Trang nhà / Các Nhóm / Có một Gia Đình mang tên SVCG Nhân Văn- Sinh nhật lần thứ 12 và kết nạp thành viên vào Gia Đình SVCG Nhân Văn

Có một Gia Đình mang tên SVCG Nhân Văn- Sinh nhật lần thứ 12 và kết nạp thành viên vào Gia Đình SVCG Nhân Văn

Những ngày cuối năm không khí có vẻ cũng dễ chịu đi phần nào, lòng người cũng theo đó mà hân hoan khó tả. Lòng tôi cũng rộn ràng hân hoan không chỉ vì không khí của những ngày cuối năm, không chỉ vì sắp được về quê mà hân hoan bởi từ nay trở đi tôi đã chính thức trở thành thành viên của Gia Đình SVCG Nhân Văn.

Tôi biết đến Nhóm từ những ngày đầu chân ướt chân ráo lên thành phố nhập học thông qua một người chị cùng khoa. Ngày đầu đến Nhóm rất rụt rè, lạc lõng vì chẳng biết nói gì, chẳng biết làm gì; cũng rất ngưỡng mộ khi thấy mọi người trong Nhóm có thể nói chuyện vui vẻ thoải mái với nhau như một gia đình. Thế mà, thoắt một cái, sắp tròn một cái bán niên gắn bó với Nhóm. Từ lễ khai giảng nhóm, tông đồ trung thu, đến những ngày tất bật chuẩn bị lễ bổn mạng, những chuyến gây quỹ tông đồ, những buổi team-building, lễ Giáng sinh đầu tiên xa nhà, v.v, đến những lúc quây quần sinh hoạt chia sẻ tâm sự với nhau. Chẳng biết từ bao giờ mà tôi cũng đã có thể thoải mái trò chuyện, chia sẻ với mọi người trong Nhóm, cùng vui cùng buồn, cùng giúp đỡ nhau trong đức tin và trong việc học tập như những người anh chị em thân thiết. Dần dần việc đi sinh hoạt Nhóm vào mỗi cuối tuần cũng đã trở thành thói quen, trở thành niềm vui của tôi và có lẽ cũng là của các thành viên trong Nhóm.

Hôm qua là một ngày đặc biệt của tôi và 29 thành viên mới vừa được kết nạp trở thành thành viên chính thức của Gia đình SVCG Nhân Văn. Giây phút cầm trên tay ngọn nến cháy sáng, đọc lời tuyên hứa, cảm xúc trong tôi như vỡ òa, tôi biết rằng từ nay mình không còn lạc lõng, từ nay mình có một ‘gia đình’ để thuộc về, từ nay mình phải có trách nhiệm hơn với bản thân và đặc biệt là có trách nhiệm hơn với gia đình này. Không những vậy, hôm qua còn là ngày đặc biệt với tất cả các thành viên trong Gia đình khi mừng lễ kỉ niệm 12 năm thành lập Gia đình SVCG Nhân Văn. Thật tuyệt vời khi các thế hệ của gia đình Nhân Văn ngồi quây quần bên nhau, cùng nhau ôn lại những câu chuyện đáng nhớ trong suốt chặng đường đã qua và hướng đến những kế hoạch mới cho một chặng đường phía trước. Là những đứa em út lần đầu mừng sinh nhật, tôi thật sự rất thích cảm giác ấm cúng khi mọi người cùng nhau hát vang bài hát Happy Birthday, cùng nhau thổi nến, cùng nhau cầu nguyện, cùng nhau sẻ chia. Tôi chắc chắn tuổi của SVCG Nhân văn không chỉ dừng lại ở con số 12 mà rồi sẽ ngày càng phát triển và chúng tôi cũng sẽ cùng nhau chào đón tuổi 13, 14,… hay một con số lớn hơn như vậy rất nhiều lần.

Tạ ơn Chúa đã cho con có cơ hội được gặp gỡ, làm quen và gắn bó với những con người tuyệt vời như vậy. Tri ân Ngài đã cho con cảm nhận được tình thân quý báu trong những năm tháng xa nhà đầy khó khăn, đã cho con được trở thành một mảnh ghép trong Gia đình Nhân văn.

Ước chi Gia đình SVCG Nhân Văn mỗi ngày một phát triển hơn, trưởng thành hơn trong đức tin, gắn kết, yêu thương nhau trong tình hiệp thông huynh đệ và đừng bao giờ quên rằng “Chúng ta là một Gia đình.”

Thu Hoa- SVCG Nhân Văn

Xem thêm ảnh tại:

https://photos.google.com/share/AF1QipP6tK3chdmIoiUz32rm6PVc5YjMCvydGlRMJVEyKdmU-3abMx8b4n_gj_PGLBKx2Q?key=aWs5ckFJUGVmV20tVWpIQjQ1c3dpLTlLSHpCV1Nn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.