Trang Nhà / ____BÀI VIẾT / Kính Chúa Giêsu Hài Đồng

Kính Chúa Giêsu Hài Đồng

Con xin cảm ơn Chúa cho con được làm nữ tì theo phục vụ Chúa, khi Chúa còn trong lòng Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse đã chăm sóc dẫn đến Bethlehem. Trên đường đi đầy gian khổ, cực nhọc thiếu nước, thiếu thốn mọi bề. Nhưng điều con không cảm thấy thiếu, đó là tình thương và bình an. Tình thương chăm lo của Thánh Giuse, sự dịu dàng nhỏ nhẹ chăm lo cho Mẹ từng li từng tí. Chăm lo hết thảy mọi người và các chú lừa. Lòng nhân hậu của Thánh Cả chăm lo cho Mẹ, con cùng đàn thú, như chăm lo đến những mệt nhọc thiếu thốn của chính mình cần được chăm sóc. Thánh Cả Giuse mỗi buổi sáng cùng Mẹ và chúng con dâng lời cảm tạ lên Thiên Chúa một đêm bình an. Dâng một ngày mới lên Thiên Chúa, xin Ngài chúc lành cho Mẹ Maria và

Chúa Giêsu Hài Đồng trong lòng Mẹ được bình an.

Xin Thiên Chúa chúc phúc cho cả đoàn, tất cả mọi người và toàn mọi vật Chúa dựng nên. Mẹ Maria luôn suy niệm trong lòng, hiệp thông qua từng cử điệu nhẹ nhàng, yêu thương trìu mến của Mẹ.

Trong ngày thật là khó nhọc cho Mẹ, con là nữ tì không mang thai nghén, mà đã thấy con đường đi đầy gian nan, khó chịu, cực nhọc, bực bội mệt lả. Còn Mẹ lại đang mang thai lớn, ngồi trên lưng lừa lắc lư thật là khổ cho Mẹ. Nhưng con không bao giờ nghe Mẹ than hoặc bất cứ một nét gì. Mẹ luôn xoa lên bụng dịu dàng mỉm cười hạnh phúc và bình an. Ai nhìn thấy Mẹ đều như vui lên và quên hết mệt mỏi. Mẹ luôn luôn dịu dàng, chăm lo cho Thánh Cả Giuse cũng thật là chu đáo. Mẹ biết Thánh Cả Giuse phải chăm lo trăm bề, Mẹ chỉ nhìn Thánh Cả Giuse là biết và hiểu nhau cần làm gì để đỡ việc, đỡ mệt nhọc cho nhau, cho con và các con lừa. Con không cảm thấy con là thân phận nữ tì, mà là như con của Thánh Cả và Mẹ vậy.

Những khi đi qua những thung lũng, Thánh Cả Giuse đã đỡ Mẹ xuống và dìu Mẹ đi một quãng, đỡ Mẹ ngồi nghỉ. Rồi trở lại phụ con dẫn  lừa đến chỗ Mẹ ngồi.  Thánh Cả luôn nhắc con cẩn thận.

Ôi Chúa ơi, thật là diễm phúc cho con được đi theo hầu, được sống những giây phút  thung lũng nguy hiểm, cực khổ, mệt

mỏi, thiếu thốn, nhưng với thật nhiều yêu thương, hy sinh, bình an, lòng tín thác và cậy trông vào sự an bài của Thiên Chúa. Chính những điều Thánh Cả Giuse và Mẹ Maria làm với một tâm hồn thật lặng, tỏa ra một sự bình an. Mà sự bình an ấy con cảm nhận từ lòng Mẹ tỏa ra và bao bọc mọi người.

Những đường quanh co đầy gian khó, con tưởng chừng  như đã được Tình yêu Hy sinh của  Thánh Cả Giuse , Mẹ Maria và  Chúa Giêsu trong lòng Mẹ đã làm thẳng lại trong tâm trí những người đi sau con đường ấy.

Nhưng con đường phía trước của Thánh Cả Giuse và Mẹ, đã sắp đến giờ sanh thì. Ôi thật là hẹp hòi lòng người. Đi đến đâu cũng là sự từ chối, thật là tủi vì những sự lạnh lòng của con người. Con muốn gào lên xin mở cửa, xin mở lòng, xin dọn phòng mời tình yêu Gia Đình Gia Thất đến.

Sự dịu dàng hiền hậu của Thánh Cả Giuse và Mẹ Maria cuối cùng cũng đánh động được một gia chủ cho được một hang đá cơ hàn để nghỉ đêm.

Lạy Chúa Giêsu Hài Đồng, thật hạnh phúc cho con được nhìn thấy Chúa nơi máng cỏ. Ánh sáng chiếu soi. Dù nơi nghèo hèn nhất, nhưng lại sáng láng nhất bởi những vì sao, những hào quang chiếu vào hang đá.

Ôi  Chúa thật đẹp, các Thiên Thần đàn hát chúc tụng, các mục tử, chiên bò đều đến bái lạy tôn thờ. Ai đã nhìn thấy Chúa Giêsu Hài Đồng, đều lãnh nhận được một niềm tin vào Thiên Chúa thật sâu sắc, nhưng rất đơn sơ như chính sự đơn sơ của Chúa Giêsu Hài Đồng vậy.

Những ai đã đến bái quỳ, dọn lòng chúc tụng ngợi khen, ao ước được đón nhận tình yêu ấm áp dịu dàng từ Hang Đá Bethlehem đều được Chúa Giêsu Hài Đồng ban cho cả.

Ơn học nơi Mẹ, sự đón nhận mọi sự việc và chiêm niệm trong lòng. Ơn xin vâng.

Ơn học được nơi Thánh Cả Giuse , sự không lên án, khi biết Mẹ đã mang thai.

Ơn học sự công chính, hy sinh lao động, bảo vệ gia đình lòng đạo đức tín thác vào sự quan phòng của Thiên Chúa của Thánh Cả.

Lạy Chúa Giêsu Hài Đồng, con xin cám ơn Chúa đã ban cho con ánh nhìn khi ở quê nhà Hải Sơn, khi rước kiệu hang đá, Chúa đã ban cho con đức tin. Chúa lại ban cho con lãnh nhận tên thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu. Xin Chúa ghi khắc tình yêu lặng của Thánh Cả Giuse và Mẹ Maria tràn đầy bình an, trung tâm điểm là Chúa Giêsu Hài Đồng vào trong đời sống gia đình, cộng đoàn, xã hội và vào môi trường sống của con. Amen

Tê-rê-sa Hài Đồng Bùi Thị Mỹ Dung

Kiểm tra tương tự

Câu hỏi 6: Có phải Thiên Chúa đã tạo nên ma quỷ? Và nếu Ngài đã làm điều đó, thì lý do tại sao?

Bạn thân mến, Truyền thông Dòng Tên (JesCom) hân hạnh giới thiệu đến bạn loạt …

Trở lại cuộc sống bình thường mới

Sau những ngày tháng dài phải đóng cửa vì đại dịch, các thành phố ở …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.