Trang Nhà / ___CẦU NGUYỆN / Mến Yêu Hằng Ngày, Thầy Sai Anh Em Đi

Mến Yêu Hằng Ngày, Thầy Sai Anh Em Đi

MẾN YÊU HẰNG NGÀY

Thứ 7, 26-01-2019 (Lc 10, 1-9)

Sau đó, Chúa chỉ định bảy mươi hai người khác, và sai các ông cứ từng hai người một đi trước, vào tất cả các thành, các nơi mà chính Người sẽ đến. Người bảo các ông: “Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít. Vậy anh em hãy xin chủ mùa gặt sai thợ ra gặt lúa về. Anh em hãy ra đi. Này Thầy sai anh em đi như chiên con đi vào giữa bầy sói. Đừng mang theo túi tiền, bao bị, giày dép. Cũng đừng chào hỏi ai dọc đường. Vào bất cứ nhà nào, trước tiên hãy nói: “Bình an cho nhà này!” Nếu ở đó, có ai đáng hưởng bình an, thì bình an của anh em sẽ ở lại với người ấy; bằng không thì bình an đó sẽ trở lại với anh em. Hãy ở lại nhà ấy, và người ta cho ăn uống thức gì, thì anh em dùng thức đó, vì làm thợ thì đáng được trả công. Đừng đi hết nhà nọ đến nhà kia. Vào bất cứ thành nào mà được người ta tiếp đón, thì cứ ăn những gì người ta dọn cho anh em. Hãy chữa những người đau yếu trong thành, và nói với họ: “Triều Đại Thiên Chúa đã đến gần các ông.”

SUY NIỆM

Thế giới đang thực sự khao khát tình yêu và lòng thương xót của Chúa Ki tô, giống như một vùng đất khô cằn và nghèo nàn đang chờ đợi để được tưới gội trong làn mưa rì rào. Chính chúng ta là những làn mưa đó và Thiên Chúa muốn chúng ta mang ân sủng của Ngài tưới mát mặt đất này. Điều quan trọng là tất cả các Kitô hữu phải ý thức được sứ vụ yêu thương mà Thiên Chúa trao. Qua đoạn Kinh Thánh hôm nay, chúng ta có thể thấy thế giới giống như một cánh đồng nặng trĩu hạt chờ ngày thu hoạch. Cánh đồng đã được bày ra trước mắt và đó chính là nơi Thiên Chúa muốn gửi chúng ta đến.

Bạn sẵn sàng và tự nguyện để được Chúa toàn quyền sử dụng bạn cho sứ mạng và mục đích của Ngài như thế nào? Hay bạn nghĩ công việc truyền giáo vốn là việc của người khác? Thật dễ dàng để chúng ta tự vấn bản thân mình, “chúng ta có thể làm được gì?”

Câu trả lời khá là đơn giản. Hãy quy hướng tất cả về Thiên Chúa và để mặc Người tác động lên bạn. Vì chỉ mình Ngài mới biết kế hoạch mà Ngài định sẵn cho bạn. Ngài đã chọn bạn và cũng chỉ Ngài mới biết Ngài muốn gì nơi bạn. Nhiệm vụ của chúng ta là phải nhạy bén để nghe được tiếng Chúa, mở lòng mình để đón nhận và sẵn sàng bước theo tiếng gọi ấy không chút đắn đo. Ta phải nhẹ nhàng cất tiếng xin vâng để đáp trả lời mời gọi đầy tình yêu thương ấy.

Cầu nguyện chính là phương pháp đầu tiên và hữu hiệu nhất giúp ta làm được điều trên. Bài Tin Mừng hôm nay nói rõ “anh em hãy xin chủ mùa gặt sai thợ ra gặt lúa về”. Nói cách khác, thông qua việc cầu nguyện của chúng ta, Thiên Chúa sẽ gửi đến nhiều con người thánh thiện, bao gồm cả chính bạn, đến với những trái tim nghèo nàn thiếu thốn trên thế giới này. Chúng ta được mời gọi luôn sẵn sàng với sứ vụ Chúa ban. Hãy dâng hiến cả con người bạn để phục vụ cho ý định của Thiên Chúa và chờ đợi ngày được sai đi. Hãy để cho lời của Ngài tác động lên bạn và dẫn bạn đi trên con đường mà Thiên Chúa đã chọn. Hãy bước đi một cách dứt khoát và để bản thân kinh ngạc về tất cả những điều tuyệt diệu Thiên Chúa làm ngang qua đời bạn.

Lạy Chúa con xin dâng bản thân con để phục vụ tha nhân. Này đây xác thân yếu hèn tội lỗi xin đặt dưới chân Ngài và con nguyện vâng theo mọi lệnh truyền mà Ngài trao phó. Lạy Chúa, con cảm tạ Ngài vì tình yêu to lớn Ngài đã dùng để biến đổi con nên khi cụ hữu ích trong tay Ngài, xin hãy sử dụng con như Ngài muốn. Lạy Chúa Giêsu, con tín thác vào Chúa. Amen.

—–

Nhóm Bạn Đường Linh Thao

Nguồn: https://catholic-daily-reflections.com/2018/10/03/sent-forth-2/

Kiểm tra tương tự

Tông Đồ Cầu Nguyện, 26-06-2022

 ⏰TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN⏰ ⏰NGÀY 26/06/2022⏰ 🌻CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG🌻 Khởi đầu ngày …

Mến Yêu Hằng Ngày, 23-06-2022

⏰Mến Yêu Hằng Ngày⏰ 🌷“Chúa Dủ Lòng Thương” 🌷 ⏰Thứ 5, 23-06-2022⏰ 🌷(Lc 1, 57-66.80)🌷 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.