Trang nhà / Giáo Xứ / Hiển Linh / Thông Điệp Hy Vọng!

Thông Điệp Hy Vọng!

Tối hôm nay, mười bảy thành viên của nhóm Huynh Trưởng – Giáo lý viên Giáo xứ Hiển Linh cùng quy tụ với nhau trước sự diện diện của Chúa trong ngôi nhà nguyện thân thương của Cộng đoàn Nhà Xanh (như các cha Dòng Tên vẫn gọi) để cùng gặp gỡ, suy gẫm Lời Chúa, chia sẻ và hiệp dâng Thánh Lễ với nhau. Trong buổi họp mặt đầu tiên của niên khóa, dù với con số còn khiêm tốn (chỉ khoảng 1/3 trên tổng số thành viên) nhưng điều đó không thể cản trở chúng tôi đón nhận được ân huệ lớn lao mà Thiên Chúa thương ban. Quả thật, niềm hy vọng chính là bầu khí chung mà mỗi người chúng tôi cảm nhận được như là sự thúc đẩy đặc biệt của Thiên Chúa dành cho cả nhóm.

Niềm hy vọng ấy, trước hết, được khơi dậy từ thông điệp của đoạn Tin Mừng mà chúng tôi chiêm ngắm hôm nay về hình ảnh Đức Giêsu cho cậu con trai duy nhất của bà góa thành Naim được sống lại (Lc 7,11-17). Đó là khi chúng tôi được tác động từ hình ảnh bà góa tuyệt vọng vì mất đứa con duy nhất đã được Thiên Chúa can thiệp ủi an; từ đám đông sầu thương trong cảnh tang tóc tìm lại được niềm vui của sự sống được phục hồi; từ niềm cậy trong của lớp người nghèo khổ được Thiên Chúa đặc biệt lưu tâm.

Chúng tôi hy vọng, vì dù cho xã hội có đang bị sự vô tâm thống trị thì chúng tôi vẫn có thể nhận thấy sự nhiệt thành dấn thân nơi các em thiếu nhi và của chính anh chị em chúng tôi; Hy vọng vì trong chính kinh nghiệm đen tối nhất của sự sống mình cuộc đời chúng tôi lại được Thiên Chúa đụng chạm và biến đổi; Hy vọng vì chúng tôi như những kẻ nghèo hèn đang được Thiên Chúa chăm sóc xót thương.

Hơn thế nữa, chúng tôi hy vọng bởi sự đa dạng của nhóm với nhiều kinh nghiệm phong phú từ bối cảnh cuộc sống rất khác nhau nhưng lại được Thiên Chúa quy tụ về trong cùng một sứ mạng; Hy vọng vì sự góp mặt của nhiều thế hệ: những người cũ đã gắn bó nhiều năm, những người mới vừa gia nhập được vài tuần; Hy vọng vì những thao thức trong lòng mỗi người, dù nhỏ bé nhưng đang được Chúa dùng như men giữa bột để tác động tới mọi người.

Tạ  ơn Chúa vì một khởi đầu đầy hy vọng của nhóm chúng con. Chúng con tin tưởng vào tương lai của sự hiệp thông gắn kết và phó dâng công việc phục vụ cũng như các em thiếu nhi của Giáo xứ chúng con cho Chúa. Xin cho niềm hy vọng mà Chúa khơi lên trong lòng chúng con hôm nay tiếp tục được lan tỏa trong chính nhóm chúng con và tới tất cả những người chúng con phục vụ và gặp gỡ.

Tâm tình buổi chia sẻ của nhóm Huynh Trưởng – Giáo lý viên Hiển Linh, ngày 18.09.2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.