Trang chủ / Giáo Xứ / Hiển Linh / Thánh Lễ Thêm Sức 25.11.2018

Thánh Lễ Thêm Sức 25.11.2018

      

HIỂN LINH (01.12.2018) – Chúa nhật 25.11.2018 là ngày hồng phúc đáng ghi nhớ của 86 em thiếu nhi Giáo xứ Hiển Linh khi các em được Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn, Giám mục Giáo phận Sài Gòn, ban Bí tích Thêm sức trong Thánh lễ trọng thể được cử hành lúc 09h00 tại Nhà thờ Hiển Linh trong cơn mưa bão, với sự hiện diện của Cha giám tỉnh Vinhsơn Phạm Văn Mầm SJ, Cha chánh xứ Tôma Vũ Ngọc Tín SJ, cùng quý Cha, quý Thầy, quý Soeurs, quý bậc phụ huynh – cha mẹ đỡ đầu và cộng đoàn Giáo xứ.

Trong bài giảng, Đức cha Louis xác tín rằng chính Chúa Thánh Thần đưa ta khỏi thế gian và đến với sự thật. Giữa thế gian, tuy ta yếu đuối nhưng có Chúa Thánh Thần hằng bảo trợ và ban ơn. Đức cha cầu chúc cho cộng đoàn cũng như cho các em chuẩn bị lãnh nhận Bí tích Thêm sức luôn biết lắng nghe, mở lòng trước Thần Khí Thiên Chúa để chúng ta có một quả tim mới, biết đi trong chân lý và giúp cho người khác đạt tới ơn cứu độ.

Kết thúc bài giảng, Cha chánh xứ vui mừng giới thiệu 86 em thiếu nhi với Đức cha. Nghi thức ban Bí tích Thêm Sức gồm 3 phần: Tuyên xưng đức tin đã được lãnh nhận khi chịu phép Rửa Tội, Đặt tay ban Thánh Thần 7 nguồn ơn xuống trên các em và Xức dầu ghi ấn tín ơn Chúa Thánh Thần.

Thánh Lễ kết thúc sau lời cám ơn của phụ huynh đại diện cho các em lãnh Bí tích Thêm sức. Đức cha, quý cha cùng cộng đoàn có dịp chụp hình lưu niệm chung với các em, và dùng bữa trưa thân mật tại khuôn viên Nhà Dòng để mừng các em cũng như mừng bổn mạng Hội đồng Mục vụ Giáo xứ.

Nguyện xin hồng ân Thánh Thần tuôn đổ, giúp các em can đảm sống đức tin trưởng thành, trung tín với Chúa, nên chứng nhân cho Ngài giữa lòng đời.

Mục vụ Truyền thông Hiển Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.