Trang nhà / Giáo Xứ / Hiển Linh / Giáo xứ Hiển Linh: Trại Mùa Chay 2019

Giáo xứ Hiển Linh: Trại Mùa Chay 2019

 

Ad Maiorem Dei Gloriam – Cho Vinh Danh Chúa Hơn.

Đúng 08h sáng nay, Chúa nhật ngày 24.03.2019, trại tĩnh tâm Mùa Chay của các em thiếu nhi khối Thêm sức đã được khai mạc. Đây là kỳ trại huấn luyện giúp các em sống tâm tình Mùa Chay Thánh, chuẩn bị tâm hồn cử hành Đại lễ Vượt Qua.

         

Các em được nhóm thành 12 đội, tượng trưng cho 12 Tông đồ, là những vị đã ít nhiều kinh nghiệm về sự vấp ngã của chính mình trong Cuộc Thương Khó và Phục Sinh của Đức Giêsu Kitô. Mỗi đội được trao một cây thánh giá gỗ, và ghi tên từng thành viên của đội mình lên đó. Cây thánh giá sẽ đồng hành cùng các em cho đến những chặng đường thánh giá lên đồi Gôngôtha.

Thánh lễ thiếu nhi lúc 09h15 sáng cũng là điểm nhấn của kỳ trại. Lòng nhân từ và sự quảng đại của Thiên Chúa cũng như tính cấp thiết phải trổ sinh hoa trái nơi đời sống thường hằng là những gì Cha chủ tế Tôma muốn gửi gắm đến các em.

Phần sinh hoạt tập thể với những trò chơi teambuilding cũng không kém phần sôi động, giúp các em xây dựng tương quan đồng đội và tương trợ lẫn nhau.

Mồ hôi đã bắt đầu ròng chảy trên gò má, chắc hẳn những mâm cơm quay quần ngồi ăn bên nhau theo nhóm là phần các em mong chờ nhất. Đó là những chén cơm đượm thắm công lao của các cô bác góp công góp sức chuẩn bị, chăm lo cho thế hệ tương lai của Giáo xứ.

Via Dolorosa – Con đường Khổ nạn, đã được tái hiện trong không gian thánh thiêng của Nhà thờ Hiển Linh, bắt đầu với việc các em nhìn lại Con đường Thập tự 14 chặng mà Con Thiên Chúa Làm Người đã trải qua. Đúng 03h chiều, con đường đó lại được tái hiện sinh động qua tiểu cảnh Cuộc Thương Khó của Đức Giêsu theo trình thuật Tin Mừng của Thánh Gioan.

Tiếng la hét háo hức rồi lại nhường chỗ cho bầu khí tĩnh lặng khi các em được mời gọi hồi tâm suy niệm về Cuộc Thương Khó của Chúa, về kỳ trại rồi sẽ sớm kết thúc.

Phần trao quà và lượng giá theo đội cũng đã kép lại một kỳ trại đã qua, bao tâm tình, bao sâu lắng, còn đọng lại, xin trao về các em trong suốt Mùa Chay Thánh năm nay.

Lời biết ơn và cảm ơn có lẽ là những lời sau cùng muốn gửi gắm đến những con người đã đồng hành với và cùng các em trong một ngày Chúa nhật của Tuần thứ ba Mùa Chay.

Ban Mục vụ Truyền thông Giáo xứ Hiển Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.