Trang chủ / Giáo Xứ / Hiển Linh / Lễ Sinh Hiển Linh Mừng Bổn Mạng Thánh Stanislaô Kostka

Lễ Sinh Hiển Linh Mừng Bổn Mạng Thánh Stanislaô Kostka

Hiển Linh (15.11.2018) – 18h00 Thứ ba 13.11.2018, Cha chánh xứ Tôma Vũ Ngọc Tín, SJ đã cử hành Thánh lễ mừng Thánh Stanislaô Kostka – Bổn mạng nhóm Lễ sinh. Thánh lễ diễn ra với sự tham gia của cộng đoàn giáo xứ và tiếng hát của ca đoàn Maria Goretti. 

Thánh Stanislaô Kostka (1550-1568) là vị thánh trẻ Dòng Tên. Ngài qua đời năm 18 tuổi, chưa qua được năm đầu của thời gian nhà tập,và chưa lập được một thành tích tông đồ nào. Từ thưở nhỏ trong gia đình ngài đã được mọi người gọi là thiên thần nhỏ. Những tháng ngày trọ học, ngài sống như một ngôn sứ. Ở nhà tập Dòng Tên tại Rôma, ngài trở thành người môn đệ thân thiết của Chúa. Điều ngài hằng tâm niệm là: “Tôi được sinh ra để sống cho những gì cao quý hơn”, nhờ đó ngài vượt lên được những níu kéo của trần gian để tâm hồn luôn hướng tới đời sống thánh thiện hơn.

Nhóm Lễ sinh chọn Thánh Stanislaô Kostka làm bổn mạng với ước mong rằng mỗi bạn lễ sinh sẽ noi gương vị thánh trẻ luôn sống đơn sơ trong sáng trong đời sống của mình và luôn tìm để “sống cho những gì cao quý hơn” trong cuộc sống của mình.Hiện giáo xứ có 20 em lễ sinh. Các em thường xuyên giúp lễ trong Thánh lễ ngày thường cũng như Chúa nhật.

Lạy Chúa, xin cho các em lễ sinh luôn biết sống chăm ngoan trong gia đình và yêu mến công việc phụ giúp bàn thờ. Và nhờ ở gần bên Chúa, xin Chúa biến đổi các em trở thành những thiên thần trong gia đình và trong xứ đạo chúng con!

Mục vụ Truyền thông Hiển Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.