Trang chủ / Các Nhóm / Sinh Viên / Tôi hẹn Anh Hai Giê-su!

Tôi hẹn Anh Hai Giê-su!

NB: Người viết xưng Anh – Tôi không có ý mạo phạm mà chỉ đơn sơ trong dòng cảm xúc của mình!

Tôi hẹn Anh!

Tôi hẹn Anh vào những cuối hạ của miền Trung. Tôi hẹn Anh chẳng phải tại quán cà phê quen hay phòng trà thường ngồi. Tôi hẹn Anh khi dòng đời với tôi là nỗi sợ.Tôi hẹn Anh về lại mảnh đất Yên Lạc chôn dấu bao kỷ niệm.

Chia tay Anh đến nay tròn một năm. Mọi thứ vẫn vậy, khi tôi quay trở lại…duy chỉ có Tôi thay đổi. Anh vẫn vậy, hiền lành, ân cần và chu đáo. Từ ánh mắt, nụ cười và cả Tình Yêu Anh dành cho tôi. Phần tôi, tôi đã làm gì? Tôi vô tình quên Anh trong các mối quan hệ mới, trong các cuộc vui của tuổi trẻ. Gặp lại Anh lòng tôi đầy lo lắng, sợ hãi và cả xấu hổ . Tôi chẳng biết bắt chuyện với Anh ra sao? Tôi chỉ biết im lặng… Im lặng để lẩn tránh Anh và cả chính bản thân tôi nữa…Tôi vẫn còn nhớ trước lúc chia tay Anh, tôi khóc thật nhiều và cũng hứa, hứa thật nhiều… Nhưng, tôi trở thành “thành viên của họ Hứa” lúc nào chẳng hay. Trở lại đây, bao kỷ niệm Anh với tôi từng trải qua trên mảnh đất này làm tôi nhức nhối. Anh ở đó, tôi ngồi đây… Tôi chẳng dám mở lời, tôi chẳng dám ngước nhìn Anh.

Tôi khóc, khóc thật nhiều… giọt nước mắt của vô ơn, ích kỷ, hẹp hòi. Chỉ khi cuộc đời quay lưng, cô đơn, tuyệt vọng, chán chường tôi mới nhớ đến Anh. Còn Anh, vẫn luôn chờ đợi tôi trở về để cùng nhau kể lể, tâm sự. Cả khi tôi vô tâm quá đỗi, thì Anh vẫn âm thầm dõi theo, quan tâm và luôn đồng hành với tôi. Anh không trách cứ một lời khi tôi quay trở lại, vẫn mở lời, ân cần chào đón và đón tiếp tôi chu đáo. Anh một lần nữa ngồi lại lắng nghe những băn khoăn, lo lắng và giúp tôi gỡ rối cuộc đời. Anh giúp tôi thinh lặng, để trở về với tôi, nhận ra con người yếu đuối, bất toàn của bản thân. Cũng chính thinh lặng giúp Tôi can đảm cất lên lời hối lỗi chân thành và hàn gắn lại Tình Yêu xưa với Anh.

Cảm ơn Anh thật nhiều, Anh Hai GIÊ SU à…

Cảm ơn Ngài đã luôn “Yêu Con bằng một mối tình muôn thuở”. Cảm ơn Ngài vẫn luôn giang rộng vòng tay nhân từ ôm trọn “Người Con Hoang Đàng” quay bước trở về. Cảm ơn Ngài nhiều…rất nhiều… một lần nữa đưa con đến với Linh Thao 2018 để lại được tắm gội trong suối nguồn Bình An vô tận.

 

Huyền Trần

Lưu bút Linh thao 2018, Yên Lạc, 19-25/08/2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.