Trang Nhà / Giáo Xứ / Hiển Linh / Ca Đoàn Phanxicô Xaviê Mừng Bổn Mạng

Ca Đoàn Phanxicô Xaviê Mừng Bổn Mạng

HIỂN LINH (08.12.2018) – 18h00 Thứ hai 03.12.2018 vừa qua, hòa trong tâm tình Mùa Vọng, kính nhớ Con Thiên Chúa đến với nhân loại lần thứ nhất, cũng như hướng lòng trông đợi Chúa Kitô đến lần thứ hai vào ngày sau hết, cộng đoàn Giáo xứ Hiển Linh đã dâng Thánh lễ, hiệp lời cầu nguyện cho Tỉnh Dòng Tên Việt Nam, Cha nguyên chính xứ Phanxicô Xaviê Nguyễn Thanh Hoài SJ, Ca đoàn Phanxicô cùng những ai mang thánh hiệu Phanxicô trong Giáo xứ, nhân Lễ kính Thánh Phanxicô Xaviê, linh mục, bổn mạng các xứ truyền giáo.

Lặng lẽ qua đời trên đảo Thượng Xuyên (Shangchuan), Trung Hoa, sau những năm dài miệt mài truyền giáo tại Ấn Độ, Nhật Bản và các đảo thuộc Đông Nam Á Châu (Borneo, Maluku…), Thánh Phanxicô Xaviê (1506-1552), linh mục Dòng Tên, nhà truyền giáo vĩ đại sau thời Thánh Phaolô Tông đồ, đã để lại mẫu gương của người tông đồ nhiệt thành “ra đi và rao giảng cho muôn dân” (Mt 28,19).

Hải trình truyền giáo của Thánh Phanxicô Xaviê

Bỏ lại sau lưng tuổi trẻ, sự nghiệp, danh vọng và tương lai tươi sáng của một vị giáo sư triết học trong giới kinh viện tại kinh thành Paris, Phanxicô trước lúc “ra đi” nơi ngài chỉ còn lại tình yêu và ân sủng. Đối với ngài, thế đã đủ.

Xin cộng đoàn hiệp lời cầu nguyện cho Tỉnh Dòng, Cha nguyên chính xứ, Ca đoàn Phanxicô cùng những ai mang thánh hiệu trong Giáo xứ, được noi gương thánh nhân, luôn hăng say nhiệt thành tông đồ nơi “cánh đồng truyền giáo” hôm nay.

Mục vụ Truyền thông Hiển Linh

 

Kiểm tra tương tự

Hướng Dẫn Sống Linh Thao Trong Kỳ Dịch Covid-19 ngày 8 tháng 5

Hướng dẫn sống Linh Thao 8/5/2020 VẤN ĐỀ BỐI RỐI TRONG ĐỜI SỐNG THIÊNG LIÊNG …

Chủ đề: Dụ Ngôn Tá Điền Sát Nhân – Linh Thao Trong Kỳ Dịch Covid-19

Bài chiêm niệm   Dụ Ngôn Tá Điền Sát Nhân   Lời Chúa: Mc 12,1-12 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.