Trang nhà / Giáo Xứ / Hiển Linh / Nhóm Chăm Sóc Bệnh Nhân Mừng Bổn Mạng

Nhóm Chăm Sóc Bệnh Nhân Mừng Bổn Mạng

HIỂN LINH (17.11.2018) – Thánh lễ mừng bổn mạng nhóm Chăm sóc Bệnh nhân được cử hành lúc 18h00 Thứ sáu 16.11.2018, với sự tham dự của cha nguyên chánh xứ Tôma Vũ Quang Trung SJ, cha chánh xứ Tôma Vũ Ngọc Tín SJ, cha Antôn Trần Thanh Tân SJ, cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa.   

Nhóm Chăm sóc Bệnh nhân nhận Thánh Elizabeth vương quốc Hungary (1207-1231) làm bổn mạng. Người Hungary trìu mến gọi ngài là Árpád-házi Szent Erzsébet (Thánh Elizabeth dòng dõi Árpád) như một niềm tự hào. Người Đức quen gọi ngài là Heilige Elisabeth von Thüringen (Thánh Elizabeth miền Thüringen) vì ngài được gả cho vua Ludwig IV miền Thüringen (nay là bang Hessen, Đức quốc). Tuy 24 năm cuộc đời của thánh nhân thật ngắn ngủi, nhưng tình thương ngài dành cho người nghèo và người đau khổ thật lớn lao đến nỗi ngài được Giáo hội đặt làm quan thầy của các tổ chức bác ái Công giáo. Là con gái của vua András II, thay vì chọn sống đời xa hoa nhàn hạ, thánh nhân đã đi theo con đường khổ hạnh và hãm mình. Điều đó đã lay động tâm khảm biết bao người dân Âu cho đến ngày nay. Chỉ bốn năm sau khi qua đời, Thánh Elizabeth được Đức Gregory IX tuyên thánh vì những nhân đức vượt trội.

Noi gương thánh nhân, nhóm Chăm sóc Bệnh nhân hằng tuần đến thăm hỏi và trao Mình Thánh Chúa cho những bệnh nhân, người đau yếu, lớn tuổi. Xin Chúa, qua lời cầu bầu của thánh nữ, ban cho anh chị em nhiều ơn lành để quảng đại dấn thân phục vụ Chúa ngang qua tha nhân. 

Mục vụ Truyền thông Hiển Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.