Trang nhà / Bản Tin / Thánh Lễ tạ ơn và kỷ niệm hồng ân 50 năm linh mục

Thánh Lễ tạ ơn và kỷ niệm hồng ân 50 năm linh mục

Ngày 31/12/2018, tại nguyện đường Nhà Hưu Dòng Tên Việt Nam, cha Giám tỉnh Vinhsơn Phạm Văn Mầm SJ, quý cha, quý thầy và quý thân nhân, ân nhân đã cùng hiệp dâng Thánh Lễ tạ ơn Thiên Chúa vì muôn ơn lành Ngài đã ban cho Tình Dòng trong suốt một năm qua. Một cách cụ thể, Tỉnh Dòng tạ ơn Thiên Chúa vì hồng ân 50 năm linh mục của cha Antôn Ngô Văn Vững SJ, ơn thượng thọ 80 tuổi của hai cha Phêrô Nguyễn Thế Minh SJ và Phêrô Phạm Hữu Lai SJ. Cùng trong giờ phút linh thiêng của ngày cuối năm, Tỉnh Dòng cũng dâng lên Thiên Chúa Năm mới 2019, xin Chúa tiếp tục ban ơn cho Tỉnh Dòng biết làm tôn vinh danh Ngài nơi những con người và những sứ vụ cụ thể.

Chia sẻ trong Thánh Lễ, cha Antôn Ngô Văn Vững SJ đã tạ ơn Thiên Chúa vì hồng ân 58 năm sống trong Dòng và 50 năm linh mục. Cha gợi lại hành trình cuộc sống từ một tội nhân bất toàn, được Chúa yêu thương để đào luyện trở nên môn đệ của Chúa. Đối với cha, tội nhân là khi không dứt khoát lựa chọn Thánh Ý Chúa nhưng nghiêng ngả theo ý riêng của mình; nhiều khi tỏ ra khó chịu vì những khác biệt về văn hóa vùng miền giữa các chủng sinh…

Dù bản thân còn nhiều giới hạn, nhưng cha lại thấy ân sủng và tình yêu của Thiên Chúa rất dạt dào. Cha cảm nhận ơn Chúa rất hữu hình qua nhà Dòng, qua các anh em Giêu hữu, chương trình huấn luyện của nhà Dòng và biết bao con người đã cùng đồng hành với cha trên cuộc đời và sứ mạng. Giờ đây, sau một thời gian dài lao tác trong cương vị là một vị mục tử của Chúa, cha tiếp tục sống tinh thần biết ơn bằng việc sống tròn đầy giây phút hiện tại. Dù tuổi cao và đang sống trong nhà hưu, nhưng đối với cha, giây phút hiện tại dường như là giây phút tốt nhất, rất hạnh phúc vì cha có nhà Dòng, có anh em nâng đỡ. Cha còn có thể đọc sách, viết sách và luôn có việc làm. Cha không hề phiền trách Chúa và cảm thấy bình an. Cha Antôn đã kết tâm tình chia sẻ bằng lòng tri ân Chúa và từng con người cụ thể.

Tỉnh Dòng Tên Việt Nam xin tri ân quý ân nhân, thân nhân và mọi thành phần dân Chúa đã hiệp thông cầu nguyện cho Nhà Dòng và cùng cộng tác với Nhà Dòng trong việc rao truyền Lời Chúa trong suốt thời gian qua. Xin quý vị tiếp tục cầu nguyện cho từng thành viên của Nhà Dòng, đặc biệt là ba cha mừng kỷ niệm hôm nay, để những gì Nhà Dòng đang thực hiện có thể làm vinh danh Chúa hơn và mưu ích cho các linh hồn hơn.

Pr. Nguyễn Văn Đương, S.J

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.