Trang Nhà / Giáo Xứ / Hiển Linh / Ca Đoàn Cecilia Mừng Bổn Mạng

Ca Đoàn Cecilia Mừng Bổn Mạng

HIỂN LINH (24.11.2018) – Giáo xứ Hiển Linh cử hành Thánh lễ đồng tế mừng kính Thánh Cecilia, trinh nữ tử đạo, là quan thầy Ca đoàn Cecilia, 18h Thứ năm 22.11.2018, với sự hiện diện của cha chánh xứ Toma Vũ Ngọc Tín SJ (chủ tế), cha Phêrô Trương Văn Phúc SJ (giảng lễ), cha Giuse Nguyễn Hải Đăng SJ, cùng đông đảo giáo dân tham dự.

Mở đầu thánh lễ, cha Tôma đã mời gọi cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện, nhờ lời chuyển cầu của Thánh nữ, xin Chúa giữ gìn để Ca đoàn Cecilia luôn biết hy sinh phục vụ bằng tinh thần tử đạo như lời chia sẻ của cha Phêrô trong bài giảng: “Hãy đến với Thiên Chúa bằng con đường mà Chúa Giêsu đã đi.”

Thánh nữ Cecilia (Sancta Caecilia) sống khoảng thế kỷ II SCN, dưới thời bách hại của hoàng đế Severus Alexander (208-235). Xuất thân trong gia đình quý phái, Cecilia sớm đặt để đời mình nơi Thiên Chúa. Bằng đời sống đức tin mạnh mẽ, thánh nhân đã cải đạo vị hôn phu của mình là Valerianus cùng với người em chồng là Tiburtius. Cả ba đã kiên trung sống đức tin của mình qua những việc hy sinh bác ái như giúp đỡ những Kitô hữu bị bách hại, cầu nguyện cho những ai bị kết án và chôn cất những vị tử đạo, cho đến giờ phút cuối cùng khi chính cả ba cùng được phúc tử đạo. Năm 1229, khi cải táng mộ phần Thánh Cecilia, một điều lạ thường là người ta nhận thấy xác ngài còn nguyên vẹn.

Thánh Cecilia cùng với Thiên thần, họa phẩm của Orazio Gentileschi

Cả cuộc đời Thánh nữ như những bản tình ca êm dịu, ngài đã dùng chính môi miệng mình đến hơi thở cuối cùng để ngợi ca Thiên Chúa. Có lẽ cũng chính vì thế mà vào thời Phục hưng, các họa sĩ thường họa ảnh ngài như người thiếu nữ đàn hát bên cây vĩ cầm và phong cầm. Và cũng chính vì thế mà cho đến hôm nay, có biết bao ca đoàn nhận ngài làm thánh hiệu cho mình.

Sau thánh lễ, Ca đoàn đã có buổi giao lưu văn nghệ gắn kết tình thân với các thành viên cũng như các ban ngành, đoàn thể trong Giáo xứ.

Mừng lễ bổn mạng tròn 17 tuổi của Ca đoàn Cecilia, nguyện xin cộng đoàn Giáo xứ nhớ đến và thêm lời cầu nguyện cho các thành viên trong ca đoàn luôn quảng đại hy sinh và hăng hái dấn thân phục vụ, để ngang qua lời ca tiếng hát phát xuất từ con tim yêu mến, họ góp phần nâng tâm hồn chính mình và tha nhân lên cùng Thiên Chúa.

 Mục vụ Truyền thông Hiển Linh  

 

Kiểm tra tương tự

Hướng Dẫn Sống Linh Thao Trong Kỳ Dịch Covid-19 ngày 8 tháng 5

Hướng dẫn sống Linh Thao 8/5/2020 VẤN ĐỀ BỐI RỐI TRONG ĐỜI SỐNG THIÊNG LIÊNG …

Chủ đề: Dụ Ngôn Tá Điền Sát Nhân – Linh Thao Trong Kỳ Dịch Covid-19

Bài chiêm niệm   Dụ Ngôn Tá Điền Sát Nhân   Lời Chúa: Mc 12,1-12 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.