn từ lâu”. Bạn lại hỏi tôi: “Thế còn ma quỷ, nó thế nào, nó có cản trở bạn không?” Tôi sẽ lại nói: “Có chứ, nó rất khôn khéo và lanh lợi, chỉ cần bạn tỏ ra tự kiêu vì mình biết cầu nguyện được, bạn lơ là nói chuyện với Chúa thì nó sẽ lập tức chiếm lấy tâm trí của bạn rồi quăng lên ngọn cây cao, khiến bạn không còn biết mình đang nói gì cùng Chúa, lúc đó bạn chỉ còn biết cách là cầu cứu Chúa Thánh Thần lôi tâm trí bạn xuống dùm thôi!” 

Trải qua 5 ngày chắc từ mà con nói nhiều nhất với Chúa là “Yêu” và “Cảm Tạ!”

Cảm Tạ vì nhận ra được Chúa luôn yêu con, bên con mọi lúc và con cũng muốn yêu Chúa và bên Chúa mỗi ngày. Cảm Tạ vì Chúa đã mang tặng con những món quà tuyệt vời và vô giá trong 1 tuần Linh Thao vừa qua. Đó là những người bạn mới quen, nhưng giống như đã thân thiết từ lâu. Đó là nụ cười, cử chỉ quan tâm chăm sóc nhẹ nhàng ấm áp của các bạn. Đó là cái siết tay và những lời chia sẻ, khuyên nhủ ân cần, đồng cảm giữa trời Đà Lạt rét buốt từ quý Soeurs đồng hành, quý Thầy và Cha Phụ Trách.

Cảm Tạ Chúa vì những lần bật khóc khi hồi tâm xét mình vì nhận ra mình tội lỗi mà sao, vậy mà Chúa vẫn yêu con, tha thứ cho con và ban cho con nhiều quà tuyệt vời như vậy. Cảm tạ Chúa vì sau tất cả Chúa dạy con biết yêu thương và trân quý tất cả những gì Chúa ban cho con, để con luôn thấy Bình An và Hạnh Phúc trọn đời.

“Tất cả là Hồng Ân” mà con sẽ không bao giờ quên trong suốt cuộc đời.

Vâng lạy Chúa, Chúa biết rõ mọi sự, Chúa biết con yêu Chúa, xin Ngài mãi ở bên con và tất cả những người mà Chúa đã ban tặng con.

Maria Nguyễn Vân
Linh Thao Đà Lạt 14/8 – 21/8/2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.