Trang nhà / Giáo Xứ / Hiển Linh / Thiếu niên Giáo xứ Hiển Linh Thăm Viếng Trung Tâm Mai Hòa

Thiếu niên Giáo xứ Hiển Linh Thăm Viếng Trung Tâm Mai Hòa

HIỂN LINH (13.03.2019) – Chúa nhật 10.03.2019, các em khối Nghĩa, Hiệp và Dự trưởng của Giáo xứ Hiển Linh có dịp đến Trung tâm Mai Hòa, nơi chăm sóc bệnh nhân AIDS giai đoạn cuối, cùng với sự đồng hành của quý Thầy, các anh chị Huynh trưởng – Giáo lý viên và một số phụ huynh.

Trước khi lên đường, các em bắt đầu Thánh lễ tại Nhà nguyện Học viện Dòng Tên, rồi được cha chánh xứ dặn dò đôi điều.

Đến nơi, Soeur phụ trách cũng đã có dịp chia sẻ ngắn gọn với các em về Trung tâm cũng như về căn bệnh thế kỷ. Soeur còn quý mến tặng quà kỷ niệm và đồng hành cùng các em đến thăm từng bệnh nhân.

Chiều đến, các em được chia sẻ kinh nghiệm ơn chữa lành của một cô từng là bệnh nhân, cảm nghiệm phần nào nỗi đau thể xác và tinh thần mà một người bệnh phải mang lấy, nghiệm ra ơn chữa lành của một Thiên Chúa xót thương, thấy được tinh thần và nghị lực của một con người tin cậy nơi Chúa, yêu mến dường nào những tâm hồn ngày đêm chăm sóc những con người ngày nay vẫn còn bị xã hội kỳ thị, ruồng bỏ.

Trước khi ra về, các em được trải nghiệm cùng vui chơi với nhau và với con em những bệnh nhân, như cách khơi gợi trong lòng các em tính nhân văn, tình liên đới, xóa dần khoảng cách mà xã hội dường như đã vô tình hay hữu ý tạo ra.

Hãy cùng xem một bạn trẻ đã suy nghĩ gì, cảm nghiệm gì sau chuyến đi nhé!

 

“Bình an. Cảm giác đầu tiên khi vừa đặt chân đến đây là ‘bình an’.

Niềm an bình đến từ những nụ cười của các Soeurs, các em nhỏ đang chạy loăng quăng trong sân.  Và trên hết là sự bình an diệu kỳ tôi cảm nhận được từ các bệnh nhân sống ở đây.

Họ là những người lớn đã mắc phải căn bệnh HIV vào giai đoạn muộn không thuốc chữa, là các em nhỏ không may khi sinh ra đã mang trong máu con vi trùng quái ác truyền từ mẹ. Họ không chỉ đau đớn vì bệnh tật, mà còn bị tổn thương cả tâm hồn khi bị gia đình bỏ rơi, không nhà cửa, không người thân chăm sóc khi ốm đau thương tật.

Và các Soeurs Dòng Nữ Tử Bác Ái Thánh Vinhsơn đã rộng vòng tay đón họ vào Trung tâm Mai Hòa – nơi chăm sóc bệnh nhân AIDS giai đoạn cuối. Các Soeurs đã chăm sóc từng vết thương lở loét trên thân thể, ủi an từng nỗi buồn tủi trong tâm hồn; để rồi có người được về Nước Trời trong bình an, có người được hồi sinh kỳ diệu, sống khỏe mạnh để lại chăm sóc cho những bệnh nhân khác. Những em nhỏ bị bỏ rơi ngoài đường, trước cổng, khi được các Soeurs đón về chăm nuôi đều lớn lên khỏe khoắn, vui tươi. Có được những kỳ tích đó là nhờ lòng thương và sự can đảm hy sinh quên mình của các Soeurs, những chứng nhân sống động của ‘Thiên Chúa là tình yêu’.

Tình thương từ những người Kitô hữu tuyệt vời đó đã làm cho sự bình an tuôn tràn khắp nơi. Người đau đớn vì bệnh tật, vì bị ruồng bỏ xa lánh thấy bình an khi được yêu thương, che chở. Người mang yêu thương đi trao tặng thấy bình an vì đã làm đẹp lòng Chúa.

Tôi may mắn được đến nơi đây thăm viếng, để được cảm nghiệm sự bình an lan tỏa trong không gian, thấm vào tâm hồn mình, để nhận ra mình đã được Chúa yêu thương nhường nào, và còn bao người cần được sẻ chia tình thương đó.”

Trung tâm Mai Hòa – nơi chăm sóc bệnh nhân AIDS giai đoạn cuối

Địa chỉ:  Đường Đỗ Đăng Tuyển, lô 6, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, TP. HCM

 

Mục vụ Truyền thông Hiển Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.