Trang chủ / Các Nhóm / Nhóm Bạn Đường Linh Thao Mừng Lễ Bổn Mạng và Thôi Nôi

Nhóm Bạn Đường Linh Thao Mừng Lễ Bổn Mạng và Thôi Nôi

Nhóm Bạn Đường Linh Thao: Offline – TRONG TÌNH YÊU THẦY

Mừng Lễ Bổn Mạng và Kỷ Niệm Một Năm Thành Lập

Nhóm Bạn Đường Linh Thao hiện đang cộng tác với Cha Phê-rô Danh, S.J., để thực hiện chương trình Tông Đồ Cầu Nguyện, một sứ mạng thuộc Dòng Tên Việt Nam.   

Ngày 8 và 9 tháng 12, 2018, Nhóm tổ chức offline ở Vũng Tàu để Mừng Lễ Bổn Mạng Lễ Mẹ Maria Vô Nhiễm và kỷ niệm ngày Nhóm thôi nôi.

Vài nét hình thành Nhóm: Sau khóa Linh Thao sinh viên khóa 1, tháng 7-2017, các bạn trẻ có thao thức duy trì sự liên kết với nhau và thường xuyên gặp gỡ chia sẻ đời sống cầu nguyện cùng duy trì tình bạn mà họ đã có với nhau trong Chúa từ Linh thao. Sau dịp offline ngày 23 và 24-8-2017, có nhiều điểm thuận lợi cho việc gặp gỡ và các bạn tiến tới việc thành lập Nhóm. Nhóm chính thức được thành lập vào dịp lễ Mẹ Vô Nhiễm, tổ chức tại Đền Đức Mẹ Tà Pao. Nhóm dâng mình cho Mẹ và xin Mẹ bảo trợ Nhóm. Sau đó, Nhóm được mời gọi cộng tác làm Tông Đồ Cầu Nguyện ở Việt Nam.

Trong hai ngày gặp nhau ở Vũng Tàu, Nhóm đến viếng Đức Mẹ Bãi Dâu với trò chơi lớn – teambuilding – thi đua diễn tả những đức tính của Mẹ Maria Vô Nhiễm. Dịp này, ban điều hành của Nhóm cũng lượng giá về Nhóm và các sinh hoạt trong năm qua, cùng bầu ban điều hành mới: Anh Thanh Thiên được các bạn tiếp tục tin tưởng bầu làm trưởng Nhóm. Chị Yêu Mến làm phó Nhóm.  Chị Thúy Uyển làm trưởng ban dịch thuật, trưởng ban hình ảnh là anh Huy Cường, và trưởng biên tập là chị Hà Huyền, cùng với các leaders khác làm nên ban điều hành nhóm.

                                                                             Ban Điều Hành Nhóm

Đây cũng là dịp tốt để các thành viên trong Nhóm dành thời gian để canh tân đời sống thiêng liêng qua bí tích Hòa Giải, Thánh Lễ và chia sẻ thiêng liêng với nhau. Các bạn cũng có dịp để đi thăm tượng Chúa Ki-tô Vua ở Núi Tao Phùng và Viếng Đền Các Thánh Tử Đạo tại Bà Rịa.

Cầu nguyện trước đền các thánh Tử Đạo Bà Rịa

Mục đích của Nhóm là: Giúp nhau và tha nhân cầu nguyện để duy trì lửa linh thao; cùng với việc duy trì và phát triển tình bạn trong Chúa.

Công việc tông đồ chính của Nhóm hiện tại là làm Tông Đồ Cầu Nguyện (Mạng Lưới Cầu Nguyện Toàn Cầu của Đức Giáo Hoàng) ở Việt Nam. Hằng ngày, ban dịch thuật dịch Click-to-Pray sang Tiếng Việt, rồi ban hình ảnh thiết kế hình. Các bài tông đồ cầu nguyện này được đăng trên các trang web, các trang facebook và gởi đi đến nhiều địa email khác nhau nhằm giúp nhiều người biết và cầu nguyện với mạng lưới cầu nguyện của Đức Giáo Hoàng. Tông đồ Cầu nguyện ngày càng được nhiều người đón nhận và cầu nguyện. Mỗi tháng, Nhóm cũng làm mục Ý cầu nguyện hằng tháng của Đức Giáo Hoàng. Ngoài ra, Nhóm còn làm mục Mến Yêu Hằng Ngày đăng trên trang dongten.net. Phần lớn, Nhóm làm việc với nhau qua hình thức net-working.

Hiệp Dâng Thánh Lễ

Các thành viên trong Nhóm quyết tâm mỗi ngày dành 15 phút để cầu nguyện và thường xuyên chia sẻ với nhau. Hằng tháng, Nhóm gặp nhau dâng thánh lễ và cầu nguyện cho nhau, cho công việc tông đồ của Nhóm.

Sau đây là một vài tâm tình của một số thành viên tham gia offline lần này:

Bạn Jos Hoan nói “có nhiều cảm xúc cho con, có được nhiều ý nghĩa hơn trong cuộc sống. Giúp con biết sống chậm lại, cảm nhận nhiều hơn và biết canh tân đời sống của mình. Đặc biệt hơn nữa là biết cách cầu nguyện và sống tương quan với Chúa. Con người con thay đổi khuynh hướng theo chiều tích cực và lạc quan hơn, biết mở lòng với mọi người hơn. Con rất thích và yêu mến.”

Đây là ý của bạn Hà Uyển. “Mình xin chia sẻ một chút cảm nhận của mình trong lần offline này. Chủ đề và những hoạt động của nhóm quả thật rất tốt: “Trong tình yêu Thầy”, mình cảm nhận được thật nhiều “tình yêu” trong lần này. Mình đã rất “tận hưởng” trong mọi hoạt động của nhóm, đặc biệt là trong các hoạt động liên quan đến cầu nguyện thiêng liêng. Khi chỉ là một người tham gia, mình có nhiều cảm nghiệm hơn. Đồng thời, mình cảm nhận được biết bao hi sinh của các bạn ban leaders. Các bạn đã phải làm rất nhiều, hi sinh thật nhiều để cho mình có được những phút giây, cơ hội cho mình có được những trải nghiệm thiêng liêng bên Chúa như vậy. Mình thật sự biết ơn các bạn, cảm nhận rõ rệt hơn sự nối kết và được thôi thúc mạnh hơn trong việc cầu nguyện cho các bạn ban leaders.”

Và cũng xin chia sẻ với các bạn một chia sẻ của bạn trong nhóm mình. Từ nhỏ đến lớn bạn ấy luôn có một khao khát được đón nhận. Bạn cũng từng tham gia vài nhóm, cố gắng thể hiện mình để được mọi người đón nhận, nhưng dường như bạn đều không thành công. Nhưng đến với nhóm BĐLT lần này, bạn cảm thấy bạn được đón nhận. Mọi người đều nói chuyện, vui cười với bạn một cách chân tình.”

Bạn Matta Thơm viết: “Sau offline này, em cảm thấy lửa đang bùng cháy trở lại. Hy vọng ngọn lửa ấy mãi mãi bùng cháy.”

Trang facebook Bạn Đường Linh Thao viết: “Cảm ơn sự hiện diện và lời cầu nguyện của quý anh chị em dành cho Nhóm chúng em. Xin tiếp tục đồng hành để việc tốt lành chúng ta đang thực hiện ngày một triển nở ❤. Mọi sự sẽ qua đi… chỉ có tình yêu ở lại. Lạy Chúa, xin cho chúng con không biết mệt mỏi reo rắc những hạt giống tốt lành.

Biên tập: Bạn Đường Linh Thao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.