Trang Nhà / Tổng Hợp / Khai Mạc Khóa Linh Thao Trong Cuộc sống 2018 – Hành Trình 1

Khai Mạc Khóa Linh Thao Trong Cuộc sống 2018 – Hành Trình 1

Vào lúc 14h30 ngày 09/09/2018, Khóa Linh thao trong cuộc sống 2018 dành cho các bạn “Tân thao viên” đã khai mạc tại nhà nguyện thánh I-nhã, Trung Tâm Đắc Lộ, Dòng Tên Việt Nam – số 171 Lý Chính Thắng, quận 3, tp. HCM. Chương trình khai mạc đã diễn ra trong bầu không khí vui tươi và huynh đệ với sự tham dự của hơn 50 Tân thao viên.

Hôm nay có lẽ là một ngày đặc biệt với những ‘Tân thao viên’ khi lần đầu tiên gặp gỡ nhau, cũng như được nghe giới thiệu một cách khá chi tiết và rõ ràng về điều gọi là: Linh thao trong cuộc sống. Nội dung chương trình khai mạc gồm có 3 phần chính: 1. Chào đón các ‘Tân thao viên’ và giao lưu làm quen; 2. Giới thiệu tổng quan về hành trình Linh thao trong Cuộc sống và kinh nghiệm thực tế từ chính thao viên; 3. Thực hành cầu nguyện và Thánh lễ tạ ơn do cha Phêrô Trần Vinh Danh, S.J. chủ tế.

Sau phần giao lưu làm quen, chị Mai Quyên đại diện cho ban điều hành đã giới thiệu một cách tổng quan về lịch sử hình thành và những đặc nét cơ bản của ‘Linh thao trong cuộc sống’. Tuy chưa thể đi vào chi tiết và cụ thể từng khía cạnh do thời gian có hạn, nhưng đã mang đến cho các bạn tân thao viên một sự hiểu biết sơ bộ của “cái lần đầu tiên”. Mặc dù vậy, khi đi vào hành trình, các bạn thao viên sẽ được người đồng hành hướng dẫn cách chi tiết và cụ thể hơn.

Một phần có ý nghĩa rất quan trọng là lắng nghe cảm nhận và kinh nghiệm thực tế của các anh chị đã tham gia linh thao được 1 đến 3 năm: Những ơn an ủi, khó khăn thách đố, bí quyết để giữ lửa và trung thành với cam kết của bản thân.v.v… Đây là những bài học “thực hành” rất cụ thể và có ý nghĩa rất lớn dành cho các bạn tân thao viên khi mới chập chững bắt đầu hành trình Linh thao trong cuộc sống. Có ba nội dung quan trọng được các anh chị đi trước chia sẻ là:

– Cầu nguyện là gì? Sự cần thiết của cầu nguyện? – chị Kim Dung

– Làm sao để cầu nguyện tốt trong đời sống thường ngày? Tôi cần chuẩn bị nơi chốn, thời lượng và nội dung cầu nguyện ra sao? – anh Tuấn Hải.

– Lợi ích của việc họp nhóm là gì? Làm sao để buổi họp nhóm được hiệu quả? Sự cần thiết của nhật ký? – chị Mộng Vân

Sau khi lắng nghe những tâm tình của các anh chị, Cha Phêrô Trần Vinh Danh, S.J. đã chia sẻ đề tài cầu nguyện và cùng với thao viên thực hành giờ cầu nguyện đầu tiên 15 phút. Một bầu không khí tĩnh lặng và bình an, tuy không chia sẻ nên lời, nhưng chắc hẳn có nhiều tâm tình đọng lại nơi tâm hồn mỗi thành viên tham dự. Cảm tạ hồng ân Chúa ban và ước mong sự khởi đầu này sẽ là điểm son, cũng như là động lực để các bạn thao viên vững bước trên hành trình kết thân với Thiên Chúa hơn trong đời sống mỗi ngày.

Ngay sau phần chia sẻ, chị Phương Thảo ban điều hành đã giới thiệu và hướng dẫn các bạn tân thao viên đăng ký tham dự hành trình Linh Thao Trong Cuộc Sống 2018. Cuối cùng, ngày lễ khai mạc khép lại với Thánh lễ tạ ơn trong bầu không khí ấm áp và sâu lắng do cha Phêrô chủ thế, cùng với sự tham dự các bạn thao viên.

Lạy Chúa, xin chúc lành và hoàn thành điều Ngài đã khởi sự nơi chúng con. Ước gì qua mỗi ngày sống, mỗi giây phút ở lại với Chúa trong cầu nguyện, mỗi người chúng con hiểu biết Chúa hơn, yêu mến Chúa hơn và theo Chúa hơn. Đồng thời qua đó, mỗi người trong chúng con luôn biết mở rộng vòng tay chào đón và sẻ chia với những người anh chị em kém may mắn trong cuộc sống thường ngày. Amen!

 Linh thao trong cuộc sống

Kết thân với Chúa mỗi ngày nhiều hơn

Ad Majorem Dei Gloriam – Cho vinh danh Chúa hơn!

Paul Khuê,S.J.

Kiểm tra tương tự

Đăng ký tham dự khóa “Linh Thao Trong Cuộc Sống” 2018 – 2019

Khai mạc lúc: 14h30, Chúa nhật ngày 09/09/2018 (có Thánh Lễ), tại Trung Tâm Đắc …

Khai Mạc Khóa Linh thao trong Cuộc sống 2018 – 2019 dành cho các hành trình 2,3 và 4

Vào lúc 14h30 ngày 12/08/2018, Khóa Linh thao trong Cuộc sống 2018 – 2019 đã …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.