Trang chủ / Giáo Xứ / Hiển Linh / Mong được gặp

Mong được gặp

“Mong được gặp” là chủ đề tĩnh tâm mùa Vọng của anh chị em Huynh trưởng giáo lý viên xứ Hiển Linh trong ngày Chúa nhật II Mùa Vọng 09/12/2018, được tổ chức tại Dòng Mến Thánh Giá Khiết Tâm dưới sự hướng dẫn và đồng hành của quý thầy Dòng Tên.

Với chủ đề này, chúng tôi được mời gọi khám phá ra sự hiện diện của Thiên Chúa nơi những biến cố thường ngày và những chuyển biến trong tâm hồn phỏng theo kinh nghiệm của Chúa Giê-su trong Lc 10,21; kinh nghiệm của thánh Phê-rô trong Lc 22,61-62; và qua câu chuyện “Bức ảnh lay động lòng người” của nhiếp ảnh gia Michael Clancy (19.8.1999, khi đang quay phim quá trình phẫu thuật chữa trị cho thai nhi 21 tuần tuổi, Michael Clancy chứng kiến một bàn tay của thai nhi đưa ra nắm lấy ngón tay của vị bác sĩ. Ông vô cùng xúc động. Từ đó, ông đã thay đổi suy nghĩ của mình: trước đây ông ủng hộ việc phá thai nhưng giờ ông quyết định đi diễn thuyết để ngăn ngừa nạn phá thai bằng cách chia sẻ kỷ niệm khó quên của mình).

Sau đó, chúng tôi dành thời gian ngồi lại bên Chúa để đào sâu kinh nghiệm với Ngài nơi khoảng riêng của mỗi người.

Kế đến, để chuẩn bị lãnh nhận bí tích Giao Hòa, chúng tôi được mời gọi nhìn lại các mối tương quan của mình với Chúa, với tha nhân và với chính mình ngang qua hình ảnh của người con thứ, người con cả và người Cha nhân từ trong dụ ngôn “Người con hoang đàng”.

Chúng tôi cũng được chia sẻ tình thân với nhau bên mâm cơm “gia đình” đã được quý Dì chuẩn bị rất tươm tất.

Sau giờ nghỉ trưa, chúng tôi được ngồi bên nhau chia sẻ những hoa trái mà chúng tôi đã gặt hái được qua giờ gợi điểm, giờ cầu nguyện và xưng tội trong buổi sáng. Chúng tôi đã học được nhiều bài học về sự hy sinh, lòng bác ái, sự gắn kết, yêu thương, sẻ chia,…cùng tận hưởng những giọt nước mắt hạnh phúc vì được Chúa yêu thương nâng đỡ qua chia sẻ của mọi người. Thật tuyệt vời!

Cao điểm của buổi tĩnh tâm là Thánh Lễ Tạ Ơn do cha Barnaba Vũ Minh Trí, SJ (Giám học Triết – Học Viện Dòng Tên) chủ tế. Trong Thánh Lễ, cha đã truyền cảm hứng và động lực cho chúng tôi tiếp bước trên con đường phục vụ, tưới những giọt nước tươi mát để vun đắp sự phát triển của thiếu nhi giới trẻ Thánh Thể giáo xứ trên hành trình đến với Thiên Chúa như thánh Gioan Tiền Hô khi xưa.

Sau cùng, chúng con xin gửi lời tri ân đến quý cha xứ, quý thầy và quý dì đã chăm sóc, hướng dẫn, và đồng hành với chúng con trong kỳ tĩnh tâm này.

Lạy Chúa, lời nguyện của mỗi người chúng con dâng lên Chúa không còn là lời nguyện riêng của bản thân mình, nhưng thay vào đó là sự đồng lòng của một tập thể cùng sát cánh bên nhau và cùng thực thi một sứ mạng mà Chúa đã trao ban. Xin cho mỗi người chúng con ơn nhạy bén nhận ra sự hiện diện của Chúa trong mỗi biến cố ngày sống của chúng con. Cùng, xin giúp chúng con sống tình hiệp nhất và yêu thương nhau như Chúa đã yêu thương chúng con. Amen

MERRY CHRISTMAS and HAPPY NEW YEAR!

Hà Mai Phương

 HT-GLV Hiển Linh

 

Mục vụ Truyền thông Hiển Linh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.