Trang Nhà / ___CẦU NGUYỆN / MẾN YÊU HẰNG NGÀY, 10.1.2019

MẾN YÊU HẰNG NGÀY, 10.1.2019

MẾN YÊU HẰNG NGÀY
Thứ 5, 10-01-2019 (Lc 4,14-22a)

Được quyền năng Thần Khí thúc đẩy, Đức Giê-su trở về miền Ga-li-lê, và tiếng tăm Người đồn ra khắp vùng lân cận. Người giảng dạy trong các hội đường, và được mọi người tôn vinh.
Rồi Đức Giê-su đến Na-da-rét, là nơi Người sinh trưởng. Người vào hội đường như Người vẫn quen làm trong ngày sa-bát, và đứng lên đọc Sách Thánh. Họ trao cho Người cuốn sách ngôn sứ I-sai-a. Người mở ra, gặp đoạn chép rằng: Thần Khí Chúa ngự trên tôi, vì Chúa đã xức dầu tấn phong tôi, để tôi loan báo Tin Mừng cho kẻ nghèo hèn. Người đã sai tôi đi công bố cho kẻ bị giam cầm biết họ được tha, cho người mù biết họ được sáng mắt, trả lại tự do cho người bị áp bức, công bố một năm hồng ân của Chúa.
Đức Giê-su cuộn sách lại, trả cho người giúp việc hội đường, rồi ngồi xuống. Ai nấy trong hội đường đều chăm chú nhìn Người. Người bắt đầu nói với họ: “Hôm nay đã ứng nghiệm lời Kinh Thánh quý vị vừa nghe.” Mọi người đều tán thành và thán phục những lời hay ý đẹp thốt ra từ miệng Người.

SUY NIỆM

Nazareth nơi Chúa Giêsu lớn lên được chọn là địa điểm dừng chân tiếp theo mà Người chọn trong hành trình rao giảng Tin Mừng. Sau khi nghe Đức Giêsu giảng về đoạn Sách Thánh, phản ứng của những dân làng nơi đây thật sinh động, họ “đều tán thành và thán phục những lời hay ý đẹp thốt ra từ miệng Người.” Nhưng đây chỉ là phản ứng ban đầu, nếu đọc tiếp, chúng ta có thể thấy rằng, Chúa Giêsu đã thử thách lòng tin của họ và kết quả là lòng họ đầy tràn sự giận dữ và cố gắng giết chết Ngài ngay lúc đó.

Chính chúng ta ngày nay cũng có những phản ứng tương tự những người thời Chúa Giêsu. Chúng ta luôn chào đón và vui mừng tiếp nhận Ngài trong đời sống cũng như trong chính tâm hồn ta. Chẳng hạn như trong dịp lễ Giáng Sinh, chúng ta hát nhiều bài thánh ca, hân hoan mừng sinh nhật Con Chúa, tham gia đầy đủ các thánh lễ và gửi đến mọi người xung quanh những lời chúc tốt đẹp. Bên cạnh đó chúng ta xây dựng những hang đá đồ sộ và trang trí lộng lẫy thể hiện niềm vui cũng như niềm tin của người Kitô giáo. Nhưng tất cả những điều này có mang lại ý nghĩa sâu xa nào trong ta không? Liệu sâu trong tâm hồn ta có được trang hoàng xinh đẹp lộng lẫy như vậy?
Đôi khi các dịp lễ quan trọng như lễ Giáng Sinh chỉ được làm để phô trương bên ngoài, không thể hiện bất kỳ chiều sâu đức tin nào trong tâm hồn. Khi niềm tin được nuôi dưỡng bằng lối sống dửng dưng chúng ta sẽ dần trở nên chai lì đối với những lời chân lý từ Chúa Giêsu. Phản ứng của ta ra sao khi Chúa Giêsu nói lời sự thật và lên án tội lỗi của ta? Ta đã đáp lại lời kêu gọi ăn năn và hoán cải của Ngài như thế nào? Chúng ta có đồng ý để Chúa Hài Đồng ngự đến và đổi mới đời sống cũng như thái độ của chúng ta?

Trong bầu khí của những ngày cuối cùng của mùa Giáng Sinh, chúng ta hãy cùng nhau suy ngẫm về sự thật rằng Chúa Hài Nhi mà chúng ta tôn vinh trong mùa Giáng Sinh nay đã lớn lên và hiện đang ở giữa chúng ta truyền ban những lời chân thật. Hãy suy ngẫm xem bạn có sẵn lòng tôn vinh Ngài, không chỉ vì Ngài là Con Thiên Chúa mà còn là vị vua của tình yêu, của sự thật? Bạn có sẵn sàng lắng nghe toàn bộ thông điệp của Ngài và đón nhận Ngài bằng cả tấm lòng không?
Lạy Chúa Giêsu cao cả, con yêu mến Ngài. Ước mong cho lời của Ngài thấm sâu vào trái tim con và dẫn lối con đi trên con đường chân lý. Amen.
Lord, I love You and desire that all You have spoken would penetrate my heart and draw me into all truth. Help me to accept You not only as a little child born in Bethlehem, but also as the great Prophet of Truth. May I never be offended by the words You speak, and may I always be open to Your prophetic role in my life. Jesus, I trust in You.
—–
Nhóm Bạn Đường Linh Thao
Nguồn: https://mycatholic.life/books/catholic-daily-reflections-series/advent-and-christmas-reflections/christmas-season/

Kiểm tra tương tự

Mến Yêu Hằng Ngày, 16-05-2022

⏰MẾN YÊU HẰNG NGÀY⏰ 🌷THA THỨ ĐỂ ĐƯỢC THỨ THA🌷 ⏰Thứ 5, 16-06-2022⏰ 🌷(Mt 6, …

Tông Đồ Cầu Nguyện, 16-05-2022

  ⏰TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN⏰ ⏰NGÀY 16/06/2022⏰ 🌻CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG🌻 Hôm nay, Giáo …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.